9 dấu hiệu chứng tỏ có người âm thầm ngưỡng mộ bạn

Nếu bạn nhìn thấy những điểm này ở một ai đó xung quanh mình, điều đó chứng tỏ họ thực sự ngưỡng mộ bạn. Hãy trân trọng điều đó và luôn nhớ cư xử lịch sự với họ.

1. Họ giao tiếp bằng mắt

Khi bạn nhận thấy có một ai đó luôn chú ý đến bạn, đây có thể là dấu hiệu tốt cho thấy ai đó thầm ngưỡng mộ bạn. Điều này bao gồm cả những ánh nhìn trộm ngại ngùng, xuất hiện mọi nơi bạn đến, nụ cười pha chút bối rối…

Nếu người thầm ngưỡng mộ ở cùng nơi làm việc của bạn, bạn có thể ngước nhìn xung quanh và tình cờ bắt gặp họ đang nhìn bạn hoặc bạn sẽ nhận thấy họ đi ngang qua bàn của bạn nhiều hơn những người khác và cố tìm cách bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Một người ngưỡng mộ bí mật có thể cố gắng không để mọi người biết điều này khi tránh các hình thức giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn bắt gặp họ đang nhìn bạn chăm chú, họ sẽ ngay lập tức quay đi và giả vờ đang mải mê với chiếc điện thoại hoặc một số hoạt động khác. Tuy nhiên, đây là một trong những dấu hiệu chắc chắn rằng họ ngưỡng mộ bạn.

2. Họ làm nhiều điều cho bạn

Thế giới ngày nay đang chuyển động rất nhanh và mọi người luôn trong trạng thái bận rộn. Tuy nhiên, có những người dù bận rộn với lịch trình cũng sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để làm điều gì đó cho bạn, giúp đỡ bạn mà không mong đợi được đáp lại.

Đó không nhất thiết phải là những việc quá lớn lao, đôi khi chỉ đơn giản là ai đó luôn lấy cho bạn một ly nước buổi sáng. Hãy chú ý đến những người luôn dành sự chu đáo cho bạn, rất có thể đó là người ngưỡng mộ bạn mà không nói ra.

3. Họ quan tâm cả tới những điều tưởng chừng nhỏ nhặt

Có những ngày, bạn không thực sự cảm thấy tự tin nhưng một người ngưỡng mộ bạn vẫn sẽ dành cho bạn những lời khen ngợi chân thành. Tất nhiên, bạn có thể nhận được lời khen từ nhiều người nhưng độ sâu sắc, chân thành của lời khen sẽ xác định liệu có phải người đó thầm ngưỡng mộ bạn.

Ví dụ: Ai đó nói: "Hôm nay trông bạn thật đẹp" hoặc "Chiếc váy của bạn đáng yêu quá!" Đây là những lời khen tốt đẹp.

Người ngưỡng mộ bạn sẽ đi sâu hơn vì họ thường xuyên dõi theo mọi thứ bạn làm. “Hôm nay trông bạn thật đẹp. Bạn đổi loại kem nền phải không? Nó thực sự rất hợp với bạn!” hoặc “Chiếc váy của bạn đáng yêu quá! Bạn chắc hẳn phải rất yêu màu nâu và có rất nhiều trang phục đẹp với tông màu đó!”

Một người thầm ngưỡng mộ bạn luôn dõi theo bạn. Họ để ý những gì bạn mặc, những gì bạn làm và sẵn sàng dành cho bạn những lời khen ngợi dễ thương, chân thành nhất.

4. Họ ý thức sự xuất hiện của bạn

Theo khoa học, chúng ta thường cảm thấy lo lắng hơn khi phát hiện ra điều gì đó hoặc ai đó mình thầm ngưỡng mộ, yêu thích đang ở quanh mình. Dopamine và norepinephrine tăng lên, chúng ta ở trong trạng thái tập trung cao độ dẫn đến căng thẳng và lo lắng.

Bạn có nhớ ai đó hay lo lắng khi nói chuyện với mình chưa? Họ bỗng nói lắp và không thể liền mạch câu từ của mình? Có thể là do họ rất nhút nhát hoặc họ ngưỡng mộ bạn. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ phân biệt được người đó là trường hợp nào.

