AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.
AMACCAO dồn năng lực vào mảng sản xuất công nghiệp, trong đó tập trung phát triển vật liệu mới, giải pháp, công nghệ mới

Lựa chọn sự lao động nghiêm túc, đổ mồ hôi trên công trường, nhà máy

Xuất phát điểm là một công ty chuyên về xây lắp, sở hữu công nghệ và hệ thống máy móc, thiết bị thi công hàng đầu và được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia nước ngoài trình độ cao, AMACCAO nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi trong ngành xây dựng. 

Sau hơn 10 năm thành lập, AMACCAO đã trở thành đối tác của nhiều chủ đầu tư công trình lớn tại Việt Nam, thường xuyên nằm trong nhóm 5 nhà thầu uy tín nhất được lựa chọn cho các dự án lớn, công trình trọng điểm. 

Năm 2005 đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của tập đoàn này khi có nền tài chính vững mạnh. Cùng thời điểm AMACCAO mở rộng ngành nghề kinh doanh từ nền móng của một công ty xây lắp, nhiều công ty khác chọn hướng đi trở thành nhà đầu tư bất động sản, bởi đây là ngành “nóng” dễ hái ra tiền, nhưng quyết định khi đó của AMACCAO có thể nói là đi ngược lại xu hướng số đông bằng động thái dồn năng lực vào mảng sản xuất công nghiệp, trong đó tập trung phát triển vật liệu mới và giải pháp, công nghệ mới. 

Trên thực tế, đây là con đường không dễ đi, nhiều thách thức do vốn đầu tư ban đầu lớn, công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Với 16 nhà máy đã xây dựng, AMACCAO đã phải đầu tư hàng trăm triệu USD cho hệ thống máy móc, thiết bị nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu, trong đó nổi bật là công nghệ của Đức, Anh, Ý... 

Để đảm bảo vận hành, Tập đoàn không chỉ đầu tư thêm nguyên liệu nhập khẩu, robot hỗ trợ mà còn có đội ngũ chuyên gia châu Âu đầu ngành đến cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc tại từng nhà máy. Từ sản xuất ống nhựa, cống cọc bê tông, thiết bị điện, van vòi đến đồ uống…, AMACCAO đều đặt mục tiêu chất lượng tiêu chuẩn thế giới, ngang tầm với các quốc gia phát triển nhất, và do đó cũng tự tạo cho mình áp lực cạnh tranh với những ông lớn quốc tế trong từng ngành nghề.

 Những đoàn xe container nối đuôi nhau chở ống nhựa, cống, cọc, cấu kiện bê tông… nhãn hiệu AMACCAO trên đường tới những công trường xây dựng

Không khó để bắt gặp những đoàn xe container nối đuôi nhau chở ống nhựa, cống, cọc, cấu kiện bê tông… nhãn hiệu AMACCAO trên đường tới những công trường xây dựng. Các sản phẩm của AMACCAO đã góp mặt trong các công trình 5 sao, dự án đặc biệt như tàu điện ngầm, sân bay, cảng biển, đường sắt trên cao… và trong danh sách sản phẩm xuất khẩu triệu đô của Việt Nam. 

Với quá trình đầu tư bài bản, Europipe nằm trong top 3 nhà máy sản xuất ống nhựa và phụ kiện lớn nhất Việt Nam, trở thành thương hiệu quen thuộc với các chủ đầu tư, nhà thầu trong và ngoài nước, là sản phẩm mũi nhọn trong chiến lược xuất khẩu tại chỗ của AMACCAO. Nhờ năng lực sản xuất lên tới 1.000m2 cửa/ngày cho mỗi chủng loại, NovoDoor dù ra đời sau nhưng nhanh chóng tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường cửa chống cháy Việt Nam. 

