Có lẽ chúng ta đều không xa lạ gì với loạt game Mega Man (hay còn gọi là Rock Man), từng làm mưa làm gió trên hệ máy NES, Game Boy và máy tính những năm 90 của thế kỉ trước, gắn bó với tuổi thơ và luôn nhận được sự yêu mến của nhiều tầng lớp game thủ.

 

Đến nay, trải qua rất nhiều nền tảng và với sự phát triển mạnh mẽ của làng game di động vài năm trở lại đây, Capcom đã chính thức đưa "con bò sữa" Mega Man - series game được sản xuất nhiều nhất với hơn 50 lần phát hành lên Google Play. Cụ thể, hãng game Nhật Bản đã tung ra cùng lúc 6 phiên bản game đầu tiên về anh chàng robot lừng danh cho người dùng Android.

Trailer Game

Khác biệt một chút so với Super Mario Run của Nintendo là cho tải về miễn phí nhưng muốn chơi đầy đủ các phần chơi thì mỗi người phải chi ra 9,99 USD. Còn tựa game của Capcom thì sao? Người dùng nếu muốn trải nghiệm những phiên bản Mega Man thì phải trả cho Capcom 2 USD/ trò. Tất nhiên, cái giá này đã bao gồm toàn bộ phần chơi trong game chứ không phải bỏ thêm bất cứ một khoản chi phí nào khác.

 

Bên cạnh những người yêu thích thì vẫn có đó một bộ phận fan hâm mộ tỏ ra khá thất vọng về 6 tựa game Mega Man trên nền tảng di động bởi chúng đều không hộ trợ các tay cầm Bluetooth và không tương thích với Android TV. Đây quả là một điểm trừ nho nhỏ cho phiên bản game trên di động bởi một tựa game đòi hỏi liên tục các thao tác thì có lẽ chỉ trên màn hình cảm ứng thôi không đủ.

6 tựa game Mega Man đầu tiên được Capcom đưa lên nền tảng di động đó chính là 6 tựa game nguyên gốc Mega Man 8-bit đầu tiên trong chuỗi series này. Dưới đây là phần tóm tắt nhanh về nội dung và link tải của 6 trò chơi này.

 

Mega Man Mobile - Hành trình ngăn chặn âm mưu thâm độc của tiến sĩ Wily.

Mega Man 2 Mobile - Tiến sĩ Wily quay trở lại đe dọa bình yên thế giới một lần nữa. Và chỉ Mega Man có thể giải quyết được mối lo này.

Mega Man 3 Mobile - Chiến đấu với đám robot điên khùng trên hành tinh thám hiểm. Mega Man buộc phải thiết lập một khóa học để chiến đấu ngoài không gian và dập tắt cơn bão bí ẩn này.

Mega Man 4 Mobile - Một năm đã trôi qua kể từ trận chiến của Mega Man ngoài không gian với đám robot điên khùng. Một kẻ thù mới xuất hiện - Tiến sĩ Cossack.

Mega Man 5 Mobile - Robot Manic gây ra sự hỗn loạn trong thành phố.

Mega Man 6 Mobile - Liên minh Robot toàn cầu được hình thành, nhưng hòa bình không được bao lâu thì lại bị đe dọa bởi một kẻ thù mới - Mr. X bí ẩn.

Nhìn chung, 6 game Mega Man mới được Capcop phát hành không hề mỹ miều, cầu kỳ về hình ảnh lẫn lối chơi nhưng quả thật vẫn là một món quà vô giá đối với bộ phận fan hâm mộ Mega Man.