Sau một thời gian chờ đợi khá lâu từ phía người hâm mộ, Rockstar đã chính thức tung ra GTA V Online Heists và nhanh chóng trở thành tựa game được bàn tán nhiều nhất trên cộng đồng người chơi online hiện nay. Heists không chỉ là một tựa game thông thường khi nó còn là một trò chơi chất lượng với thiết kế không thể chê vào đâu được khiến cho người chơi buộc phải chơi và “mê” nó ngay tức khắc.

Thay bằng việc chỉ cố gắng thực hiện những nhiệm vụ theo dạng câu chuyện tuyến tính (story mission), bạn có thể làm theo những mẹo sau đây mà GameSao gợi ý để nhanh chóng hòa nhập và thích nghi được với GTA V Online Heists.

9. Dùng súng bắn pháo sáng mới:

Một loại vũ khí mới toanh được thêm vào Heists là một khẩu súng bắn pháo sáng (flare gun). Rất thú vị khi bạn bắn nó ngang qua tầm mắt những người đi đường. Đặc biệt, khẩu súng bắn pháo sáng này đặc biệt hiệu quả khi muốn định vị chính bản thân người chơi trên màn hình in-game của bạn bè.

Khi bạn ở giữa thành phố rộng lớn đang trong cuộc truy đuổi hoặc đọ súng mà rất cần những người bạn đến hỗ trợ, đặc biệt nó lại diễn ra vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng mình đã mua một vài quả pháo sáng để sử dụng chúng bất cứ lúc nào.

Bản đồ trong GTA V là vô cùng rộng lớn, nhưng nếu bạn thiết lập một số tùy chỉnh cần thiết cho những dấu mốc (chỉ sử dụng ở phía bắc, phía nam, phía tây và phía đông là dấu mốc chung chung), và thông báo với đồng đội của mình hãy tập trung vào hướng mà bạn đang hiện diện trước, trước khi bắn pháo sáng lên trời là cách tốt nhất để xác định chính xác vị trí.

8. Chơi lớp nhân vật của bạn:

Ý tưởng “Playing your class” (Tạm dịch: Chơi lớp nhân vật của bạn) được hiểu nôm na là người chơi phải biết nhiệm vụ chính xác trong từng hoàn cảnh mà mình phải thực hiện. Trong GTA V Online Heists, bạn sẽ phải biết chắc chắn mình sẽ có vai trò và nhiệm vụ gì trong các vụ cướp…

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của tất cả các game online nói chung, đó chính là sự phối hợp và gắn kết giữa mỗi người chơi. Đặt niềm tin tuyệt đối vào những người chơi cùng sẽ giúp bạn không phải chạy nhảy quá nhiều hay kém vui đi phần nào khi chơi Heists.

Nhiệm vụ đầu tiên bạn phải làm cho Lester là một công việc tương đối đơn giản được thiết kế dành cho hai người chơi làm quen với nhau (một thứ mang tính khuôn mẫu khi mới làm quen với mọi game online). Nhưng nó cũng có tác dụng khi giúp chúng ta biết rằng phải có những hiểu biết thông suốt về lớp nhân vật đã lựa chọn cùng những người đồng đội mà mình sẽ định kết thân…

7. Giao tiếp thường xuyên:

Hẳn bạn sẽ nghĩ rằng việc giao tiếp với nhau mà không nói lời nào thì sẽ chẳng đi đến đâu hết. Nhưng phong cách chơi game tại thời điểm năm 2015 trở đi sẽ chẳng hề quan tâm tới những chiếc tai nghe có micro đi kèm dùng để giao tiếp nữa.

Đã từng có một thời kì mà phần lớn người chơi game trên Xbox Live hay PS Online đều có cho mình những chiếc tai nghe gắn kèm micro để giao tiếp với nhau. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khá nhiều khi mà những người bạn chơi game cùng nhau không còn nói lời nào với nhau.

Chính thói quen không ổn này sẽ làm hỏng vụ cướp của bạn trong Heists, khi trong những tình huống bất ngờ và cần hành động nhanh, tất cả sẽ vô tác dụng khi bạn cố gắng truyền thông điệp cho người đồng đội không có tai nghe hoặc micro bên cạnh…Đó cũng chính là lí do ngược lại khiến cho nhiều người chơi chán ghét việc sử dụng tai nghe khi chơi game vì chẳng có đối tác nào sẵn sàng giao tiếp cả. Team-work là cực kỳ quan trọng và bạn cũng nên sẵn sàng giao tiếp với đồng đội để cải thiện trình độ và nâng cao trải nghiệm khi chơi Heists.

6. Biết cách phát triển các loại kỹ năng:

Các vụ trộm cắp trong GTA V Online Heists về cơ bản giống với các nhiệm vụ câu chuyện trong phiên bản gốc (mặc dù có nhiều nhân vật chính). Sau khi hoàn thành một vụ cướp, bạn sẽ được quay trở lại thành phố và phải chờ đủ một ngày để Lester gọi điện và giao cho nhiệm vụ kế tiếp…

Trung bình, một nhiệm vụ sẽ phải mất khoảng 50 phút để hoàn thành và đó là cách mà Rockstar khiến cho thời lượng trò chơi kéo dài và đáng giá hơn. Tuy nhiên, trong quãng “thời gian chết” (chờ Lester gọi điện), thay vì làm những việc mà người chơi GTA V Online thường thực hiện, thì bạn hoàn toàn có thể đến trường dạy bay để tập huấn hoặc lên kế hoạch, rút kinh nghiệm cho nhóm của mình trong những nhiệm vụ khó khăn tiếp theo chẳng hạn…

Khi bước vào chế độ chơi mới Adversary modes sẽ giúp nâng cao kỹ năng bắn súng của bạn, tuy hơi mất thời gian một chút, nhưng nó cực kỳ có giá trị. Khi khả năng bắn súng đã tương đối là ổn, bạn có thể dễ dàng cùng nhóm mình thực hiện những nhiệm vụ cướp bóc mà không tốn quá nhiều sức lực.

5. Đầu tư thời gian và công sức hợp lý:

Một điểm nữa khiến bạn thực sự nhận ra rằng, mọi chi tiết trong GTA V Online Heists là đáng giá và chi tiết đến như thế nào. Về cơ bản, bạn phải coi việc trộm cắp quan trọng hết mức có thể (nhiệm vụ chính của trò chơi). Điều này, buộc người chơi phải có một quá trình lên kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ thật trơn tru và hoàn hảo nếu không muốn thất bại…

Với nhiều người chơi, việc không chú trọng tới yếu tố này đã để họ vụt mất nhiều thứ quan trọng và đáng giá. Tất cả là do họ đã không chịu khó đầu tư thời gian và công sức của mình, điều mà mọi tựa game online thể loại MMOs như Heists cần nhất.

(Còn tiếp…)

Bi Vi