Khi bạn nhận thấy ai đó đang lo lắng khi nói chuyện với mình, hãy cố gắng giúp họ thư giãn bằng cách mỉm cười trấn an họ và đưa ra những câu hỏi đơn giản cho đến khi họ không còn căng thẳng nữa.

5. Họ tôn trọng bạn

Mỗi người sinh ra trong điều kiện khác nhau, lớn lên trong môi trường khác nhau nên việc có những quan điểm sống khác nhau cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nhiều người lại thích thể hiện quan điểm của mình thật mạnh mẽ và sẵn sàng tranh cãi để dập đi quan điểm, suy nghĩ của người khác.

Những người ngưỡng mộ bạn thì khác. Ở họ, sự ngưỡng mộ và tôn trọng luôn đi kèm với nhau. Chúng ta sẽ tôn trọng người mà chúng ta ngưỡng mộ. Họ có thể không luôn đồng ý với bạn nhưng chắc chắn rằng ngay cả khi có quan điểm khác biệt, thậm chí là trái ngược, họ vẫn sẽ tôn trọng bạn và ý kiến của bạn.

6. Họ mỉm cười chân thành với bạn

Khi ai đó mỉm cười với bạn, bạn có thể biết đó là nụ cười chân thành hay giả tạo. Nhà khoa học người Pháp, Guillaume Duchenne, đã nghiên cứu về nụ cười cho biết có 2 bộ cơ liên quan đến việc cười là cơ quanh mắt và một cơ quanh miệng. Khi một người nở nụ cười giả tạo, chỉ có các cơ xung quanh miệng tham gia. Khi nó có thật, cả hai đều có liên quan.

Người ngưỡng mộ thầm kín luôn mỉm cười thật lòng với bạn vì họ rất vui khi gặp bạn. Miệng họ mở to, và mắt họ nhăn lại vui vẻ bất cứ khi nào bạn bước vào phòng. Họ có thể không nói thẳng với bạn rằng họ thích bạn, nhưng nụ cười của họ rất chân thật khiến bạn không thể không chú ý.

7. Họ cố gắng gây ấn tượng với bạn

Khi bạn ngưỡng mộ ai đó, điều tự nhiên là bạn muốn người đó thích mình. Vì vậy, khi bạn nhận thấy có ai đó luôn cung cấp cho bạn thông tin về họ, rất có thể họ muốn thu hút sự chú ý, muốn gây ấn tượng với bạn.

Những người ngưỡng mộ bạn sẽ nói với bạn bất cứ điều gì, về chú thú cưng, về món ăn yêu thích, các thành viên trong gia đình hay đơn giản là bất cứ điều gì để họ cảm thấy gần gũi với bạn hơn.

8. Họ nhớ những điều bạn đã nói

Internet ngày càng phát triển rộng khắp, thế giới đang chuyển động rất nhanh và tốc độ chúng ta sử dụng thông tin đang tăng lên mỗi ngày. Nếu có ai đó luôn dõi theo các cuộc trò chuyện với bạn và ghi nhớ tất cả những điều bạn nói, bạn đã có cho mình một người thầm ngưỡng mộ.

Một người thầm ngưỡng mộ bạn sẽ ghi nhớ tất cả những gì bạn nói, bất kể điều đó có thể trông vụn vặt như thế nào vào thời điểm đó. Họ luôn chú ý đến bạn và sẽ nhanh chóng nắm bắt ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất mà bạn nói.

9. Họ tặng quà bạn

Quà luôn là cách thể hiện tình cảm và sự ngưỡng mộ đối với mọi người. Chúng ta không cần phải chờ đến ngày sinh nhật, Giáng sinh hay một dịp lễ nào đó trong năm để tặng qua cho người mà mình yêu quý. Một người thầm ngưỡng mộ bạn có thể gửi đến bạn những món quà trong bất kỳ ngày nào chỉ đơn giản là để thể hiện tình cảm và sự ngưỡng mộ. Đó không nhất thiết phải là thứ gì đó đắt tiền, nhưng một người ngưỡng mộ bí mật sẽ tìm thấy niềm vui khi làm những điều này cho bạn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

'Nữ hoàng ảnh lịch' một thời thành hot TikToker

"Lấn sân" trở thành TikToker sau thời gian ngắn, các video chia sẻ về quan điểm sống của MC Thanh Mai thu hút triệu lượt xem chỉ trong 3 tuần.

