Con giáp là một nét đẹp độc đáo trong văn hóa phương Đông, trong đó có Việt Nam. Qua thời gian, chúng đã trở thành những hình ảnh, biểu tượng gần gũi, thân thiết và đầy triết lý trong tâm thức cũng như trong cuộc sống đời thường.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, không chỉ linh vật biểu tượng cho năm mới mà câu chuyện và hình ảnh của những con giáp còn lại cũng thường được nhắc đến. 

BST 12 con giáp gồm các thiết kế áo dài, váy suông, yếm trên chất liệu tơ, lụa, khắc họa sống động hình ảnh các con giáp Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Những con giáp quen thuộc đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt nay hiện diện trên trang phục hiện đại vô cùng và tươi tắn, tôn thêm vẻ yêu kiều, rực rỡ của phái đẹp.

Các chi tiết, hoa văn trên BST 12 con giáp đều được vẽ tay thủ công một cách cầu kỳ, tỷ mỉ. Tuy rất gần gũi nhưng việc đưa hình ảnh những con giáp trên trang phục lại không hề dễ dàng. 

Làm sao để giữ được hồn dân tộc nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của giới trẻ hiện đại là một bài toán khó.

NTK Thạch Linh đã kết hợp những đường nét, màu sắc từ mỹ thuật dân gian với phong cách hội họa và thời trang hiện đại để sáng tạo nên một BST lộng lẫy, rất truyền thống nhưng cũng rất trẻ trung, phá cách.

Thực hiện BST 12 con giáp, NTK Thạch Linh mong muốn gửi đến phái đẹp lời chúc vui Xuân đón Tết với ước nguyện mọi người sẽ bước sang năm mới với nhiều niềm vui, yêu thương và hạnh phúc.

Thạch Linh là NTK trang phục biểu diễn quen thuộc của nhiều gương mặt tên tuổi như: Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga, các ca sĩ Tân Nhàn, Huyền Trang, Phương Nga, Bích Hồng, Lương Nguyệt Anh, Đỗ Tố Hoa, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Cát Tiên, Đào Tố Loan, Phương Thúy…

Ngân An

Thu Quỳnh, Anh Vũ khác lạ với trang phục thổ cẩm

Thu Quỳnh, Anh Vũ khác lạ với trang phục thổ cẩm

Thu Quỳnh, Anh Vũ xuất hiện với hình ảnh mới lạ, ấn tượng trong những trang phục thổ cẩm thuộc bộ sưu tập 'Hồn Tây Bắc' của NTK Thạch Linh.