Catwalk và trình diễn sân khấu là những kỹ năng quan trọng mà 3 đại diện Việt Nam là Hoa hậu quý bà Liên hợp quốc Việt Nam Nguyễn Như Quỳnh, Trương Phương Nga - Hoa hậu tuổi Teen Liên hợp quốc Việt Nam và Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Việt Nam Phùng Hiểu Anh tham dự  cuộc thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế (Little Miss United Nations) luôn chú trọng trong quá trình tập luyện để đến với cuộc thi quốc tế tại Ấn Độ vào tháng 5.

Vào những ngày cận kề sang Ấn Độ chinh chiến, cả 3 đã có buổi tập luyện nghiêm túc cùng HLV - Á hậu Hoàng Thùy. Cô là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 và được biết đến với phong cách trình diễn điêu luyện, chuyên nghiệp.

Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Việt Nam Phùng Hiểu Anh.

Tại phòng tập, Hoàng Thùy tận tình chỉ dẫn những bí quyết trình diễn cho tất cả các phần thi như quốc phục, đầm dạ hội, áo tắm cũng như cách hô tên, tạo dáng và nắm bắt trước ống kính. Hoàng Thùy chia sẻ cô không cảm thấy áp lực ở lịch trình dày đặc này mà áp lực nằm ở việc chưa thể cùng các thí sinh thực hành nhiều vì thời gian huấn luyện gấp rút.

Hoa hậu quý bà Liên hợp quốc Việt Nam Nguyễn Như Quỳnh.

Hoàng Thùy nhận xét 3 thí sinh đều mang nét nổi bật riêng cùng vài khuyết điểm nhỏ. Thí sinh Như Quỳnh biết thu hút và trình diễn, tinh thần thoải mái, catwalk khá hoàn thiện, cần thêm chút tự tin để thả lỏng cơ thể, Phương Nga biết lắng nghe và khắc phục nhanh thiếu sót, Phùng Hiểu Anh mới 9 tuổi nhưng kỹ năng catwalk rất ấn tượng. 

Trương Phương Nga - Hoa hậu tuổi Teen Liên hợp quốc Việt Nam.

Ngoài chuyên môn và kỹ năng, Hoàng Thùy chia sẻ thí sinh thi quốc tế cần có tinh thần tự tin để tỏa sáng ngay từ những sinh hoạt đời thường, kết nối với những thí sinh khác giúp tâm lý thoải mái không chịu nhiều áp lực. Ngoài ra, những phương án dự phòng về trang phục cũng cần thiết để tránh sự cố. Điều quan trọng nhất là tinh thần quyết tâm chiến thắng.

Hoàng Thùy sinh năm 1992 ở Thanh Hóa, là Quán quân cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2011. Người đẹp cao 1,77 m, số đo ba vòng là 82-60-94 cm. Năm 2015, chân dài đầu quân cho công ty đào tạo người mẫu PRM tại Anh, với nhiều show diễn ở Tuần thời trang London. Năm 2017, cô về nước, trở thành huấn luyện viên cuộc thi The Face Vietnam.

Cùng năm, Hoàng Thùy tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đăng quang ở vị trí Á hậu 1. Năm 2019, cô được đề cử đi thi Miss Universe và vào Top 20. Hoàng Thùy vào Top 100 mỹ nhân đẹp nhất thế giới do trang Starmometer của Philippines công bố, dựa trên cuộc bình chọn với 14 triệu lượt người tham gia năm 2020.

Đ.N