Dịp Black Friday hàng năm tới cũng là lúc các nhà bán lẻ đang chuẩn bị cho các đợt giảm giá ồ ạt diễn ra.

Vì lý do này, ngày càng có nhiều người tiêu dùng chi tiền vào dịp Black Friday như thể nếu mua vào đồ vào dịp này ắt sẽ thu về nhiều món hời lớn.

Song, cũng chính vì lý do này nên mọi người càng dễ mắc phải sai lầm trong mua sắm. Vậy, làm thế nào bạn có thể khắc phục thói quen mua sắm của mình? Hãy tham khảo thêm bài viết chi tiết dưới đây!

Sai lầm 1: Lao vào mua hàng mà không suy nghĩ thấu đáo.

Giải pháp: Hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi trước khi mua bất cứ thứ gì, ngay cả khi nó đang được giảm giá.

Trước khi mua bất cứ thứ gì trong dịp Black Friday, hãy thử tập thói quen tự hỏi bản thân 11 vài câu , chẳng hạn như:

- Bạn (hoặc người nhận) thực sự muốn hoặc cần mặt hàng này đến mức nào?

- Món đồ sẽ được sử dụng với tần suất ra sao?

- Bạn vẫn muốn mua nó nếu đó là mức giá đầy đủ của sản phẩm này?

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday và cách bạn có thể khắc phục nó - Ảnh 1.

Tự chịu trách nhiệm về mọi giao dịch mua hàng được thực hiện vào dịp Black Friday có thể sẽ kìm hãm nhiều cảm xúc nhất thời của bạn, nhưng đó thường là bước đầu tiên để tận hưởng trải nghiệm mua sắm mà không nguy cơ trở thành nạn nhân của sự hối hận.

Sai lầm 2: Chỉ mua từ các nhà bán lẻ lớn và đại lý phân phối lớn.

Giải pháp: Hãy mua cả từ các doanh nghiệp nhỏ, độc lập.

Những thương hiệu lớn và nổi tiếng thường sẽ tung ra rất nhiều món hàng được giảm với mức giá hời, phần lớn vì họ có đủ khả năng chi trả.

Tuy nhiên ngày nay, những doanh nghiệp nhỏ cũng đang cố gắng để theo kịp thị trường này. Hãy cân nhắc chuyển sự chú ý và ví tiền của bạn sang hỗ trợ các nhà sản xuất thủ công, đơn vị nhỏ lẻ nhưng có chất lượng cũng như giá thành tốt. Đổi lại, sự kiên nhẫn này sẽ giúp bạn mua được nhiều sản phẩm với mức giá tốt hơn nữa.

Sai lầm 3: Mua hàng từ hàng chục nhà bán lẻ khác nhau

Giải pháp: Thu thập các mặt hàng trong cùng 1 cửa hàng để đặt cùng lúc.

Nhiều nhà bán lẻ lớn cung cấp dịch vụ này mà không tính thêm chi phí vận chuyển cho khách hàng, điều này càng tạo ra sức hút đối với người dùng vì họ sẽ tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ nữa.

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday và cách bạn có thể khắc phục nó - Ảnh 2.

Sai lầm 4: Tin tưởng vào chất lượng của thương hiệu theo mệnh giá

Giải pháp: Tìm hiểu và ưu tiên mua hàng từ các thương hiệu đã minh bạch về chất lượng.

Nhiều thương hiệu nhanh chóng trấn an bạn rằng họ đang thực hiện các bước pháp lý về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này trên trang web của họ, hãy tìm kiếm nhanh trên Google, đây sẽ là nơi cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần biết. Sử dụng phán đoán của bạn để quyết định xem bạn có nghĩ rằng thương hiệu có thực sự đáng tin cậy không.

Sai lầm 5: Bị cuốn theo và chi tiêu nhiều hơn khả năng của bạn

Giải pháp: Viết một danh sách, đặt ngân sách và tuân theo nó.

Đặt giới hạn chi tiêu hợp lý với tình hình tài chính cá nhân là điều bạn nhất định phải quan tâm. Nút "Thêm vào giỏ hàng" có thể quá hấp dẫn khi đối mặt với một giao dịch trực tuyến đang được giảm giá "đậm", vì vậy, điều quan trọng là phải viết một danh sách mua sắm toàn diện, tính toán ngân sách chi tiêu và bám sát nó để tránh mắc nợ không cần thiết.

Biết giới hạn tài chính và thực tế về những gì bạn có thể và không thể mua được là điều quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi có thêm thời gian và cơ hội để tận dụng nhiều đợt giảm giá trong năm khác nhau - không riêng gì Black Friday.

Sai lầm 6: "Mua ngay, trả sau" mà không xây dựng kế hoạch trả nợ rõ ràng

Giải pháp: Tính toán các khoản chi tiêu hàng tháng của bạn và đặt lịch nhắc nhở.

Các chương trình "mua ngay, trả tiền sau" giờ đây đã quá quen thuộc và nở rộ khắp mọi nơi, song nó cũng khiến nhiều người dễ rơi vào bẫy nợ nần.

Nếu bạn không lập kế hoạch rõ ràng cho các khoản thanh toán của mình, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng không kiểm soát được các khoản chi. Các khoản thanh toán từ đó cũng sẽ bị bỏ lỡ hoặc trễ hạn, làm giảm điểm tín dụng; ảnh hưởng đến khả năng đủ điều kiện vay của bạn trong tương lai.

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday và cách bạn có thể khắc phục nó - Ảnh 3.

Sai lầm 7: Chỉ quan tâm đến ví tiền mà không quan tâm đến môi trường

Giải pháp: Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế.

Quan tâm đến môi trường nhằm giảm thiểu chất thải, tái sử dụng các vật phẩm theo những cách sáng tạo cũng như tái chế các vật liệu không dùng đến đòi hỏi nhiều sự nỗ lực của ý thức nhưng nó thực sự rất đáng giá. hình thành thói quen này cũng sẽ giúp bạn hiểu và suy nghĩ sâu sắc hơn về sự khác biệt giữa thứ bạn muốn, thứ bạn cần và thứ bạn có thể không cần.

Tái chế bao bì của bất kỳ giao dịch mua mới nào thực sự quan trọng và cố gắng tránh mua các sản phẩm như đồ chơi bằng nhựa mà bao bì thường không được làm từ vật liệu có lợi cho môi trường.

Với một chút nghiên cứu trực tuyến, bạn có thể dễ dàng áp dụng cách tiếp cận có ý thức sinh thái hơn đối với lối sống và thói quen mua sắm của mình.Vì lý do này, ngày càng có nhiều người tiêu dùng chi tiền vào dịp Black Friday như thể nếu mua vào đồ vào dịp này ắt sẽ thu về nhiều món hời lớn.

Theo Phụ nữ Việt Nam