1. Angry Birds

Bạn đã từng nghĩ những chú chim giận dữ này có thể làm tiêu tốn một lượng pin cực lớn của chiếc smartphone bạn đang dùng? Những khung pop-up quảng cáo trong phiên bản miễn phí của trò chơi này thực sự là một cỗ máy ăn pin. 

Một phân tích đã chỉ ra, Angry Birds có tỉ lệ tiêu thụ pin cao thứ 4 (185 megawatt) trong tất cả những game mobile phổ biến nhất trên Android. Nhưng không chỉ có các thiết bị Android gặp vấn đề về pin với Angry Birds. Một nghiên cứu khác trên những người dùng iOS cũng cho thấy, các thiết bị này cũng mất 10% pin cứ mỗi 25 đến 30 phút chơi Chim Điên.

Angry Bird hiện tại có thể download miễn phí cả trên iOS và Android.

2. Candy Crush Saga

Candy Crush Saga là một tựa game nổi tiếng khác dẫn đầu trong việc ngốn pin. Thậm chí nhà mạng Verizon còn xếp tựa game này vào danh sách những ứng dụng Android mang nhiều rủi ro và họ hoàn toàn có lý do để nói như vậy. Theo phân tích, một thiết bị Android mới toanh khi chạy Candy Crush Saga sẽ tiêu thụ pin nhanh gấp 3,2 lần so với bình thường. 

Candy Crush Saga cũng xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách các ứng dụng ngốn pin nhất trên Android của KS Mobile, nhà phát triển ứng dụng tiết kiệm pin Battery Doctor.

Candy Crush Saga hiện tại có thể download miễn phí trên cả iOS và Android.

3. Fruit Ninja

Trò chơi có rất nhiều tên gọi như "Chém hoa quả" , "Chém dưa" hay "Chém chuối" này là cái tên tiếp theo. Fruit Ninja xếp thứ 9 trong danh sách các ứng dụng ngốn pin nhất trên Android của KS Mobile. Không chỉ có Android, các thiết bị iOS cũng không có gì khả quan hơn khi chạy ứng dụng này.

Fruit Ninja hiện tại có thể download miễn phí trên cả iOS và Android.

4. Jewel Stars

Với đồ họa giả lập 3D, không có gì khó hiểu khi Jewel Stars lại ngốn pin kinh khủng đến như vậy. So sánh với những tựa game phổ biến trên Android khác, Jewel Stars có tỉ lệ tiêu thụ pin cao nhất, lên tới 344 megawatt, gần gấp đôi Angry Birds.

Jewel Stars hiện tại có thể download miễn phí trên Android.

5. Hay Day

Tựa game "Nông trại vui vẻ" này trông có vẻ khá dễ thương với người chơi nhưng lại không mấy thân thiện với pin điện thoại. Theo nghiên cứu, Hay Day có tỉ lệ tiêu thụ pin cao thứ 2 (216 megawatt) trong các tựa game phổ biến trên Android.

Người dùng iOS cũng có không ít phàn nàn về sự ngốn pin khủng của trò chơi này. Trên cộng đồng hỗ trợ Apple, nhiều người dùng đã báo cáo rằng chiếc ipad 3 của họ có thể sụt 8% pin chỉ trong 15 phút chơi Hay Day.

Hay Day hiện tại có thể download miễn phí trên cả iOS và Android.

6. Clash of Clans

Tựa game có cộng đồng rất lớn tại Việt Nam này cũng có tỉ lệ tiêu thụ pin tương đương với Hay Day (209 megawatt). Game chiến thuật luôn có một sức hút không nhỏ đối với các game thủ, nhiều người chơi Clash of Clans còn đùa rằng: "Tôi sẽ không bao giờ chơi tựa game này nếu không có sạc bên cạnh."

Clash of Clans hiện tại có thể download miễn phí trên cả iOS và Android.

7. Temple Run 2

Temple Run 2 tiếp nối sự thành công của Temple Run và trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất trên cả Android và iOS. Ngoài ra, trò chơi này còn giật được thêm vị trí thứ 6 trong top 10 các ứng dụng tốn pin nhất trên Android theo nghiên cứu của KS Mobile, một thành công hơi ngoài sự mong đợi của nhà phát triển.

Temple Run 2 hiện tại có thể download miễn phí trên cả iOS và Android.

8. Bejeweled Blitz

Popcap game đã quảng cáo về tựa game của mình "Bejeweled Blitz là trò chơi xếp hình hay nhất thế giới - World's #1 Puzzle Game". Nhưng họ quên mất phần còn lại: "Khi các viên kim cương được xếp vào đúng chỗ với nhau, chúng sẽ ăn pin của bạn". 

Cũng giống như Candy Crush Saga, Bejeweled Blitz bị xếp vào danh sách những ứng dụng Android mang rủi ro cao của Verizon. Các thiết bị Android sẽ tiêu tốn pin gấp 2,4 lần bình thường khi chơi "kim cương" và có thể ngốn đến 75 MB bộ nhớ trong 1 tháng.

Bejeweled Blitz hiện tại có thể download miễn phí trên cả iOS và Android.

July.N