8 tuyệt chiêu giúp bạn nhắn tin siêu tốc trên iPhone

Nếu sở hữu trong tay một chiếc iPhone, bạn có thể áp dụng một số tuyệt chiêu ít biết để khai thác tối đa các tính năng SMS, MMS và iMessage trên dế cưng của mình.

Nhắn tin đã trở thành một phương thức liên lạc gần như không thể thiếu đối với mọi người dùng smartphone ngày nay. Nếu sở hữu trong tay một chiếc iPhone, bạn có thể áp dụng các tuyệt chiêu ít biết dưới đây để khai thác tối đa các tính năng SMS, MMS và iMessage trên dế cưng của mình.

1. Hồi đáp tin nhắn cực nhanh

{keywords}

Nếu đang vội, bạn có thể hồi đáp một tin nhắn đến chỉ trong vài giây bằng gợi ý trả lời mặc định. Chỉ cần chạm và giữ tin nhắn vừa nhận được, bạn sẽ thấy các lựa chọn trả lời bằng hình trái tim, ngón tay trỏ lên hoặc xuống, cụm biểu đạt tiếng cười "ha ha", các dấu cảm thán hay một câu hỏi. Lúc này, bạn chỉ cần chạm vào gợi ý trả lời mong muốn và gửi nó đi.

2. Tùy chọn thông điệp để từ chối cuộc gọi

Thay vì cắt đột ngột cuộc gọi đến, iPhone mang tới cho bạn một giải pháp từ chối lịch sự hơn thông qua việc gửi cho người gọi một thông điệp ngắn lí giải tại sao bạn không thể bắt máy.

{keywords}

Apple đã cài đặt sẵn 3 thông điệp trong iPhone gồm "Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện bây giờ"; "Tôi đang trên đường" và "Tôi có thể gọi lại sau không?", nhưng bạn có thể thay đổi chúng cho phù hợp hơn với các hoàn cảnh của mình.

Để thực hiện điều này, bạn vào  Settings > Phone > Respond with Text và gõ đè nội dung mình mong muốn lên thông điệp mặc định của Apple. Từ đó, khi có ai gọi và bạn không thể trả lời, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Message ở phía dưới góc phải để xem 3 lựa chọn từ chối và dùng một trong số đó.

3. Gửi thông báo đã đọc tin nhắn một cách có lựa chọn

Tính năng thông báo đã đọc tin nhắn bị tắt mặc định trên iPhone. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS 10 mang tới cho người dùng khả năng kích hoạt tính năng này với một số liên lạc nhất định, thay vì toàn bộ liên lạc trong danh sách của họ. Tính năng này có thể vô cùng hữu ích khi bạn muốn ai đó biết mình đã đọc thông điệp của họ, nhưng lại muốn giấu mẹ việc mình đã đọc "lệnh cấm" mới nhất của bà.

{keywords} 

Nếu bạn muốn bật tính năng thông báo đã đọc tin nhắn với tất cả mọi người, hãy vào Settings > Messages và kích hoạt mục Send Read Receipts. Song, nếu bạn chỉ muốn bật tính năng này với một số người cụ thể, hãy vào ứng dụng Messages, mở trò chuyện với người bạn muốn, sau đó chạm vào chữ "i" trong vòng trò (biểu tượng thông tin) và tìm mục Send Read Receipts để kích hoạt nó.

{keywords} 

4. Xem thời điểm chính xác đã gửi tin nhắn

{keywords}

Nếu bạn trò chuyện bằng tin nhắn với ai đó nhiều lần trong cùng một ngày, thời điểm gửi các tin nhắn riêng rẽ này sẽ không được hiển thị. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem được dạng thông tin này bằng cách vào cuộc trò chuyện và gạt màn hình iPhone sang bên trái. Khi đó, bạn sẽ thấy thời gian chính xác cho từng tin nhắn của cuộc trò chuyện hiển thị ở bên phải màn hình.

5. Ghi chú tin nhắn ảnh

iOS 10 bổ sung tính năng "Markup" (ghi chú) cho ứng dụng nhắn tin trên iPhone. Đây là một cách giúp người dùng nhanh chóng nhấn mạnh hoặc cho thêm chú thích vào hình ảnh họ gửi đi thông qua iMessage hoặc MMS. Để ghi chú cho các bức ảnh, bạn vào ứng dụng Messages, chạm vào biểu tượng máy chụp ảnh để truy cập thư mục Camera Roll, sau đó, thay vì chỉ chạm vào một bức ảnh để bổ sung nó vào tin nhắn, hãy ấn và giữ bức ảnh.

{keywords} 

Động tác này sẽ giúp bạn có các lựa chọn Markup (ghi chú) hoặc Edit (Chỉnh sửa) với bức ảnh ở cuối màn hình. Bạn có thể gõ chữ, vẽ lên trên ảnh và/hoặc thậm chí phóng to các vùng nhất định của ảnh.

6. Tạo ra các cụm viết tắt hữu ích

{keywords}

Đây không phải là một tính năng mới, nhưng là một trong những tính năng mọi người có xu hướng lãng quên. Việc tạo ra chữ viết tắt cho các cụm từ bạn thường dùng khi gõ văn bản rất dễ. Cách thực hiện như sau: vào Settings > General > Keyboards, rồi chọn Text Replacement và chạm vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải màn hình để tạo ra cụm viết tắt theo ý muốn của bạn.

7. Lắc để hoàn tác việc gõ chữ

{keywords}

Trong ứng dụng nhắn tin, có một mẹo cực hay giúp bạn có thể xóa bỏ những gì mình vừa gõ cực nhanh: Bạn chỉ cần lắc điện thoại, rồi chọn Undo (Hoàn tác).

8. Khiến iPhone đọc to các tin nhắn

Apple thiết kế tính năng "đọc to nội dung tin nhắn đến" chủ yếu dành cho những người dùng iPhone bị khiếm thị. Song, những người dùng bình thường khác cũng có thể hưởng lợi từ tính năng này khi họ muốn trong những tình huống nhất định. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility > Speech và sau đó kích hoạt mục Speak Selection.

{keywords} 

Lúc này, khi bạn chọn một đoạn văn bản trên màn hình iPhone, bạn sẽ thấy lựa chọn Speak hiển thị ở phía cuối màn hình. Hãy chọn sử dụng nó nếu muốn. Thông điệp có thể được đọc hơi nhanh, nhưng bạn có thể điều chỉnh tốc độ bằng cách di chuyển thanh trượt Speaking Rate ở mục Speech Settings.

{keywords} 

Tuấn Anh (Theo Mashable)

tin nổi bật

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.

Nga chính thức phát hành kho ứng dụng nội địa, đáp trả Google

Kho ứng dụng tên NashStore mang ý nghĩa “Cửa hàng của chúng tôi”.

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.

Nghiên cứu cơ bản là động lực phát triển nguồn nhân lực trình độ cao

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam sáng 18/5, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh vai trò của những người làm khoa học cơ bản, nhiều người trong số đó đã nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu.

Việt Nam nên khuyến khích GameFi, đón dòng tiền tỷ USD từ vốn ngoại

Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của startup Việt Nam, các dự án game Blockchain có thể thu hút được nguồn đầu tư từ nước ngoài đổ về, cùng với đó là nguồn thu về thuế.