9 chung cư không có hệ thống PCCC, TP.Thủ Đức đề nghị công an xử lý

Trong 153 chung cư trên địa bàn TP.Thủ Đức có 51 chung cư chưa được cấp sổ hồng, 19 chung cư đã sử dụng hết hoặc không có phí bảo trì. Đáng nói, có 9 chung cư không có hệ thống chữa cháy.

UBND TP.Thủ Đức, TP.THCM vừa có báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn. 

Hiện nay, trên địa bàn 34 phường của TP.Thủ Đức có 153 chung cư đang hoạt động. Ngoài hơn 100 chung cư thương mại, có 34 chung cư tái định cư, nhà ở xã hội, cư xá, nhà ở cũ…

Trong số đó có 109 chung cư đã thành lập ban quản trị và còn nhiệm kỳ hoạt động. 23 chung cư chưa đủ điều kiện tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ban quản trị. 

Về kinh phí bảo trì, có 97 chung cư nhận kinh phí bảo trì, 37 chung cư chưa bàn giao và 19 chung cư đã hết hoặc không có kinh phí bảo trì. 

{keywords}
Dân chung cư Sài Gòn Gateway, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức treo băng rôn phản đối chủ đầu tư Hiệp Phú Land chậm cấp sổ hồng và bàn giao phí bảo trì. 

Đối với việc cấp sổ hồng cho người mua nhà chung cư, trên địa bàn TP.Thủ Đức đã có 82 chung cư có sổ hồng, 51 chung cư chưa cấp sổ hồng. 

Về công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy, trên địa bàn TP.Thủ Đức hiện có 9 chung cư không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy. 8 chung cư có hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nhưng đã xuống cấp. 

Qua rà soát tình hình quản lý và sử dụng nhà chung cư như nói trên, UBND TP.Thủ Đức chỉ đạo UBND các phường có nhà chung cư đôn đốc bầu lại ban quản trị tại những ban quản trị chung cư đã hết nhiệm kỳ. 

Với những nhà chung cư đủ điều kiện nhưng chưa thành lập ban quản trị, UBND các phường phải làm việc với chủ đầu tư để tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu. Sau 30 ngày nếu chủ đầu tư không tổ chức hội nghị thì UBND phường phải có trách nhiệm tổ chức. 

Về vấn đề an toàn PCCC tại các chung cư, UBND TP.Thủ Đức đề nghị Công an TP.Thủ Đức tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống PCCC. Đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, thiếu sót với những chung cư đã có hệ thống PCCC. 

Đưa ra giải pháp cải tạo, sửa chữa hệ thống PCCC tại những chung cư đã xuống cấp. Ngoài ra, Công an TP.Thủ Đức phải có phương án xử lý những chung cư không có trang bị PCCC. 

Tại những chung cư đã bàn giao và đủ điều kiện cấp sổ hồng nhưng chủ đầu tư “chây ỳ” thực hiện cấp sổ hồng cho cư dân, UBND TP.Thủ Đức đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu để đề xuất kiểm tra, xử phạt chủ đầu tư. 

Chưa giao sổ hồng, chủ đầu tư The Pegasuite đã ép cư dân đóng tiền

Chưa giao sổ hồng, chủ đầu tư The Pegasuite đã ép cư dân đóng tiền

Bàn giao căn hộ chưa lâu, chủ đầu tư chung cư The Pegasuite đã bị cư dân phản ánh mập mờ trong việc xác định diện tích căn hộ để thu tiền thêm và gây khó khăn cho cư dân khi cấp sổ hồng. 

Phương Anh Linh 

tin nổi bật

Hàng trăm căn hộ tái định cư ở Hà Nội tự ý cho người vào ở ‘chui’

Theo UBND TP Hà Nội, hiện nay còn 223 căn hộ tái định cư vi phạm, do các cán bộ thuộc Xí nghiệp quản lý khai thác dịch vụ khu đô thị tự ý cho vào ở khi những hộ gia đình chưa ký hợp đồng, chưa nộp tiền mua nhà.

