sổ hồng

Cập nhập tin tức sổ hồng

Chung cư Hà Nội tăng giá tiền tỷ, căn hộ không sổ hồng chỉ hơn 1,5 tỷ đồng

Nhiều người chấp nhận rủi ro xuống tiền mua chung cư không sổ hồng vì giá thấp hơn hàng trăm triệu đồng so với những căn có pháp lý đầy đủ cùng khu vực.

Bị nói ‘đi đêm’ với nhà đầu tư để hưởng lợi, DN thẩm định giá đất phản ứng

Tại đề án gỡ vướng về định giá đất, Sở TN-MT TPHCM cho biết có hiện tượng đơn vị tư vấn ‘đi đêm’ với nhà đầu tư để hưởng lợi. Doanh nghiệp thẩm định giá đã phản ứng về nhận định này.

TP.HCM tính cấp sổ hồng 8.200 căn nhà tại 18 dự án đang bị thanh tra, điều tra

Hơn 8.200 căn nhà tại 18 dự án nhà ở chưa được cấp sổ hồng do các dự án này nằm trong diện bị thanh tra, kiểm tra hoặc điều tra. Trong đề án mới trình UBND TP.HCM phê duyệt, Sở TN-MT đã đưa ra hướng xử lý với các dự án này.

Đề án này thông qua, TP.HCM có cơ sở cấp sổ hồng cho 80.000 căn nhà

Nếu đề án tháo gỡ vướng mắc trong khâu định giá đất cụ thể được thông qua, TP.HCM có cơ sở cấp sổ hồng cho 80.000 căn nhà tại hàng trăm dự án bất động sản.

Đề xuất mới nhất quy định về sổ đỏ: Có mã QR, hết cửa làm giả

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất mẫu mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng) gồm 2 trang và có mã QR code.

TP.HCM thu hồi dự án nhà thi đấu nghìn tỷ, Lâm Đồng rà soát việc phân lô bán nền

Thu hồi dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng để chuyển sang đầu tư công, đấu giá 3.000m2 văn phòng làm việc, rà soát tất cả dự án phân lô bán nền ở Đà Lạt và Bảo Lộc... là các tin tức nổi bật tuần qua.

Him Lam Thường Tín bàn giao sổ hồng cho cư dân

Các cư dân đầu tiên của dự án Him Lam Thường Tín vừa chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) từ chủ đầu tư.

Lý do khiến hơn 2.700 căn nhà ở xã hội tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng

Ngoài 7.200 căn đủ điều kiện và đã được cấp sổ hồng, TP.HCM vẫn còn hơn 2.700 căn nhà ở xã hội bị “treo” sổ vì nhiều vướng mắc khác nhau.

Cư dân bị ‘treo’ sổ hồng vì dự án thế chấp; làm rõ vụ phá rừng ở dự án sân golf

Dân chung cư bức xúc vì bị ‘treo’ sổ hồng; ra thời hạn xác minh thông tin người mua nhà ở xã hội; thị trường căn hộ Bình Dương cạnh tranh về giá; làm rõ vụ phá rừng tại dự án sân golf… là các tin tức nổi bật tuần qua.

Chủ đầu tư thế chấp quyền sử dụng đất dự án, cư dân bức xúc vì bị ‘treo’ sổ hồng

Một số chủ đầu tư tại TP.HCM đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án và sau đó không thực hiện giải chấp để làm thủ tục đề nghị cấp sổ hồng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hạng chục ngàn người mua nhà bị 'treo sổ hồng'.

Ách tắc định giá đất, hàng chục ngàn căn nhà tại TP.HCM bị ‘treo’ sổ hồng

Để người mua nhà được cấp sổ hồng thì chủ đầu tư phải hoàn tất nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Tuy nhiên, ách tắc ở khâu định giá đất đang khiến hàng chục ngàn căn nhà bị ‘treo’ sổ.

Chung cư cũ được săn lùng; khách mua nhà bỗng trở thành 'con tin'

Chung cư cũ tại TP.HCM được "săn" mua; kết quả vụ người mua căn hộ kiện vì không được cấp sổ hồng; giao dịch đất nền vùng ven nhộn nhịp; đấu giá đất Thủ Thiêm,... là các tin tức nổi bật tuần qua.

Toà bác đơn vụ người mua căn hộ tại TP.HCM kiện không được cấp sổ hồng

Mua căn hộ và đã thanh toán đủ tiền cho chủ đầu tư nhưng từ năm 2016 đến nay bà T. chưa được cấp sổ hồng. Cho rằng bị ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, bà T. đã kiện Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM.

Kế hoạch ‘chưa từng có’ của TP.HCM và hơn 22.000 căn nhà được cấp sổ hồng

Trước khi ban hành kế hoạch, TP.HCM còn hơn 81.000 căn nhà ở thương mại chưa được cấp sổ hồng. Sau khi có kế hoạch, công tác này đã được đẩy nhanh và hết năm 2023 có hơn 22.000 căn nhà được cấp sổ hồng.

Phạt đại gia bất động sản gần nửa tỷ; đại dự án 'dính' đến chủ tịch tỉnh bị bắt

Giao dịch nhà đất cuối năm tại một số tỉnh thành sôi động, tiến độ dự án liên quan đến Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng vừa bị bắt, kết quả cấp sổ hồng tại TP.HCM, xử phạt đại gia bất động sản Vũng Tàu... là các tin tức nổi bật tuần qua.

TP.HCM đã cấp hơn 22.000 sổ hồng tại các dự án nhà ở, thu gần 7.800 tỷ đồng

Sở TN&MT TP.HCM đã cấp 22.147 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án nhà ở thương mại, đồng thời thu thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ đạt 7.781 tỷ đồng trong năm 2023.

1 năm chung cư tăng giá cả tỷ đồng; hé lộ thời điểm BĐS ‘đảo chiều’

WTO rút hồ sơ báo cáo tiền khả thi dự án khu đô thị mới Đan Phượng hơn 19.000 tỷ đồng ở Hà Nội; chung cư tiếp đà tăng giá; Bộ Xây dựng kiểm tra loạt dự án bất động sản lớn... là những tin tức nổi bật tuần qua.

Chung cư ở Hà Nội nới thêm 3 tầng, dân mua nhà 15 năm chưa được cấp sổ hồng

Dự án chung cư G4 tại khu đô thị mới Yên Hòa (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) được bàn giao cho người dân từ năm 2008. Mặc dù đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư nhưng 15 năm qua, hầu hết cư dân ở đây vẫn chưa được cấp sổ hồng.

TP. Hà Nội lý giải việc chung cư của Tân Hoàng Minh bị 'treo' sổ hồng

Chủ đầu tư dự án chung cư D’.ElDorado 2 trên phố Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội) đã nộp hồ sơ làm thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân từ tháng 4/2020. Tuy nhiên, dự án đang bị thế chấp tại Ngân hàng SHB nên cư dân chưa được cấp sổ hồng.

Dự án bán gần 20 năm vẫn chưa có sổ hồng, chủ đầu tư bị cưỡng chế thuế

Một doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bị cưỡng chế bằng hình thức ngừng sử dụng hoá đơn với tiền nợ thuế gần 71 tỷ đồng. Đây là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Khang Linh, đã bán gần 20 năm nhưng người mua chưa được cấp sổ hồng.