7 mẹo đơn giản trong nhà bếp này có thể giúp bạn cắt giảm 1 số chi phí liên quan đến khoản chi dành cho chi tiêu sinh hoạt hằng ngày.

Có lẽ, định nghĩa thế nào là hạnh phúc với mỗi người mỗi khác, song tất cả chúng ta đều có 1 mẫu số chung về nỗi sợ hãi và cảm giác hồi hộp khó tả khi kiểm tra hóa đơn tiền điện, nước và chi phí sinh hoạt của gia đình.

Tuy vậy, có 1 tin vui cho bạn là chúng ta - những chị em yêu thích công việc nội trợ, bếp núc hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này. Bạn có thể tham khảo những cách sau:

1. Ngâm mì ống

7 cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền khi nấu ăn - Ảnh 1.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nhờ rút ngắn thời gian nấu nướng và giảm áp lực về hiệu suất hoạt động của các thiết bị đắt tiền. Mì ống sẽ phải mất rất nhiều thời gian đun nấu mới có thể nhừ, do đó, hãy cố gắng ngâm trước.

Chỉ cần 90 phút ngâm sẽ giúp sợi mì hấp thụ nước mà không kích hoạt tinh bột. Sau đó, đun sôi nước và cho mì ống vào trong 60 đến 120 giây, thay vì gần 10 phút để mì có thể chín hoàn toàn.

2. Rút ngắn thời gian hoạt động để làm nóng/chín thức ăn

7 cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền khi nấu ăn - Ảnh 2.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lò nướng là cách nấu ăn gây tốn năng lượng nhất, nhưng đối với những người sử dụng nó như 1 thiết bị nấu ăn chính, có nhiều cách để cắt giảm chi phí sinh hoạt.

Để tối đa hóa, hãy tận dụng nhiệt dư bằng cách tắt lò 5 phút trước khi nó hoàn thành nhiệm vụ làm chín/nóng thức ăn của mình.

3. Làm đầy lò nướng của bạn

7 cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền khi nấu ăn - Ảnh 3.

Lò nướng đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng từng cấp độ có sẵn. Theo đó, hãy tận dụng tối đa lò nướng của bạn bằng cách sử dụng tất cả không gian giá đỡ của nó. Nếu nấu ít, hãy cho thêm ít rau vào và dùng cho tối nay hoặc ngày mai, hoặc sử dụng để hâm nóng món ăn nhanh cho gia đình.

4. Đông lạnh các loại rau, củ, quả để sử dụng nhiều lần

7 cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền khi nấu ăn - Ảnh 4.

Các loại rau củ quả thường được bán với số lượng lớn và đây cũng là cách để mọi người tiết kiệm tiền. Theo đó, để bảo quản được lâu, hãy cắt nhỏ chúng và cho vào khay đá viên cùng 1 chút nước.

Những thứ này có thể được đưa vào bất kỳ bữa ăn nào trong tương lai để tăng hương vị hoặc rã đông và sử dụng như một món trang trí. Chi phí dành cho việc mua các loại rau củ quả sẽ được tiết kiệm hơn nhiều và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy lãng phí.

5. Tận dụng triệt để tác dụng của khoai tây

7 cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền khi nấu ăn - Ảnh 5.

Lưu trữ hiệu quả là điều cần thiết. Nhiều người thường bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, một số cho vào tủ, cạnh hành tây và một số để riêng trong giỏ.

Tối đa hóa khoai tây của bạn bằng cách bảo quản chúng cùng với táo - điều này sẽ ngăn chúng mọc mầm và bạn không còn phải vứt đi những củ khoai tây còn tốt.

6. Trữ bánh mì bằng cách đông lạnh

7 cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền khi nấu ăn - Ảnh 6.

Giữ cho nhân bánh mì và bánh mì sandwich không bị hỏng bằng cách bảo quản đông lạnh.

Bằng cách này, bạn sẽ có các món ăn trưa với chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được chất lượng của các bữa ăn.

7. Nấu dư đồ ăn và đông lạnh phần chưa dùng đến

7 cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền khi nấu ăn - Ảnh 7.

Nấu theo mẻ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm chi phí trong nhà bếp. Tuy nhiên, hãy nhớ bảo quản phần chưa sử dụng đến thật tốt để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo Phụ nữ Việt Nam