Ngày 31/10/2015 Quỹ học bổng “Ajinomoto - Cho em đến trường” cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 190 suất học bổng với tổng trị giá 208 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Quỹ học bổng “Ajinomoto - cho em đến trường” được Công ty Ajinomoto Việt Nam thành lập từ năm 2003 với tinh thần sẻ chia khó khăn và động viên các em học sinh nghèo trên con đường tìm kiếm tri thức. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản khác đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong lễ trao học bổng năm nay, ba doanh nghiệp Nhật Bản khác hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã trao 160 phần học bổng trị giá 176 triệu cho các em học sinh.

{keywords}

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam

Theo ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, việc trao học bổng “Ajinomoto - Cho em đến trường” là một hoạt động thường niên được Công ty thực hiện để giúp vơi đi phần nào những khó khăn về vật chất cũng như khích lệ tinh thần vươn lên học tập không ngừng của các em học sinh nghèo hiếu học và hi vọng, các em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

{keywords}

Takehiro Okuda - Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam


Được biết, bên cạnh hoạt động trao học bổng, xây dựng nhà tình nghĩa, hiện nay Công ty Ajinomoto Việt Nam đang triển khai hai dự án lớn nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

{keywords}

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao quà cho các em học sinh

{keywords}

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Cố vấn chiến lược Công ty Ajinomoto Việt Nam


Dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chất lượng bữa ăn bán trú và dinh dưỡng cho học sinh tiểu học - thế hệ tương lai của Việt Nam. Dự án “Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam” với sự hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng và trường ĐH Y Hà Nội để thành lập chương trình đào tạo Cử nhân dinh dưỡng nhằm nâng cao nguồn nhân lực cán bộ dinh dưỡng có chuyên môn, phục vụ nhu cầu chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của người dân.

Nguyễn Hiền