sổ hồng

Cập nhập tin tức sổ hồng

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

'Không có chuyện TP.HCM chậm cấp sổ hồng'

Tổng số căn hộ đủ điều kiện, được TP.HCM cấp sổ hồng từ tháng 10/2021 đến nay là 34.989 căn hộ. Sở TN&MT địa phương khẳng định, quá trình cấp sổ không chậm.

Hơn 26.000 căn nhà tại TP.HCM vẫn bị 'treo' sổ hồng

Số lượng nhà ở tại TP.HCM được cấp sổ hồng tăng từng năm nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của người dân. Năm 2023, Sở TN&MT sẽ tiếp tục giải quyết sổ hồng hơn 26.600 căn nhà.

TP.HCM huỷ bỏ 169 dự án chậm triển khai, có nhiều dự án nhà ở

Trong 357 dự án chậm triển khai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã tham mưu và cấp thẩm quyền quyết định huỷ bỏ 169 dự án. Trong đó có nhiều dự án phát triển nhà ở.

TP.HCM sẽ liên thông thuế điện tử để đẩy nhanh việc cấp sổ hồng

Nguồn thu từ việc cấp sổ hồng tại các dự án nhà ở trong năm nay dự kiến hơn 4.600 tỷ đồng. Năm 2023, TP.HCM sẽ triển khai liên thông thuế điện tử để đẩy nhanh công tác cấp sổ.

Bỏ tiền tỷ mua căn hộ, cư dân lại không thể chuyển nhượng

Cả ngàn cư dân tại một chung cư ở TP.HCM đang lâm vào cảnh trớ trêu khi bỏ tiền tỷ ra để sở hữu căn hộ nhưng lại không được cấp sổ hồng, nhiều người muốn chuyển nhượng cũng không xong.

20 chung cư ở TP.HCM chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng

Hiện trên địa bàn TP.HCM có hàng trăm công trình vi phạm về phòng cháy và chữa cháy trong đầu tư xây dựng, 20 chung cư chưa nghiệm thu nhưng đã đưa vào hoạt động.

TP.HCM chỉ đạo xử lý vi phạm tại chung cư Rivera Park Sài Gòn

Chủ đầu tư tự ý cải tạo, chuyển đổi công năng nhiều hạng mục tại chung cư Rivera Park Sài Gòn và đưa vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu PCCC.

Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM nói về việc cấp sổ hồng tại các dự án nhà ở

Từ đầu năm đến nay, Sở TN&MT TP.HCM đã cấp hơn 19.000 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Hà Nội chấn chỉnh việc cấp sổ hồng, thanh tra vi phạm phân lô, bán nền làm vỡ quy hoạch

Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý vi phạm nếu chậm giải quyết các hồ sơ về cấp sổ đỏ, thanh, kiểm tra vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền làm phá vỡ quy hoạch

Bộ Xây dựng giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn, thêm nhiều điểm mới

Bộ Xây dựng đề xuất 2 phương án quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đang lấy ý kiến của nhân dân.

10 sở ngành Hà Nội sẽ kiểm tra việc mua bán, bàn giao nhà ở tại các dự án

Hà Nội sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản, tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp sổ hồng…

TP.HCM chậm giải quyết 13.000 hồ sơ lĩnh vực đất đai

Vì nhiều nguyên nhân, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 13.000 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai tại TP.HCM bị chậm giải quyết.

Xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư dự án lấn biển

Rà soát, xem xét, cân nhắc, xác định đúng cơ sở pháp lý, cơ quan có thẩm quyền quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư dự án lấn biển ngay sau khi được giao đất, cho thuê đất lấn biển khi đất lấn biển chưa hình thành.

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.

Giá chung cư mới liên tục lập đỉnh, người dân TP.HCM tìm mua căn hộ cũ

Trong bối cảnh nguồn cung dự án chung cư mới khan hiếm và giá bán không ngừng tăng, để hiện thực hoá giấc mơ an cư, không ít người dân TP.HCM tìm đến phân khúc căn hộ cũ.

Cả ngàn người dân TP.HCM bị ‘treo’ sổ hồng vì chủ đầu tư ‘ngâm’ hồ sơ, thế chấp dự án

Trong năm nay, Sở TN&MT TP.HCM đặt chỉ tiêu cấp 20.000 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở. Vẫn còn nhiều nguyên nhân khiến cho việc cấp sồ hồng bị kéo dài.

‘Bùng nổ’ tranh chấp, TP.HCM kiểm tra hàng loạt chung cư

Trước thực trạng khiếu nại, tranh chấp tại các chung cư ngày càng tăng, Sở Xây dựng TP.HCM có kế hoạch kiểm tra đồng loạt các chung cư xây dựng sau năm 2005.

Giá đất nông nghiệp tăng nhanh, Long An ngừng cấp sổ đối với đất đồng sử dụng

Trước tình trạng nhiều người đứng tên đồng sử dụng trên giấy chứng nhận tự thoả thuận để tách thành nhiều thửa đất nhỏ trái quy định, tỉnh Long An quyết định tạm ngừng cấp giấy chứng nhận đối với đất đồng sử dụng.

Trắng đêm chờ làm thủ tục nhà đất ở Khánh Hòa

Nửa đêm nhiều người đã có mặt ở khu vực cơ quan đăng ký đất đai và bộ phận một cửa huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) để bốc số thứ tự chờ làm thủ tục. Số khác còn mắc võng, nghỉ qua đêm đợi tới lượt.