Đã đến lúc bạn nên phủi bụi cho chiếc vớ trang trí và cẩn thận treo chúng lên lò sưởi, vì ông già Noel sẽ ở đó! 

Cho dù bạn thích trang trí theo truyền thống hoặc theo phong cách tối giản, những xu hướng trang trí Giáng sinh năm 2021 này có thể phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào. 

Hãy tham khảo 7 cách trang trí đơn giản và phù hợp với không khí lễ hội cuối năm này, từ đó hãy thêm một chút biến hoá cho ngôi nhà của bạn. 

1.Xu hướng màu giáng sinh năm 2021: Màu ánh kim 

Xu hướng màu sắc Giáng sinh 2021 sẽ tập trung vào các màu ánh kim như bạc và vàng cho đồ trang trí. Những màu sắc cổ điển này sẽ mang lại chút hào nhoáng và quyến rũ cho trang trí của bạn đồng thời dễ dàng kết hợp với các màu sắc và vật liệu khác. Bạn có thể chọn một màu kim loại hoặc kết hợp để có một không gian hài hoà hơn. 

{keywords}
Màu ánh kim đang trở thành màu xu hướng của giáng sinh năm nay. 

2. Trang trí giáng sinh phải có vòng hoa

Có lẽ một trong những cách đơn giản nhất để trang trí cho mùa Giáng sinh này là treo thêm một vòng hoa. Cho dù nó được treo ở cửa sổ hay cửa trước để chào đón khách thì đây là một biểu tượng cho sự ấm cúng mà mọi người có thể đánh giá cao. 

Ngoài ra, những chiếc vòng hoa bằng cây xanh rất thích hợp cho việc trang trí theo mùa vì chúng có thể chuyển sang phong cách trang trí mùa đông ấm cúng và phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào.

{keywords}
Vòng hoa là thứ không thể thiếu khi trang trí giáng sinh. 

3. Ý tưởng trang trí đèn chùm 

Một trong những xu hướng trang trí Giáng sinh yêu thích là liên quan đến việc thu hút ánh nhìn ở trên của mọi người. Đó chính là khả năng tinh tế trong việc bố trí chiếu sáng của bạn. 

Đèn chùm là vật dụng tuyệt vời để bạn có thể kết hợp một số đồ trang trí Giáng sinh vào không gian ngôi nhà. Hãy thử treo vòng hoa để tạo ra hiệu ứng ánh sáng vòng hoa. Việc treo đồ trang trí từ một số dây ruy băng cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

{keywords}
Có thể kết hợp trang trí đèn chùm và đồ trang trí khác. 

4. Trang trí giáng sinh phải có đèn lấp lánh

Người ta có thể tranh luận rằng không có trang trí nhà Giáng sinh nào là hoàn chỉnh nếu không có thêm một số đèn lấp lánh. Nếu bạn đang tự hỏi treo bao nhiêu đèn là quá nhiều thì câu trả lời là không có giới hạn. 

Đèn có thể được thêm vào bất cứ nơi nào trong trang trí Giáng sinh. Chúng không chỉ dành cho cây thông Noel và vòng hoa trên lò sưởi nữa. Hãy suy nghĩ về một cái gì đó như trung tâm bàn ăn trong phòng ăn của bạn chẳng hạn. Thật ảo diệu làm sao khi bạn đang thưởng thức bữa tối cùng gia đình và bạn bè lại có nhiều ánh sáng lấp lánh. 

{keywords}
Treo đèn lấp lánh không bao giờ là quá nhiều khi trang trí giáng sinh. 

5. Vòng hoa khô

Để bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất hiện tại, trang trí Giáng sinh cũng đang phát triển theo xu hướng bền vững. Trái cây họ cam quýt được sử dụng theo nhiều cách vào dịp cuối năm này, nhưng cách trang trí được yêu thích nhất đó là vòng hoa họ cam quýt khô. 

Chỉ cần cắt lát, sấy khô trong lò và sợi chỉ là bạn đã có một vòng hoa lễ hội tuyệt đẹp. Có thể treo nó riêng lẻ hoặc kết hợp với vòng hoa cây xanh để tạo ra một điểm nhấn bất ngờ. Cam và bưởi khô là hai loại trông rất đẹp mắt. 

{keywords}
Cam và bưởi sấy khô thường được dùng làm vòng hoa trang trí. 

6. Trang trí tường bằng giấy gói quà

Instagram có thể là một nguồn cho rất nhiều cảm hứng trang trí Giáng sinh. Luôn có những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ được tìm thấy ở đây. 

Để trang trí Giáng sinh một cách tiết kiệm nhất có thể, hãy lấy một cuộn giấy gói quà yêu thích và bắt đầu phủ lên các tác phẩm nghệ thuật của bạn. Nó không chỉ mang lại không khí lễ hội mà còn tạo ra gắn kết và có sắp xếp.

{keywords}
Giấy gói quà cũng trở thành đồ trang trí giáng sinh. 

7. Đừng bỏ qua cách trang trí truyền thống

Các xu hướng trang trí Giáng sinh nói trên mang đến cho bạn thêm một sự lựa chọn, tuy vậy phong cách trang trí Giáng sinh truyền thống cũng nên được cân nhắc. 

Phong cách trang trí truyền thống sẽ gợi nhớ lại những kỷ niệm vui vẻ tại những buổi tiệc trước đây với bạn bè và gia đình. Trong khi đó, trang trí của bạn cũng sẽ có sức hấp dẫn riêng theo kiểu cổ điển. Và đó cũng là lý do chính đáng để đi lướt qua các cửa hàng đồ cổ và đồ giá rẻ để tìm những thứ tuyệt vời này. 

Trang trí nhà đón Giáng sinh đơn giản nhưng ấm cúng của bà mẹ một con Hải Phòng

Trang trí nhà đón Giáng sinh đơn giản nhưng ấm cúng của bà mẹ một con Hải Phòng

Chỉ cần một chút khéo tay, một chút tinh tế với các vật dụng sẵn có, bà mẹ Hải Phòng đã trang hoàng nhà cửa để chào đón Giáng sinh an lành cùng cô con gái dễ thương.

Quang Đăng (Dịch)