8 cách kiếm tiền và tiết kiệm nhanh lại lành mạnh

Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần tiền mặt ngay lập tức thì những mẹo dưới đây có thể giúp bạn kiếm tiền và tiết kiệm một cách cực nhanh.

Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần tiền mặt ngay lập tức thì những mẹo dưới đây có thể giúp bạn kiếm tiền và tiết kiệm một cách cực nhanh.

1. Bán món đồ không sử dụng nữa

Nếu trong nhà bạn có thiết bị, sản phẩm nào đó không còn sử dụng thì việc bán chúng đi vừa giúp giải phóng không gian sống lại làm giàu thêm cho tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể bán trực tiếp cho người quen, bạn bè hoặc rao bán trên các trang web trực tuyến đều rất thuận tiện. Và tất nhiên bạn cũng hãy chuẩn bị tâm lý chịu lỗ cho dù mới sử dụng món đồ đó được 1, 2 lần.

2. Cho thuê không gian trống trong nhà

Bạn không cần phải ra khỏi ngôi nhà của mình mới kiếm được tiền. Nếu trong nhà còn phòng trống hoặc sân bãi, kho hàng, chúng ta hoàn toàn có thể cho thuê chúng và tạo dựng được một nguồn thu nhập thụ động ổn định.

3. Mặc cả mọi thứ

Đừng ngại cắt giảm chi phí thông qua việc mặc cả. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền chỉ với việc thương lượng giá cả trong mọi quyết định mua sắm.

Đây là điều mà nhiều người vẫn thường bỏ qua vì tâm lý xấu hổ ngại ngùng hoặc sợ người khác nghĩ mình nghèo túng. Tuy nhiên bạn có biết rằng ai là người đàm phán, thương lượng giỏi nhất không? Đó chính là các doanh nhân thành đạt và những người giàu có.

4. Thay đổi cách mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa

Bạn sẽ tiết kiệm thêm nhiều tiền nếu loại bỏ được hành vi mua sắm bốc đồng, chỉ mua những thứ mình cần trong danh sách.

Việc thay đổi các thói quen mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa giúp chúng ta tiết kiệm tiền không chỉ trước mắt mà còn về lâu về dài. Bởi vì đây là một khoản chi hàng tháng không nhỏ đối với mỗi người.

Nếu bạn đang cần gấp tiền mặt thì đây là 8 cách kiếm tiền và tiết kiệm cực nhanh và lành mạnh  - Ảnh 2.

5. Kiếm tiền bằng cách tiêu tiền

Khi mà chúng ta có những khoản chi tiêu không thể tránh khỏi mỗi tháng, vậy thì tại sao không kiếm thêm tiền bằng cách tiêu tiền? Các công ty thẻ tín dụng đều cung cấp cho bạn những phần thưởng hoàn tiền hoặc chiết khấu giá. Chỉ cần bạn kiểm soát tốt bản thân khi sử dụng thẻ và luôn mua sắm có kế hoạch.

6. Cắt giảm các đăng ký dịch vụ

Nhiều khi chúng ta đăng ký các dịch vụ tự động gia hạn hàng tháng nhưng lại không sử dụng hoặc rất ít dùng đến. Đó là một sự lãng phí lớn, có thể khiến bạn mất đến hàng nghìn USD mỗi năm.

Hãy kiểm tra sao kê ngân hàng để tìm ra khoản dịch vụ bạn đã đăng ký nhưng sử dụng không hiệu quả rồi cắt giảm nó. Ngay lập tức tài khoản ngân hàng đã dư thêm ra được một khoản tiền.

7. Tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô/nhà

Nếu bạn đang cần gấp tiền mặt thì đây là 8 cách kiếm tiền và tiết kiệm cực nhanh và lành mạnh  - Ảnh 3.

Điều đó có nghĩa là bạn thực hiện một khoản vay khác với lãi suất thấp hơn thay thế cho khoản vay hiện tại. Bạn sẽ phải trả chi phí lãi suất ít hơn mỗi tháng, từ đó mà thừa ra số tiền mặt đáng kể.

Đó là biện pháp rất hữu ích trong thời gian dài cho tới tận khi khoản vay mua nhà của bạn được thanh toán xong.

