4. Lên kế hoạch thật kỹ càng:

Như đã đề cập ở phần trước, cách để vận hành các nhiệm vụ một cách trơn tru là làm sao đạt được các “checkpoint” cần thiết. Và nếu như bạn rơi vào một tình huống chẳng ai mong muốn: đi từ A đến B và bị mắc kẹt trước khi phá hủy C và thoát ra từ tuyến đường D…

Hãy làm quen và luyện tập thật nhuần nhuyễn các vụ cướp ngay từ những nhiệm vụ đầu tiên. Bởi ngay từ đầu trong GTA V Online Heists, bạn cùng đồng bọn phải phối hợp thật nhuần nhuyễn từ việc lái xe chạy trốn cho tới quá trình hack hệ thống máy tính…

May mắn thay, Heists sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn các vai trò khác nhau trong đội miễn là bạn phải cố gắng lên kế hoạch và thực hiện chúng thật tốt để không tiêu tốn thời gian cùng tiền bạc của tất cả đồng bọn.

3. Tìm hiểu thành phố:

Rất có thể, khi chơi lại GTA IIIVice City, bạn vẫn cứ nắm thành phố như “trong lòng bàn tay”, từ các hang cùng ngõ hẹp cho tới những địa điểm để thực hiện các cú nhảy slow-motion cực chất…

Trong khi đó, San Andreas lại có nhiều thứ cần quan tâm hơn, GTA IV rộng lớn hơn…còn GTA V thì thực sự là rất khó để nắm bắt địa hình bản đồ thành phố, đơn giản vì kích cỡ bản đồ trong GTA V là quá đỗi rộng lớn. Mặc dù, bạn không cần phải thuộc làu làu các tuyến đường khác nhau, nhưng bạn vẫn phải biết loáng thoáng chúng để sau này khi rơi vào tình huống chạy trốn “cớm” hay thay đổi xe cộ còn biết cách mà xoay sở.

2. Lấy bất cứ thứ gì có thể:

Hệ thống nhiệm vụ trong GTA V Online Heists là những thứ khá nghiêm trọng và có liên quan đến tuổi tác một chút mà Rockstar muốn thử thách người chơi. Nói rõ ràng hơn, khi thực hiện nhiệm vụ, chúng rất có thể sẽ nâng cao hoặc hủy hoại suy nghĩ trong đầu mỗi người chơi nếu như họ chưa có đủ nhận thức ở các lứa tuổi khác nhau…

GTA cho phép bạn “hóa điên” làm bất cứ thứ gì, giết hại bất cứ ai và phóng xe bạt mạng lao thẳng vào những người đang đi bộ…Mục đích của chúng là muốn khắc họa triệt để chân dung những tên tội phạm nguy hiểm hàng đầu thông qua từng mức độ nhiệm vụ khác nhau. Vì thế, hãy cố gắng nhập vai cho tốt và loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu, vì dù gì Heists cũng chỉ là một trò chơi đơn thuần.

Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng và vui vẻ mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ trộm cắp trong trò chơi. Nhưng đừng quá mất cảnh giác mà không “chôm chỉa” bất cứ thứ gì đang có xung quanh cho phép nhặt được, vì chúng rất có lợi ích trong quá trình chơi GTA V Online Heists sau này.

1. Chơi với bạn bè thay vì kết đội cùng những người lạ hoắc trên mạng:

Phong cách thiết kế game online từ năm 2015 trở đi rất có thể sẽ là cho phép những người lạ hoắc đang trực tuyến chơi cùng và bắt đội với nhau…Và chính vì thế, điều này làm ảnh hưởng đi phần nào chất lượng cũng như sự trải nghiệm của mỗi người chơi game.

Thay vào đó, hẳn ai cũng muốn chơi cùng những người bạn của mình hơn. Thực tế đã chứng minh rằng, phần lớn những người chơi “pro” tung video khoe thành tích trộm cướp rất thuần thục trong thời gian chớp nhoáng trong GTA V Online Heists đều đi thực hiện nhiệm vụ trong một đội gồm toàn những tên đồng bọn thân thích cả trong lẫn ngoài game.

Tìm hiểu thật kỹ cơ chế của trò chơi, khám phá thành phố hay nâng cao kỹ năng…đến như thế nào đi nữa thì bạn sẽ chẳng thể thành công trong GTA V Online Heists nếu như những đồng bọn không cùng chung chí hướng và lệch lạc trong tư duy thực hiện nhiệm vụ…Vì thế, hãy đi tìm cho mình một team có tinh thần đồng đội thật tốt đi đã.

Bi Vi