ẩm thực Hà Giang

Cập nhập tin tức ẩm thực Hà Giang

Phở Tráng Kìm nức tiếng Hà Giang: Khách xếp hàng chờ, mỗi sáng bán vèo 300 bát

Trong tiết trời mờ sương lạnh se sắt của vùng núi Quản Bạ, thưởng thức một bát phở Tráng Kìm nóng hổi, cảm nhận vị dai của bánh phở tráng tay, vị ngọt của thịt và nước dùng là cảm giác dễ gây “thương nhớ”cho bất cứ du khách nào.

Người Lô Lô Chải phất lên nhờ kinh doanh homestay

Lô Lô Chải (Hà Giang) trở thành điểm sáng du lịch cộng đồng sau khi bà con nông dân nơi đây biến những ngôi nhà vách đất lợp ngói truyền thống thành dịch vụ lưu trú.

Các nghệ nhân trổ tài pha trà Shan tuyết ở Hà Giang

Những năm gần đây, trà Shan tuyết trở thành mặt hàng phát triển kinh tế của nhiều vùng dân cư thuộc Hà Giang. Một cuộc thi kỹ thuật pha chế loại đặc sản này vừa diễn ra chiều 26/10.

Phở ngô lạ lẫm tại lễ hội văn hóa ẩm thực ở Hà Giang

Ngoài ăn những món ăn truyền thống, du khách đến Hà Giang tham dự Festival Khèn Mông và Lễ hội Văn hóa Ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam dịp này còn được thưởng thức phở làm từ bột ngô lạ lẫm.

Lên Hà Giang nghe khèn Mông, trải nghiệm ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam

Festival Khèn Mông và Lễ hội ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam 2023 sẽ diễn ra tại Quảng trường 26/3 và Công viên Cây xanh tỉnh Hà Giang vào 20 giờ hôm nay (22/4).

Món cháo 'độc dược' chỉ bán buổi tối, chế biến gần 9 tiếng mới ra lò ở Hà Giang

Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến của món ăn này đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công. Trong đó, để khử độc, người ta phải hầm cháo suốt 8-9 tiếng, tạo nên thứ đặc sản thơm ngon, tốt cho sức khỏe nức tiếng vùng địa đầu Tổ quốc.