Liên quan đến vụ việc dàn đèn sâu khấu nhạc nước ở phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đổ sập vào tối 3/12 làm nhiều người bị thương, các đơn vị liên quan đã có thông tin về sự cố này.

Hiện trường vụ sập dàn đèn sân khấu nhạc nước. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo đó, sự kiện biểu diễn sân khấu nhạc nước diễn ra tại Khu công viên Hòa Lợi do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Ong Vàng tổ chức. Chương trình bắt đầu từ ngày 2/12 để phục vụ cộng đồng, không thu phí người dân khi đến vui chơi.

Trong lúc đang biểu diễn, khu vực này xuất hiện mưa to, gió giật mạnh làm khung chiếu sáng bị đổ về phía trước khiến 8 người đang ngồi xem phía dưới bị thương.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các cơ quan chức năng của TP Thủ Dầu Một đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời cấp cứu các nạn nhân bị thương. 

Đến sáng nay (4/12), đã có 5 người được xuất viện về nhà. Còn 3 trường hợp khác bị thương nặng đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, trong đó có một trẻ em.

Cũng trong sáng cùng ngày, Công an TP Thủ Dầu Một đã phối hợp với các đơn vị khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo lãnh đạo UBND phường Hòa Phú, sự kiện này do đơn vị tư nhân tổ chức nhằm mục đích phục vụ cộng đồng. Trước khi làm sân khấu phía đơn vị tổ chức đã có thông báo gửi UBND phường Hòa Phú để xin phép được hoạt động.