6.000 người tham gia ngày hội tư vấn trực tuyến du học Đài Loan

Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam chủ trì, nhằm cung cấp thông tin du học Đài Loan cho học sinh, sinh viên, phụ huynh.

Đại diện BTC cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay, ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 được tổ chức trực tuyến, hướng đến các mục tiêu chính: Giới thiệu, cung cấp thông tin các chương trình giảng dạy và học bổng của các trường đại học Đài Loan; Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội được đối thoại trực tiếp với đại diện trường để tìm hiểu thông tin về các trường.

{keywords}
 

Tại sự kiện, hội thảo giáo dục được phát sóng trực tiếp trên trang https://taiwanedufair.com và kênh Youtube. Nhờ vậy, người quan tâm nếu bỏ lỡ hoạt động vào đúng giờ tổ chức có thể lên mạng xem lại để tìm hiểu thông tin.

Hoạt động diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đại diện đến từ 49 trường đại học hàng đầu Đài Loan và đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự được cung cấp thông tin về trường, ngành học và học bổng, các thông tin về thủ tục đăng ký, thủ tục nhập học cũng được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết.

Cùng với đó, triển lãm giáo dục được tổ chức để học sinh, sinh viên và phụ huynh có thể nộp hồ sơ và có cơ hội trao đổi trực tuyến về các vấn đề quan tâm như: chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo, cách thức ứng tuyển và cơ hội học bổng.

Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan 2020 thu hút nhiều học sinh, sinh viên, phụ huynh và các đối tác quan tâm. Đại diện BTC cho biết, Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan 2020 diễn ra trong vòng hơn 8 tiếng, mỗi tiếng đều có trên 1.000 sinh viên truy cập vào theo dõi, tổng số người truy cập đạt trên 6.000 người, lúc cao điểm còn lên tới 3.450 lượt theo dõi trong cùng một thời gian.

{keywords}
 

Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan năm 2020 với mục tiêu: hỗ trợ công dân Việt Nam trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị hành trang du học, hỗ trợ các nhà giáo dục Việt Nam trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác… đã và đang góp phần xây dựng những nền tảng ý nghĩa, mở rộng cơ hội du học cho học sinh, sinh viên.

{keywords}
 

 

Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1, Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3833 5501/8461

Email: tweduvn@gmail.com

Tố Uyên

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT tuyển 200 suất đi học Hungary có học bổng

Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Hungary diện hiệp định năm 2023 với 200 học bổng cho công dân Việt Nam.

'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel

Đại học Princeton là cái nôi đào tạo rất nhiều chính khách và giới tinh hoa Mỹ, đồng thời là mái trường của 75 người đoạt giải Nobel.

Triết lý giáo dục con cháu của Khang Hy: Toàn diện và kỷ cương làm đầu

Khang Hy nhà Thanh không những nổi tiếng là hoàng đế có tư tưởng tương đối tự do, rộng mở trong việc trị quốc mà còn được ngưỡng mộ với cách dạy con cháu.

Hơn một nửa Tổng thống Mỹ làm nghề này trước khi vào Nhà Trắng

Một trong những trách nhiệm của Tống thống Mỹ là xét duyệt và ký kết rất nhiều đạo luật, chính vì vậy, hiểu biết về pháp luật và lịch sử sẽ giúp ông chủ Nhà Trắng đảm đương nhiệm vụ tốt hơn.

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được.

Thầy giáo Toán được mệnh danh 'quyến rũ nhất thế giới' hiện làm gì?

Một khoảnh khắc chụp lén thầy giáo Pietro Boselli đã tạo bước ngoặt cuộc đời Boselli, khiến thầy được mệnh danh là giáo viên "quyến rũ nhất thế giới".

Thư viện chứa cả triệu cuốn sách, người đi giày cao gót không được 'chào đón'

Thư viện Tân Hải ở Thiên Tân có các giá sách tựa bậc thang, cao 30m từ sàn đến trần nhà với khoảng 1,2 triệu cuốn và 1 quả cầu phát sáng khổng lồ ở trung tâm. Những người đi giày cao gót nên tránh đi lên những con đường dẫn đến "núi sách".

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế.

Ấn Độ siêu khắt khe với các nhà cung cấp thực phẩm cho trường học

Tại Ấn Độ, với hơn 1,4 tỉ người, các vấn đề an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn tại các bữa ăn học đường được quy định chặt chẽ, khắt khe và chi tiết.

Cơ hội học ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani - Phần Lan

ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani (KAMK) tại Phần Lan đào tạo đa dạng các ngành học tiếng Anh bậc Cử nhân và Thạc sĩ, cung cấp nhiều kiến thức cốt lõi, trải nghiệm thực tiễn và những cơ hội kết nối nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Khắt khe với giáo viên, 'dễ dãi' với học sinh để thành top đầu thế giới

Dân số khiêm tốn (5,5 triệu người), yêu cầu khắt khe về chuyên môn và kỹ năng với giáo viên, tôn trọng sự tự chủ và các giá trị bình đẳng đã giúp nền giáo dục Phần Lan vươn tầm thế giới.

Phong cách độc lạ của đại học số 1 Qatar, bí quyết nằm ở sự tự chủ

Nhắc đến trường nổi tiếng và chất lượng nhất của nước chủ nhà World Cup 2022, giới học thuật sẽ nhớ ngay đến Đại học Qatar (QU).

Thư viện ở 'Harvard châu Á' 6h vẫn sáng đèn, sinh viên học xuyên đêm

Thư viện ở trường Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) vào lúc 6h sáng vẫn sáng đèn, sinh viên "dùi mài kinh sử" bất kể ngày đêm.

Khám phá những 'ngôi trường ma thuật' phiên bản đời thực của Hogwarts

Một số ngôi trường pháp thuật ngoài đời thực được lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, nơi học viên có thể đăng ký theo học các bộ môn ma thuật.

Nền tảng giáo dục dẫn đến hành động đốn tim của cổ động viên Nhật ở World Cup

Sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Nhật Bản trước tuyển Đức, người hâm mộ trên khắp thế giới ngạc nhiên trước những hành động của các cổ động viên Nhật ở Qatar và cả nơi quê nhà.