# ASEAN CUP 2024
Tin tức 24h
Podcast
Tuần Việt Nam
Chính trị
Sự kiện
Xây dựng đảng
Đối ngoại
Bàn luận
Kỷ nguyên mới của dân tộc
Thời sự
Quốc hội
An toàn giao thông
Môi trường
BHXH-BHYT
Chống tham nhũng
Quốc phòng
Kinh doanh
Net Zero
Tài chính
Đầu tư
Thị trường
Doanh nhân
Tư vấn tài chính
Thể thao
ASEAN CUP 2024
Bóng đá Việt Nam
Bóng đá quốc tế
Hậu trường
Các môn khác
Tường thuật trực tiếp
Dữ liệu bóng đá
Tin chuyển nhượng
Video thể thao
Thế giới
Bình luận quốc tế
Chân dung
Hồ sơ
Thế giới đó đây
Việt Nam và thế giới
Quân sự
Giáo dục
Nhà trường
Chân dung
Góc phụ huynh
Tuyển sinh
Du học
Học Tiếng Anh
Trắc nghiệm
Khoa học
AI CONTEST 2024
Giải trí
Thế giới sao
Hoa hậu
Thời trang
Nhạc
Phim
Truyền hình
Văn hóa
Sách
Di sản
Mỹ thuật - Sân khấu
UNESCO
Điều Còn Mãi
Tuần Việt Nam
Đời sống
Gia đình
Chuyện lạ
Ẩm thực
Giới trẻ
Mẹo vặt
Tâm sự
Sức khỏe
Tin tức
Làm đẹp
Tư vấn sức khỏe
Đàn ông
Các loại bệnh
Thông tin và Truyền thông
Toàn văn của Bộ trưởng
Chuyển đổi số
An toàn thông tin
Hạ tầng số
Kinh tế số
Báo chí - Xuất bản
Thị trường
Công nghệ
Xử phạt vi phạm hành chính
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
Tư vấn pháp luật
Ký sự pháp đình
Xe
Xe mới
Khám phá
Sau tay lái
Diễn đàn
Tư vấn
Đánh giá xe
Giá xe
Dữ liệu xe
Bất động sản
Dự án
Nội thất
Tư vấn
Thị trường
Nhà đẹp
Cơ hội an cư
Du lịch
Chuyện của những dòng sông
Đi đâu chơi đi
Ăn Ăn Uống Uống
Ngủ Ngủ Nghỉ Nghỉ
Bạn đọc
Hồi âm
Chia sẻ
Thơ
Ngày mai tươi sáng
Chính trị
Thời sự
Kinh doanh
Thể thao
Thế giới
Giáo dục
Giải trí
Văn hóa
Đời sống
Sức khỏe
Thông tin và Truyền thông
Pháp luật
Ô tô xe máy
Bất động sản
Du lịch
Bạn đọc
Tuần Việt Nam
Toàn văn
Công nghiệp hỗ trợ
Bảo vệ người tiêu dùng
Thị trường tiêu dùng
Dân tộc - Tôn giáo
Giảm nghèo bền vững
Nông thôn mới
Dân tộc thiểu số và miền núi
Nội dung chuyên đề
English
Đính chính
Talks
Hồ sơ
Ảnh
Video
Multimedia
Podcast
Tin tức 24h
Tuyến bài
Sự kiện
Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông
Số giấy phép: 09/GP - BTTTT, cấp ngày 07/01/2019
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Bá
Liên hệ tòa soạn
Tòa soạn: Tòa nhà C'Land - 156 Xã Đàn 2,
Đống Đa, Hà Nội
Hotline:
19001081
(8h-17h) |
0923457788
(ngoài giờ HC)
© 1997 Báo VietNamNet. All rights reserved.
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.
Liên hệ quảng cáo
Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet
Hotline:
0919 405 885 (Hà Nội)
-
0919 435 885 (Tp.HCM)
Email: contact@vietnamnet.vn
Báo giá:
http://vads.vn
Hỗ trợ kỹ thuật: support@tech.vietnamnet.vn
Tải ứng dụng
Độc giả gửi bài
Tuyển dụng
Talks
Hồ sơ
Ảnh
Video
Multimedia
Podcast
Tin tức 24h
Tuyến bài
Sự kiện nóng
Liên hệ tòa soạn
Liên hệ quảng cáo
Độc giả gửi bài
Tuyển dụng
Aa
Facebook
Zalo
Email
Sao chép liên kết
Aa
Aa
Đời sống
Ẩm thực
Thứ Bảy, 24/09/2022 - 11:33
9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật
Sao chép liên kết
24/09/2022 11:33 (GMT+07:00)
Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.