8X Sài thành và chặng đường xây 700 thư viện, đưa tri thức đến thôn bản

Mơ ước đưa tri thức đến trẻ vùng cao, Nguyễn Tú Anh tình nguyện quyên sách, đặt mục tiêu xây dựng 1001 thư viện miễn phí ở mọi vùng khó khăn trên đất nước. Sau 11 năm nỗ lực, anh đã đi được hơn một nửa chặng đường.

Đừng để giới trẻ Việt phải trả giá đắt vì thuốc lá điện tử

Dù ở góc độ nào, thuốc lá điện tử đều thể hiện rõ sự nguy hại đối với sức khỏe người dùng. Đã đến lúc cần có những chế tài, quy định về loại sản phẩm này để bảo vệ người dân.

Chàng nhân viên giao hàng ra sức lấy lòng cô gái 27 tuổi chưa từng yêu ai

Cô gái 27 tuổi chưa từng yêu ai khiến chàng nhân viên giao hàng rung động, tấn công dồn dập.

9X Quảng Ngãi biến nơi heo hút thành làng du lịch

Sau 5 năm xây dựng Gò Cỏ thành làng du lịch cộng đồng, chị Kiều dự tính phát triển làng lên chuẩn 5 sao OCOP.

Ái nữ tỷ phú Singapore chia tay chồng thứ 2 sau 2 tháng kết hôn

Ái nữ nhà tỷ phú thừa nhận sự thất bại trong cuộc hôn nhân thứ hai khiến chứng trầm cảm của cô tệ hơn.

Con buôn lách luật buôn 'hàng khói', công an vạch rõ điểm hở pháp lý

Dưới góc độ pháp lý, ông Hưng phân tích, các thành phần tìm thấy trong tinh dầu thuốc lá điện tử thu được khi gây ra sốc cho một đối tượng nào đó đều liên quan đến chất ma tuý.

Học sinh 'phả khói' vào mặt bạn, nhà trường đau đầu tìm cách ngăn chặn

G. kể: "Ở lớp em, có bạn hút thuốc lá điện tử ngay trong giờ học. Khi thầy cô vừa quay lưng lên viết bảng, bạn lấy thuốc ra hút rồi phả khói vào mặt em".

'Nhiều người đồng tính không dám bộc lộ nhu cầu thật sự trước bác sĩ'

Nhiều người thuộc cộng đồng LGBT đến phòng khám nhưng e ngại, không dám bộc lộ nhu cầu thật sự vì sợ bị đánh giá, thậm chí cho rằng bác sĩ không thể hiểu được vấn đề mình đang gặp phải.

Tham gia mạng xã hội: Thiếu hiểu biết hay ‘chấp mê bất ngộ’?

Vụ việc TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo và bị cộng đồng tẩy chay, cơ quan chức năng mời làm việc, buộc xóa kênh cho thấy đây là giọt nước tràn ly.

Cô gái phát hiện bạn trai thường xuyên đi cà phê riêng với 'chị em' thân thiết của mình

Câu chuyện của cô gái khiến nhiều người nghĩ tới câu nói “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” từng “gây sốt” cộng đồng mạng một thời gian dài.

Tiết lộ rùng mình của người bán về món đồ ‘dân chơi’ học đường mê mẩn

Sau những tin nhắn trên mạng xã hội, PV VietNamNet trong vai người mua hàng đã có cuộc gặp trực tiếp với người chuyên bán thuốc lá điện tử. Tại đây, người này đã tiết lộ những điều khiến người nghe phải rùng mình.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 khép lại rực rỡ

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đã chính thức khép lại với ngập tràn cảm xúc dành cho khán giả và tín đồ thời trang.

‘Đại hội Chiến thần sinh viên’ tìm ra nhà vô địch

Vòng chung kết Đại hội Chiến thần sinh viên đã diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội) ngày 26/11. Hàng trăm bạn trẻ đã có mặt từ sớm để cổ vũ cho bốn đội thi và tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì thân hình quá khổ

Juliana Nehme, 38 tuổi, một người mẫu Brazil cáo buộc hãng hàng không Qatar phân biệt đối xử, từ chối cho cô lên máy bay vì cân nặng.