Có lẽ không có gì tuyệt vời hơn khi được ngủ nướng rồi thức dậy ngồi nhâm nhi, thưởng thức một cốc cà phê nóng… trong tiết trời Hà Nội đón gió lạnh như những ngày này.

Ngủ nướng

{keywords}

Vào tiết trời dịu mát, se lạnh như ru ngủ tháng 10 này mà được nằm ngủ nướng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cảm giác vùi mình trong chiếc chăn mỏng rồi bật quạt vi vu thật khiến người ta chỉ muốn ngày nào cũng là những ngày se lạnh như vậy.

Thưởng thức một cốc cà phê nóng

{keywords}

Thức dậy sau mỗi buổi sáng mùa thu lành lạnh, nhẹ nhàng như một cô gái rồi ngồi nhâm nhi một cốc cà phê, thả hồn theo những chiếc lá vàng xao xác bay trong gió và tận hưởng sự dịu dàng, trong lành của buổi sáng mùa thu sẽ khiến tâm hồn bạn thanh thản, thoải mái hơn rất nhiều.

Diện đồ ấm áp và lao ngay ra đường

{keywords}

Mùa hè oi bức với quần đùi, áo phông cũng vẫn khiến người ta nóng đến “chảy mỡ”, chỉ ao ước mùa thu đến thật nhanh để xóa đi những tia nắng chói chang. Chẳng thể hạnh phúc hơn nữa với tiết trời Hà Nội mát dịu mùa này, được khoác trên mình những chiếc áo khoác mềm mại, ấm áp đã phải gói gọn trong tủ từ lâu với cách phối đồ “trên đông dưới hè” khiến nhiều bạn gái thích đến “phát điên dại”.

Ôm và nắm tay “gấu”

{keywords}

Được ôm hay nắm chặt tay “gấu” đi dạo trên những con đường đầy nắng vàng cùng những cơn gió nhè nhẹ thổi mơn man khắp da thịt trong ngày Hà Nội đón gió mùa trở lạnh là một đặc quyền cho những cặp đôi đang yêu. Hơi ấm từ nửa kia sẽ mang đến cho bạn cảm giác an yên, ngọt ngào đến kỳ lạ. Bởi vậy, các bạn đang còn độc thân hãy cố gắng tìm “gấu” dự phòng cho mùa đông đang sắp tới.

Tận hưởng “hương vị” gió mùa tại Hồ Tây

{keywords}

Vào những buổi bình minh hay hoàng hôn, ngồi ghế đá Hồ Tây rồi hun hút đưa mắt về khoảng không vô tận và từ từ cảm nhận từng làn gió táp vào mặt qua người sẽ đem lại cảm giác chân thật nhất về “hương vị” của gió mùa Hà Nội.

Ăn kem

{keywords}

Thưởng thức một que kem mát lạnh trong tiết trời mát lạnh rồi rùng mình nổi da gà lên lâu nay đã trở thành sở thích của nhiều bạn trẻ. Trời càng lạnh, giới trẻ lại càng thích làm cái việc tróe ngoe này không phải vì ngon mà bởi vì muốn thử cảm giác lạ lạ, khoan khoái…

Ăn lẩu, đồ nướng

{keywords}

Trong những ngày Hà Nội đón không khí lạnh, việc ngồi quây quần cùng bạn bè và người thân quanh một nồi lẩu hay cùng ăn đồ nướng bên bếp than hồng là một trải nghiệm vô cùng thú vị và ấm áp. Vừa ăn vừa nghe tiếng xuýt xoa đến tút cả lưỡi khi ăn đồ lẩu vừa nóng lẫn cay hay nghe tiếng bếp than cháy tí tách, tỏa hơi ấm với mùi thơm lừng của những miếng thịt nướng là một việc thật hạnh phúc trong những ngày đông sắp đến.

(Theo Trí thức trẻ)