9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.
Kohii zerii (Thạch cà phê Nhật Bản): Việc ăn loại thạch này cũng là cách thưởng thức cà phê ở Nhật Bản từ những năm 1960. Kohii zerii được lấy cảm hứng từ các món tráng miệng chứa gelatin của Anh và Mỹ. Thành phần chính là cà phê đen và gelatin. Món ăn nhẹ nhàng, thanh mát, rất thích hợp để ăn giải nhiệt trong mùa hè. Ảnh: Cara Cormack.
Dorayaki (Bánh kếp nhân ngọt Nhật Bản): Tại Nhật Bản, dorayaki hay bánh doraemon là một món ăn được yêu thích đối với cả trẻ em và người lớn. Món ăn được làm từ hai chiếc bánh kếp nhỏ kiểu Mỹ kẹp cùng nhân đậu đỏ ngọt. Món bánh doraemon này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Ảnh: Julia Hartbeck.
Mizu Yokan: Thường được phục vụ vào mùa hè, mizu yokan là loại thạch đậu đỏ ướp lạnh có hương vị ngọt ngào và sảng khoái. Những miếng mizu yokan thường được cắt khối hình chữ nhật, nhẵn và thưởng thức cùng trà truyền thống. Món thạch này chính là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để tôn vinh hương vị tự nhiên của đậu đỏ - thành phần quan trọng trong nhiều món tráng miệng ở xứ anh đào. Ảnh: Ulyana Verbytska.
Mitarashi Kushi Dango (Bánh gạo xiên): Mitarashi Kushi Dango là một loại bánh wagashi (tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản). Món bánh làm từ bột nếp mềm và dai, khá giống bánh trôi nước của Việt Nam. Mitarashi Kushi Dango được xiên thành các que có 3-4 viên và rưới syrup lên. Ảnh: Maxwell Cozzi.
Bánh gạo Isobeyaki: Isobeyaki là phiên bản bánh mochi nướng. Bánh không có nhân, được nướng trên than hoa rồi bọc trong lá rong biển. Khi ăn, người ta rưới thêm chút xì dầu và thưởng thức chiếc bánh còn nóng hổi. Món bánh này đặc biệt phổ biến vào dịp Tết ở xứ sở hoa anh đào. Người Nhật cũng ăn nó trong suốt những tháng mùa đông. Trong tiếng Nhật, "isobe" có nghĩa là bờ biển đầy đá (nơi được cho là nguồn gốc của rong biển) và "yaki" có nghĩa là nướng. Ảnh: Judy Ung.
Chi Chi Dango Mochi: Chi chi dango có màu hồng đẹp mắt, kết cấu mềm mại, dẻo dai và vị ngọt ngào. Đây là món khoái khẩu của trẻ nhỏ trong những bữa tiệc ngày lễ hay khi các gia đình tụ họp. Biến thể mochi phổ biến này có vị ngọt từ đường và nước cốt dừa nướng trong lò. Ảnh: Bahareh Niati.
Anmitsu: Anmitsu là một món trái cây tráng miệng thường được thưởng thức trong những tháng mùa nóng ở Nhật Bản. Món ăn kết hợp trái cây theo mùa với những khối thạch rau câu nhỏ, mứt đậu đỏ ngọt, bánh nếp, kem trà xanh và syrup đường nâu. Ảnh: Cara Cormack.
Sakura Mochi: Bánh mochi hoa anh đào màu hồng, đầy đặn, nhân đậu đỏ và thường được gói trong một lá anh đào muối chua (có thể ăn được). Ở Nhật Bản, sakura mochi được thưởng thức vào tháng 3 trong lễ hội búp bê Hinamatsuri (ngày dành cho bé gái) và kỷ niệm sự nở rộ của những cây hoa anh đào vào mùa xuân. Người Nhật tin món bánh này sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho các bé gái trong gia đình. Ảnh: Cara Cormack.
Mochi kem tươi: Một phụ nữ Mỹ gốc Nhật tên Frances Hashimoto đã phát minh ra món mochi kem tươi sau khi chồng cô nảy ra ý tưởng gói kem trong bánh mochi. Sau đó, các chuyên gia đã nghiên cứu và tạo ra món mochi kem tươi hoàn hảo như ngày nay. Các hương vị kem cổ điển như vani, chocolate và dâu tây thường được sử dụng. Bên cạnh đó, các hương vị phức tạp hơn như cà phê Kona, trà xanh, rượu mận và đậu đỏ cũng được yêu thích. Ảnh: Kristina Vanni.

Theo Zing

tin nổi bật

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hoà quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.

Sao Việt hội ngộ tại Tuần lễ Ẩm thực Italia

Tổng Lãnh sự quán Italia mới tổ chức sự kiện Chefs and Celebs - nơi nhiều người nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý tại TP. Hồ Chí Minh.

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách làm nước chấm thịt nướng ngon chuẩn vị như ngoài hàng rất phù hợp với những bữa tiệc hoặc thay đổi món dịp cuối tuần với gia đình.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Ba Gác Nướng & Bia - điểm hẹn cho những dịp sum vầy

Ba Gác Nướng & Bia là nhà hàng có các món ăn truyền thống được chế biến chỉn chu, trở thành địa điểm sum vầy cho các gia đình, hội bạn bè, đồng nghiệp.

Ngũ cốc Beone vị chuối ra mắt hoành tráng

Ngày 10/11 tại TP.HCM diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm Ngũ cốc Beone vị chuối, với sự góp mặt của các ngôi sao đình đám: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, MONO.

5 cách làm nước chấm ốc ngon

Cách làm nước chấm ốc với những nguyên liệu đơn giản nhất. Chị em có thể tham khảo để món ốc thêm hoàn hảo.

Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon xuất sắc như nhà hàng

Để có món sườn nướng BBQ vàng ươm, cháy cạnh thơm ngon như nhà hàng, các chị em chỉ cần thêm nguyên loại nguyên liệu đặc biệt này.