8. Ngừng tiêu tiền trong 1 tuần

Đây là một thử thách vừa giúp bạn tiết kiệm tiền vừa có thể lập lại cho chúng ta thói quen chi tiêu có kiểm soát. Trong một tuần, bạn hãy ngừng việc uống cà phê ngoài cửa hàng hay chi tiêu mua sắm, chỉ dùng thức ăn còn lại trong tủ lạnh và khu vực đựng đồ khô. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn số tiền mình tiết kiệm được sau 1 tuần.

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Hà Nội yêu cầu thu hồi 2 mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành các văn bản về việc thu mẫu thuốc Levosum và thu hồi tất cả lô thuốc sản xuất từ 2 lô nguyên liệu Methylprednisolone do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

4 cách tiết kiệm bịt lỗ hà, ra lỗ hổng

Bằng cách nhận ra 4 sai lầm này và thực hiện điều chỉnh cần thiết, bạn sẽ tiết kiệm dễ dàng và hiệu quả hơn.

4 lời khuyên để thu nhập không cao vẫn sống thoải mái, có tiền tiết kiệm

Bằng cách thực hiện theo 4 lời khuyên này, bạn sẽ vẫn sống thoải mái và có tiền tiết kiệm dù thu nhập thấp. Nhớ rằng thu nhập thấp hay cao không đảm bảo cho tình hình tài chính của bạn.

Thực phẩm bẩn trà trộn siêu thị: Bao giờ người tiêu dùng mới hết lo

Với người tiêu dùng, dù ở ngoài chợ hay trong siêu thị, đều rất khó chọn được rau sạch thật sự theo đúng nghĩa. Thậm chí, ngay cả các chuyên gia cũng phải chấp nhận “khuất mắt trông coi” và ăn rau theo niềm tin, cảm tính...

Phô mai Président nhập khẩu từ Pháp bán tại Việt Nam chứa kim loại

Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế đã gửi cảnh báo về sản phẩm phô mai Président từ Pháp bị thu hồi do có thể chứa kim loại.

Quy tắc 60-20-20 là gì và được áp dụng như thế nào trong việc quản lý chi tiêu?

Thay vì lập kế hoạch cho số tiền của mình sẽ đi về đâu, bạn có thể chi tiêu tùy thích nhưng trong giới hạn danh mục. Cách quản lý này thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

5 cách mà bạn nên áp dụng để tăng tiền tiết kiệm

Sau khi phục hồi các thu nhập từ ảnh hưởng của dịch bệnh, một số người đã nhìn về bước tiến tài chính phía trước và đặt các biện pháp phòng thủ tài chính để vượt qua giai đoạn bất ổn tiếp theo.

Triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa triệt phá cơ sở chuyên sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả.

4 quy tắc vàng trong quản lý tiền bạc

Nếu tuân theo những nguyên tắc quản lý thông minh này, bạn không cần lo đến những cuộc khủng hoảng tài chính cá nhân.

8 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị xử phạt hàng trăm triệu

Cục ATTP vừa công khai danh sách 8 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với số tiền phạt hàng trăm triệu đồng.

9 cách để tiền tiết kiệm chỉ đầy thêm chứ không vơi bớt

Nếu bạn đang đấu tranh để tiết kiệm tiền và không tiêu vào đó, điều bạn cần có thể chỉ là một chiến lược mới. Các mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ khoản tiết kiệm của mình, khiến nó chỉ ngày càng đầy thêm, không có chuyện vơi đi.

Phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện nghi làm giả thuốc lá điện tử

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện, nghi làm giả thuốc lá điện tử.

Thu hồi dầu gội đầu Newgi.C vượt chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật

Lô sản phẩm dầu gội đầu Newgi.C 100ml do Công ty cổ phần dược phẩm Phương Nam Thơ đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Đến ngân hàng gửi tiền, bỗng dưng mắc nợ bảo hiểm

Gần đây, có nhiều phản ánh của khách hàng về việc đến ngân hàng gửi tiền tiết kiệm nhưng bị nhân viên ngân hàng lừa bán bảo hiểm nhân thọ.

“Mua sắm chậm” là gì mà được coi là giải pháp cho tình trạng bội chi?

Mua sắm chậm là một cách mới mà khi áp dụng sẽ giúp việc lựa chọn mua hàng của bạn rất cẩn thận dẫn đến ít khả năng bị bội chi hơn.