Tencent vừa công bố những thông tin cơ bản về Crossfire Mobile Asian Invitational (CFMAI) 2017, giải đấu Crossfire Legends (CFL) quốc tế số một trong năm diễn ra tại Trung Quốc. Theo đó, tám đội tuyển đại diện cho bốn quốc gia Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tranh tài để tìm ra chủ nhân của 50.000 USD tiền thưởng dành cho đội vô địch.

Bên cạnh AhihiDragon, sáu đội tuyển khác được tuyển lọc từ các giải vô địch khu vực khác gồm có VILLAIN, Flashant, AllGamers, KB.GAMING, METAL cùng Revolt sẽ bắt đầu thi đấu từ 03-06/8 tại hai địa điểm thi đấu ở Tô Châu và Thượng Hải.

Theo đại diện VNG, các đại diện tới từ Việt Nam và Trung Quốc được xem là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch CFMAI 2017.

Lịch trình thi đấu tại CFMAI 2017

Tám đội tuyển sẽ được chia thành hai bảng (không trùng lặp quốc gia), thi đấu theo thể thức Best-of-Three (Bo3) và định dạng Double Elimination (Nhánh Thắng – Nhánh Thua). Tất cả các map đấu đều được quyết định sau giai đoạn Cấm/Chọn giữa các đội tuyển.

Giai đoạn vòng bảng của CFMAI 2017, diễn ra trong hai ngày 03-04/8, sẽ được định đoạt bằng ba hiệp đấu: C4-C4-Tàu Chở Hàng/Ngã Tư Tử Thần. Kể từ vòng Bán kết, thể thức Bo5 sẽ được áp dụng khi bốn đội tuyển còn lại sẽ phân tài cao thấp ở năm hiệp đấu: C4-C4-Đấu Đội-C4-Sinh Tử.

Trong số những map đấu được BTC Tencent đưa vào CFMAI 2017, đáng chú ý có Thành Phố Đen (C4) vẫn chưa xuất hiện tại CFL. Ngoài ra, Tencent chỉ cho phép các tuyển thủ sử dụng các loại súng Default (Mặc định – hay game thủ còn quen gọi là súng gỗ), nghiêm cấm dùng Nhẫn Rồng, để đảm bảo sự công bằng do sự đa dạng của các phiên bản ở các quốc gia khác nhau – theo quy tắc thi đấu tại CFMAI 2017.

BTC cũng bổ sung, các tuyển thủ tham gia giải đấu có thể lựa chọn sử dụng thiết bị có sẵn (iPhone 6S) hoặc tùy ý đem vào sàn đấu. Tuy nhiên, tuyển thủ sẽ phải chịu trách nhiệm về lỗi phát sinh ở thiết bị. Và nếu cố ý sử dụng phần mềm thứ ba sẽ bị loại trực tiếp.

Tencent cung cấp cho đội vô địch CFMAI 2017 50.000 USD tiền thưởng và 30.000 dành cho Á quân. Hai đội đồng hạng 3-4 giành được 10.000 USD, trong khi bốn đội phải dừng chân sau vòng bảng không nhận được tiền thưởng.

KB, đối thủ đầu tiên của Dragon tại CFMAI 2017

Theo VNG thông tin, Ahihi và Dragon cùng Ban Hỗ trợ giải đấu sẽ đáp chuyến bay sang Trung Quốc vào lúc 07g40 ngày 31/7 sắp tới. Họ sẽ nghỉ ngơi và có thời gian thích nghi với khí hậu trong hai ngày trước khi bước vào thi đấu tại vòng bảng CFMAI 2017.

Ở trận đấu đầu tiên tại CFMAI 2017, Ahihi sẽ đụng AG (Trung Quốc) vào lúc 20g00 ngày 03/8. Sau đó nửa ngày, Dragon sẽ chạm trán với KB (đội hình hai của AG - Trung Quốc) vào lúc 12g00 ngày 04/8.

Baoshan Sports Center, Thượng Hải - là nơi diễn ra trận Chung kết của CFMAI 2017

June_6th