Kohii zerii (Thạch cà phê Nhật Bản): Việc ăn loại thạch này cũng là cách thưởng thức cà phê ở Nhật Bản từ những năm 1960. Kohii zerii được lấy cảm hứng từ các món tráng miệng chứa gelatin của Anh và Mỹ. Thành phần chính là cà phê đen và gelatin. Món ăn nhẹ nhàng, thanh mát, rất thích hợp để ăn giải nhiệt trong mùa hè. Ảnh: Cara Cormack.
Dorayaki (Bánh kếp nhân ngọt Nhật Bản): Tại Nhật Bản, dorayaki hay bánh doraemon là một món ăn được yêu thích đối với cả trẻ em và người lớn. Món ăn được làm từ hai chiếc bánh kếp nhỏ kiểu Mỹ kẹp cùng nhân đậu đỏ ngọt. Món bánh doraemon này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Ảnh: Julia Hartbeck.
Mizu Yokan: Thường được phục vụ vào mùa hè, mizu yokan là loại thạch đậu đỏ ướp lạnh có hương vị ngọt ngào và sảng khoái. Những miếng mizu yokan thường được cắt khối hình chữ nhật, nhẵn và thưởng thức cùng trà truyền thống. Món thạch này chính là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để tôn vinh hương vị tự nhiên của đậu đỏ - thành phần quan trọng trong nhiều món tráng miệng ở xứ anh đào. Ảnh: Ulyana Verbytska.
Mitarashi Kushi Dango (Bánh gạo xiên): Mitarashi Kushi Dango là một loại bánh wagashi (tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản). Món bánh làm từ bột nếp mềm và dai, khá giống bánh trôi nước của Việt Nam. Mitarashi Kushi Dango được xiên thành các que có 3-4 viên và rưới syrup lên. Ảnh: Maxwell Cozzi.
Bánh gạo Isobeyaki: Isobeyaki là phiên bản bánh mochi nướng. Bánh không có nhân, được nướng trên than hoa rồi bọc trong lá rong biển. Khi ăn, người ta rưới thêm chút xì dầu và thưởng thức chiếc bánh còn nóng hổi. Món bánh này đặc biệt phổ biến vào dịp Tết ở xứ sở hoa anh đào. Người Nhật cũng ăn nó trong suốt những tháng mùa đông. Trong tiếng Nhật, "isobe" có nghĩa là bờ biển đầy đá (nơi được cho là nguồn gốc của rong biển) và "yaki" có nghĩa là nướng. Ảnh: Judy Ung.
Chi Chi Dango Mochi: Chi chi dango có màu hồng đẹp mắt, kết cấu mềm mại, dẻo dai và vị ngọt ngào. Đây là món khoái khẩu của trẻ nhỏ trong những bữa tiệc ngày lễ hay khi các gia đình tụ họp. Biến thể mochi phổ biến này có vị ngọt từ đường và nước cốt dừa nướng trong lò. Ảnh: Bahareh Niati.
Anmitsu: Anmitsu là một món trái cây tráng miệng thường được thưởng thức trong những tháng mùa nóng ở Nhật Bản. Món ăn kết hợp trái cây theo mùa với những khối thạch rau câu nhỏ, mứt đậu đỏ ngọt, bánh nếp, kem trà xanh và syrup đường nâu. Ảnh: Cara Cormack.
Sakura Mochi: Bánh mochi hoa anh đào màu hồng, đầy đặn, nhân đậu đỏ và thường được gói trong một lá anh đào muối chua (có thể ăn được). Ở Nhật Bản, sakura mochi được thưởng thức vào tháng 3 trong lễ hội búp bê Hinamatsuri (ngày dành cho bé gái) và kỷ niệm sự nở rộ của những cây hoa anh đào vào mùa xuân. Người Nhật tin món bánh này sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho các bé gái trong gia đình. Ảnh: Cara Cormack.
Mochi kem tươi: Một phụ nữ Mỹ gốc Nhật tên Frances Hashimoto đã phát minh ra món mochi kem tươi sau khi chồng cô nảy ra ý tưởng gói kem trong bánh mochi. Sau đó, các chuyên gia đã nghiên cứu và tạo ra món mochi kem tươi hoàn hảo như ngày nay. Các hương vị kem cổ điển như vani, chocolate và dâu tây thường được sử dụng. Bên cạnh đó, các hương vị phức tạp hơn như cà phê Kona, trà xanh, rượu mận và đậu đỏ cũng được yêu thích. Ảnh: Kristina Vanni.
Theo Zing
Nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki - sức hấp dẫn đến từ sự tối giản
Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản
Ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu
Bình luận
Sao chép liên kết
Chủ đề:
ẩm thực Nhật Bản
món ngon
món tráng miệng
Tin nổi bật