Tất nhiên, còn quá sớm để có thể khẳng định đây là một “Skyrim Killer” (hàm ý nói đến tựa game có thể đánh bại tựa game lừng danh The Elder Scrolls V: Skyrim), thế nhưng The Witcher 3 (TW3) vẫn là một game nhập vai đầy thử thách và không dễ “nuốt”, kể cả khi họ đã từng chơi những phần trước hay chưa.

Chính vì thế, mà cộng đồng TW3 trên Reddit đã chia sẻ với nhau những lời khuyên hữu ích dành cho những ai vẫn còn bỡ ngỡ với tựa game này, và tổng hợp lại thành một bài mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Những mẹo chung

1. Bạn có thể thay đổi độ khó của TW3 vào bất kỳ lúc nào – kể cả khi đang ở trong trận đánh.

2. Nhặt mọi thứ có thể khi di chuyển, bởi bạn sẽ cần những thứ tưởng như vô dụng để làm nguyên liệu chế tạo.

3. Đừng vội bán áo giáp Witcher đầu tiên bạn có trong TW3, bởi bạn sẽ có thể nâng cấp nó lên bằng hệ thống chế độ (Crafting System).

4. Bạn có thể chế tạo áo giáp mới tại các lò rèn. Cấp độ chế tác của thợ rèn sẽ quyết định áo giáp có thể chế tạo được.

5. Sử dụng “Witcher Sense” sẽ giúp bạn nhận thấy các thứ có thể nhặt được hay tương tác.

6. Dùng Rune để nâng cấp vũ khí, và Glyph để nâng cấp áo giáp. Bạn không thể loại bỏ những Rune / Glyph đã dùng, bởi bạn sẽ phá hủy những nâng cấp trước đó.

7. Các chất cồn trong TW3 đóng vai trò quan trọng, bởi chúng có thể nạp lại các bình máu sau khi đã sử dụng.

8. Nếu bạn uống các bình máu quá liều, hãy để ý đến thanh Toxicity. Nếu thanh này đầy sẽ làm bạn mất máu.

9. Luôn trang bị ít nhất một chiến tích săn quái (Monster Trophy) trong quá trình chơi TW3, vì chúng sẽ làm tăng chỉ số cho bạn.

10. Bạn có thể dùng thức ăn để hồi máu, tuy không hiệu quả nhiều như các bình máu, nhưng chúng miễn phí và có rất nhiều trong TW3.

11. Một vài loại quái vật chỉ xuất hiện vào ban ngày, hoặc ban đêm.

12. Khi bạn đi ngang qua các điểm có những sự kiện nhỏ, nó sẽ được đánh dấu trên bản đồ.

13. Đừng bỏ qua bất kỳ nhiệm vụ phụ nào hoặc trì hoãn chúng, bởi chúng sẽ bị mất đi khi bạn thực hiện nhiệm vụ chính trong cốt truyệnTW3.

14. Ghé đọc các bảng thống báo trong từng ngôi làng, thị trấn sẽ làm hiện ra các điểm có sự kiện hoặc nhiệm vụ phụ trong game.

15. Một vài vật thể chỉ có thể bị phá hủy bởi phép Aard Sign.

16. Hãy luôn ghi nhớ hệ thống điều khiển, bởi dù game luôn nhắc bạn về chúng, nhưng sẽ không giúp ích gì nhiều trong các tình huống hiểm nghèo.

17. Trò xí ngầu Dice Poker trong hai phần trước không còn nữa, bù lại bạn có thể giải trí bằng Gwent, một dạng đánh bài hấp dẫn, và đi kèm với một nhiệm vụ phụ được coi là khó nhất trong TW3: thu thập đủ tất cả các lá bài Gwent.

18. Quân lính sẽ tấn công nếu phát hiện bạn đang thực hiện hành vi phạm pháp. Hãy cẩn thận, vì ngoài chuyện bị đánh gục, bạn còn mất nửa số tiền hiện có.

19. Thiền (Meditation) sẽ chữa vết thương và hồi lại các bình máu, tuy nhiên ở độ khó “Blood and Broken Bones” trở lên, việc này sẽ không hồi lại thanh máu.

20. Nếu đang chơi The Witcher 3: Wild Hunt Patch 1.03 trở về trước, bạn sẽ không thể tùy biến nút trong game, nhưng lại có thể thay đổi bằng cách chỉnh sửa file input.settings tại C:\Users\[Tên người dùng]\Documents\The Witcher 3\.

21. Bạn có thể sửa chữa các vật phẩm nhờ vào các thợ rèn, hoặc nếu có công cụ sửa chữa, được bán bởi một số thương nhân.

22. Luôn nói chuyện với tất cả mọi người, đặc biệt là những ai bán vật phẩm, bởi bạn sẽ có thể mua hoặc thắng được các lá bài Gwent hiếm, mà có thể biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

 

Những lưu ý về cốt truyện

23. Luôn theo dõi kĩ các đoạn đối thoại.

24. Hãy nhớ rằng các lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng không chỉ đến nhiệm vụ đang làm, mà còn đến cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt về sau.

25. Nếu cần thiết, hãy ghi ra giấy. Trong các phần Witcher trước đã từng có nhiệm vụ yêu cầu thực hiện các bước theo trí nhớ.

26. Dùng phép Axii Sign trên người đang đối thoại với bạn sẽ mang lại nhiều hiệu quả, nhưng nó sẽ làm hạn chế việc kết giao với họ. Tuy nhiên nếu dùng trước đám đông, bạn sẽ sớm bị”lộ tẩy” đấy!

27. Các lựa chọn màu vàng sẽ tiếp tục các nội dung chính trong đối thoại, và có thể tự loại trừ lẫn nhau. Các lựa chọn xám có tác dụng thu thập thêm thông tin, và sau khi đã nói chuyện xong, chúng sẽ trở sang màu xám đen.

28. Một số lựa chọn đối thoại nhất định sẽ bị giới hạn về thời gian, vì thế hãy tập trung và giữ bình tĩnh khi ra quyết định.

29. Đừng cả tin bất kỳ điều gì, bởi sẽ có những kẻ tìm cách lừa dối bạn.

30. Tình cảm (Romance) đóng vai trò rất lớn trong The Witcher 3: Wild Hunt. Việc “quan hệ” với “vợ cả” có thể làm thay đổi thái độ của “bồ nhí” với bạn và ngược lại.

Theo VietgameAsia