Giao dịch tụt dốc, doanh nghiệp bất động sản cần giảm giá nhà thực chất

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề nghị xem xét nới trần (room) tín dụng thêm 1% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng hơn 100 ngàn tỷ đồng trong giai đoạn cao điểm tháng 12/2022 đến trước Tết Quý Mão 2023.

Cả khu phố 400 nhà rao bán, người chủ chơi trội treo thưởng ô tô tiền tỷ

Để tạo sự cạnh tranh và hút khách so với hàng xóm, một chủ nhà đã đồng ý trao tặng thêm một chiếc xe ô tô cho khách đồng ý mua nhà.

Nhà nằm lọt thỏm giữa bùng binh đường, 40 năm quyết không di dời

Sau 40 năm sống giữa bùng binh, cặp vợ chồng chủ nhà vẫn quyết tâm ở lại dù có những bất tiện.

Chị gái độc thân ‘cày cuốc’ kiếm tiền mua nhà cho em trai cưới vợ

Câu chuyện cô gái 33 tuổi không nghĩ gì đến bản thân mà chỉ lo kiếm tiền để giúp em trai có thể cưới vợ khiến dân mạng "dậy sóng".

Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết số 148/NQ-CP (gọi tắt là Nghị quyết số 148) xác định tầm nhìn đến năm 2045 xây dựng được ít nhất 05 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế, giữ vai trò đầu mối kết nối và phát triển với mạng lưới khu vực và quốc tế.

TP. Sông Công đẩy mạnh thay đổi diện mạo các tuyến phố trung tâm

Để phát triển hiệu quả tiềm năng thị trường bất động sản, TP. Sông Công cần có những điểm nhấn nổi bật thu hút đầu tư, phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm, đáp ứng nhu cầu an cư, đầu tư của khách hàng trên địa bàn.

TP.HCM xin thí điểm thu hồi loại đất nào thì bồi thường loại đất đó

Một trong những nội dung kiến nghị thí điểm chú ý là cho phép TP.HCM áp dụng bồi thường bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng đối với loại đất thu hồi.

Accor chính thức tiếp nhận quản lý Grand Mercure Phú Quốc

Khách sạn cao cấp này sẽ mang đến chuỗi những tiện ích sang trọng, cơ sở vật chất cho hội nghị cỡ lớn và thiết kế được lấy cảm hứng từ thiên nhiên của điểm đến. Khách sạn Grand Mercure Phú Quốc sẽ có 200 phòng nghỉ.

Đất nền giảm giá, đất đấu giá ven Hà Nội vẫn cao đến 168 triệu đồng/m2

Nhiều lô đất tại huyện vùng ven Hà Nội trúng đấu giá với giá lên tới gần 170 triệu đồng/m2, cao gấp hơn 2 lần giá khởi điểm.

‘Nóng’ với các cuộc thanh tra đất đai, hàng ngàn thửa đất bị dừng chuyển nhượng

Thanh tra đất đai tại một số địa phương; Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với UBND TP.HCM; dừng đăng ký biến động đất đai với hàng ngàn thửa đất… là những tin tức đáng chú ý tuần qua.

Trung Quốc bơm 162 tỷ USD, cấp tiền mua trái phiếu công ty địa ốc phát hành

Trung Quốc sẽ có những biện pháp mạnh nhằm cung cấp thanh khoản cho các công ty địa ốc ở nước này.

Hà Nội chuyển công an điều tra vi phạm sử dụng nhà chuyên dùng

UBND TP Hà Nội yêu cầu chuyển công an thành phố điều tra xử lý tổ chức, cá nhân theo quy định đối với các trường hợp vi phạm sử dụng nhà chuyên dùng phải xử lý hình sự.

TP.HCM thanh tra đột xuất công tác quản lý, sử dụng đất

Đoàn thanh tra đột xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định quản lý, sử dụng đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn.

Hơn 100 hoang đảo tại Indonesia sắp được bán đấu giá

Hơn 100 hòn đảo không có người ở tại Indonesia sắp được bán đấu giá. Đây được xem là một trong những thương vụ bán bất động sản gây chú ý nhất châu Á.