- Vừa lên ngôi Á khôi Du lịch, Nguyễn Thị Thành lại tiếp tục gặp scandal liên quan đến phẫu thuật thẩm mĩ tại Hoa khôi Du Lịch 2017 và có nguy cơ bị tước danh hiệu.

Vừa đăng quang ngôi vị Á khôi 1 của cuộc thi Nữ hoàng du lịch 2017, Nguyễn Thị Thành - thí sinh từng bị buộc rời khỏi Hoa hậu Việt Nam năm 2016 vì vấn đè phẫu thuật thẩm mỹ lại chuẩn bị với nguy cơ bị tước ngôi vị và “cấm cửa” thi quốc tế vì lí do tương tự.

Tối qua, cuộc thi Hoa khôi du lịch 2017 đã tìm được những cái tên xuất sắc nhất với ngôi vị hoa khôi thuộc về Đỗ Trần Khánh Ngân - “gà chiến” của Phạm Hương tại The Face và ngôi vị Á khôi 1 thuộc về Nguyễn Thị Thành - thí sinh từng vướng phải nhiều lùm xùm liên quan tới việc phẫu thuật thẩm mĩ tại Hoa hậu Việt Nam 2016.Theo dự kiến, cô sẽ là thí sinh sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế - Miss Eco International 2017.

{keywords}
Nguyễn Thị Thành (phải) đoạt giải Á khôi 1- Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật đã lên tiếng về vấn đề này: “Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật. 

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu thanh tra Bộ VHTT&DL ra quyết định triệu tập BTC cuộc thi ngay lập tức vào sáng thứ 2 tới để cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xử lý theo quy định của pháp luật”.

Ông cũng nhấn mạnh danh hiệu của Nguyễn Thị Thành không được thừa nhận và Cục nghệ thuật Biểu diễn sẽ không cấp phép cho cô tham dự bất kỳ một cuộc thi quốc tế nào, nếu có đơn vị đề xuất.

Trả lời VietNamNet về hình thức xử lý với Ban tổ chức, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cho biết sẽ dựa vào những giải trình của BTC để đưa ra biên pháp xử lý.

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Nguyễn Thị Thành và một số thí sinh khác đã phải rời cuộc thi vì phát hiện chỉnh sửa thẩm mỹ. Tuy nhiên, cô gây ồn ào khi rời khỏi chương trình ngay trước giờ G và tung ra những thông tin một chiều ảnh hưởng đến BTC cuộc thi. BTC Hoa hậu Việt Nam đã buộc phải đưa ra những thông tin, bằng chứng chứng minh Nguyễn Thị Thành đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và những gian dối của cô khi tham dự cuộc thi.

{keywords}
Nguyễn Thị Thành bị phát hiện phẫu thuật thẩm mỹ khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016

Hiện vẫn chưa có quyết định chính thức đối với danh hiệu của Nguyễn Thị Thành, nhưng sẽ là một bài học cảnh tỉnh đối với các người đẹp Việt về vệc tôn trọng các yêu cầu, thể lệ khi tham gia các đấu trường nhan sắc tại Việt Nam.

Quỳnh Như