Đối với mọi thanh thiếu niên thế hệ hiện đại mà nói, chẳng có gì đáng buồn và đáng bực hơn là bị mất mạng internet. Cứ thử nghĩ mà xem, nếu bạn đang bị "mất mạng", chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào đọc được bài viết này vào ngay lúc này. Quả thực là nếu thiếu vắng internet, chúng ta sẽ cảm thấy mình như mất đi một phần nào đó gắn kết và đôi khi ảnh hưởng tới cả cảm xúc con người nữa. Sau đây là 9 điều mà bạn sẽ trải qua khi bỗng dưng mất internet.

Bạn nghĩ rằng đó không phải sự thật

 

Internet giống như mạng sống, dòng máu đang chảy trong huyết quản của bạn. Không thể nào mà nó ngừng hoạt động được, có lẽ ta nên chờ một chút là nó sẽ hoạt động trở lại.

Bạn khởi động lại thiết bị

 

Đây là giải pháp đầu tiên mà mọi chuyên gia bảo bạn phải không? Tắt đi rồi bật lại? Và mọi thứ sẽ "ok" trở lại! Nhưng rất tiếc là chẳng có gì thay đổi, và máu của bạn bắt đầu sôi lên.

Bạn "trút giận" lên thiết bị của mình

 

Mặc dù không phải lỗi của chúng, nhưng phải làm gì để xả đi cơn giận đang sôi sục trong người. Bạn sẽ đập bàn phím, ném chuột, quăng điện thoại và đôi khi là cho cả cái laptop một cú (nếu bạn nhà giàu) để chúng hiểu rằng bạn đang tức giận.

"Tại sao điều này lại xảy ra với tôi?"

 

Có 7 tỷ người trên thế giới, vậy tại sao lại là bạn? Bạn đang có nhiều công việc quan trọng để làm như ... lướt Facebook, xem Youtube hay theo dõi người yêu cũ.

Bạn hờn dỗi

 

Thật chả công bằng tí nào cả. Có internet là quyền lợi cơ bản của mỗi con người, giống như tự do hay cầu mong hạnh phúc ấy.

Bạn thử và tìm xem nên làm gì với thời gian mất mạng

 

Được rồi không có mạng chứ gì, bạn nghĩ rằng mình sẽ đi làm một việc gì đó bổ ích để giết thời gian nhưng chỉ để nhận ra rằng mình chả tham gia hoạt động chân tay thông thường nào trong nhiều năm nay. Có thể tranh thủ dọn dẹp phòng cũng là một ý hay đấy?

Bỗng quan tâm tới môi trường xunh quanh

 

Ôi bầu trời! Ôi ánh nắng! Mọi thứ bỗng trở nên tươi đẹp và rõ ràng biết bao. Nhưng rồi chả mấy chốc lại gào lên đau khổ vì mất mạng.

Bạn cảm thấy như đang trên đảo hoang

 

Bạn có cảm giác liên hệ tới những người tiền xử sống trong hang động. Giống như họ, bạn cũng đang cố gắng sinh tồn trong một thế giới hoang dã đầy nguy hiểm.

Bạn tự an ủi bản thân là mọi thứ sẽ ổn thôi

 

Bạn không cần internet để sống sót trong thế giới hiện đại này. Bạn sẽ ổn thôi, giống như một chiến binh kiên cường luôn đi tiên phong ấy mà.