Chỉ bán một món, tuy nhiên, chỉ cần bắt đầu bán đến khi đóng cửa, bánh mì Huỳnh Hoa, phá lấu Tiều, Bảy Hổ luôn có đông khách xếp hàng chờ đến lượt.

{keywords}

Bánh mì phá lấu Tiều đường Nguyễn Trãi (gần ngã tư Nguyễn Trãi - Châu Văn Liêm, quận 5) mang phong cách người Tiều. Một ổ bánh mì tại đây đầy đặn. Phần nhân phá lấu khá nhiều. Nếu ăn nhạt, bạn nên lưu ý để người bán nhẹ tay khi nêm.

{keywords}

Mỗi ổ bánh có giá 20.000 đồng. Ngoài bánh mì, bạn có thể mua phá lấu theo kg (150.000-250.000 đồng tùy loại) về nhà thưởng thức.

{keywords}

Bánh mì Nguyễn đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận được chế biến theo công thức của xe bánh mì cô Phượng nổi tiếng ở Hội An.

{keywords}

Theo chia sẻ của người bán, điểm đặc biệt của món bánh mì này là khâu ướp, ram thịt cũng như chế biến nước sốt. Phần nhân bánh mì cũng được gia giảm lượng rau thơm để phù hợp với thực khách TP.HCM.

{keywords}

Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi (quận 1) bán từ 6h hàng ngày. Ngay khi bắt đầu bán, lượng khách đứng xếp hàng khá dài.

{keywords}

Bánh mì bì dùng kèm nước mắm chua ngọt pha theo công thức, tỷ lệ của cơm tấm. Một ổ bánh mì bì có giá 15.000 đồng.

{keywords}

Bánh mì Bảy Hổ (Huỳnh Khương Ninh, quận 1) đã có hơn 80 năm. Bí kíp luộc thịt heo được chủ quán giữ bí mật.

{keywords}

Mỗi ổ bánh mì có giá 10.000 đồng. Tuy nhiên, hầu hết thực khách đến đây đều không chỉ mua một ổ.

{keywords}

Bánh mì Huỳnh Hoa (Lê Thị Riêng, quận 1) được biết đến như xe bánh mì giá cao nhất nhì Sài Gòn - 37.000 đồng một ổ. Ảnh: Mark Wiens.

{keywords}

"Đắt xắt ra miếng" - ổ bánh tại đây có phần nhân nhiều đến mức, một người có sức ăn trung bình chỉ có thể ăn nửa ổ. Phần pa tê thơm lừng, béo ngậy được cho vào giữa các loại chả, jambong... Ảnh: Mark Wiens.

{keywords}

Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (quận 1) từng được tạp chí nước ngoài bình chọn là món ăn vặt ngon nhất thế giới. Ảnh: Mark Wiens.

{keywords}

Lượng khách địa phương và du khách mua bánh mì tại đây đông đến mức nhiều khi phải chờ 30 phút mới có bánh. Điều thú vị là từ khi nổi tiếng đến nay, bánh mì tại đây chưa nhận lời phàn nàn về chất lượng sụt giảm. Ảnh: Mark Wiens.

(Theo Zing)