NTK Thạch Linh vừa ra mắt bộ sưu tập trang phục Âm sắc đại ngàn với những chiếc áo dài và váy thổ cẩm.

Với tình yêu đặc biệt dành cho văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, NTK 9X đã kết hợp chất liệu thổ cẩm dệt thủ công, thổ cẩm được in ấn các họa tiết đặc sắc cùng với các chất liệu như vải tafta, oganra, lụa, tơ cùng các phụ kiện độc đáo và đính hạt thủ công trên áo váy cầu kỳ, tỉ mỉ để tạo nên những bộ trang phục rực rỡ. 

Chia sẻ về BST Âm sắc đại ngàn, NTK Thạch Linh cho biết, cô mong muốn góp phần lưu giữ chất liệu, nghề thủ công dệt thổ cẩm đặc sắc của người dân tộc vùng cao phía Bắc.

Đặc biệt, cô muốn lan tỏa hơn vẻ đẹp của thổ cẩm, của trang phục của đồng bào vùng cao bằng việc hòa trộn nó với vẻ đẹp áo dài, váy hiện đại, tạo nên sự đặc sắc mới mẻ cho cả áo dài và trang phục dân tộc, thổi một làn gió mới mẻ vào các thiết kế trang phục thổ cẩm Việt Nam.

Sự kết hợp giữa những nét đặc trưng của thổ cẩm vùng cao với váy, áo dài đã đã tạo nên sợi dây kết nối văn hóa, đưa bản sắc văn hóa dân tộc hòa chung với nhịp sống hiện đại và giới trẻ thời đại 4.0.

Thạch Linh là NTK trang phục biểu diễn của nhiều gương mặt tên tuổi như Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Anh Vũ, ca sĩ Đông Nhi, Tân Nhàn, Phương Nga, Lương Nguyệt Anh, Huyền Trang, Đỗ Tố Hoa, Sèn Hoàng Mỹ Lam…

 

Không chỉ được các gương mặt tên tuổi của showbiz lựa chọn, trang phục thổ cẩm của Thạch Linh còn được rất giới mộ điệu từ nước ngoài như Mỹ, Nhật, Thái Lan, Pháp… yêu thích khi mang nét văn hoá truyền thống của người Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Ngân An

Ảnh: Cuốn Ratio