Là đại diện tiên phong về đổi mới sáng tạo của AMACCAO, Vonta ghi dấu ấn khi đạt tốc độ phát triển hai con số trong suốt nhiều năm qua, là tên tuổi bảo chứng chất lượng cho các chủ đầu tư, nhà thầu công trình lớn ở Việt Nam, hướng tới sản xuất gia công cho các thương hiệu lớn trên thế giới. Trong khi đó, với nhà máy chấn tôn dài 12m hiếm hoi ở Việt Nam, Vonta Cột đèn mang tới chất lượng vượt trội và khác biệt cho những công trình đô thị, giao thông quan trọng hàng đầu đất nước.

Có dịp tận mắt chứng kiến từng công đoạn sản xuất trong nhà máy của AMACCAO, ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà & Chủ tịch hội HAMI chia sẻ: "Trong chuyến thăm AMACCAO, chúng tôi có dịp thăm quan hệ thống máy móc, thiết bị, công nghệ rất tiên tiến, đều được nhập từ các nước có nền công nghệ cao, sản xuất ra những sản phẩm tạo sự yên tâm đối với đối tác, người tiêu dùng. Tôi tin với chiến lược phát triển như vậy, AMACCAO sẽ tiến xa hơn nữa trong hành trình của mình... Trí tuệ Việt Nam cùng với chiến lược kinh doanh xuất sắc và một hệ thống quản trị tốt, AMACCAO sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm tốt mang tầm quốc tế”.

 Hệ thống máy móc, thiết bị, công nghệ rất tiên tiến, được nhập từ các nước có nền công nghệ cao, sản xuất ra những sản phẩm tạo sự yên tâm đối với đối tác, người tiêu dùng

Sức mạnh kiên định trong mọi hoàn cảnh

Không chỉ nỗ lực xây dựng các nhà máy để mở rộng kinh doanh trong hành trình gần 30 năm hình thành và phát triển, AMACCAO còn cho thấy sức mạnh kiên định của mình khi trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù gặp khó khăn giữa những biến động của kinh tế thế giới hay dịch bệnh, thiên tai, dây chuyền sản xuất của các nhà máy AMACCAO chưa từng bị gián đoạn. 

Số vốn đầu tư cho hệ sinh thái lên tới hàng trăm triệu USD, nhưng nỗ lực và quyết tâm của hàng nghìn CBNV, chuyên gia và lãnh đạo của AMACCAO được ví “đáng giá hàng tỷ đô”, bởi dù lặng lẽ, họ vẫn luôn nhiệt huyết từng ngày để không gián đoạn sản xuất, sáng tạo và nâng cao trình độ công nghệ. 

AMACCAO luôn quyết tâm mang tới chất lượng cao nhất cho từng sản phẩm bằng cách đưa chuyên gia giỏi nhất, mang được công nghệ tốt nhất từ nước ngoài về, đồng thời đặt mục tiêu phải tạo ra sản phẩm với giá thành hợp lý nhất. Không đặt bài toán kinh doanh của riêng mình lên trên hết, AMACCAO luôn tính toán tới việc mang lại giải pháp tổng thể cho một dự án, một công trình, để không đối tác nào phải đơn phương gánh chịu thiệt hại dù giá thành sản xuất biến động bất thường. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng sẵn sàng tiên phong tìm kiếm các giải pháp cho các ngành năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, với hàng loạt dự án điện gió, xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại…, những lĩnh vực mà rào cản công nghệ, tài chính, và thời hạn dự án vốn dễ làm nản lòng nhiều nhà đầu tư lớn.

 Giá trị cốt lõi đã được định hình từ những ngày đầu thành lập, dựa trên ba mũi nhọn chính: trí tuệ, con người và ý chí.

Tập đoàn AMACCAO đã xác định giá trị cốt lõi ngay từ những ngày đầu thành lập, dựa trên ba mũi nhọn chín: trí tuệ, con người và ý chí. Những con người đam mê, tận tình, giản dị ở tập đoàn này mang trong mình ý chí làm việc bền bỉ, kiên cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với sức mạnh trí tuệ được tạo nên từ việc học những điều mới nhất, học từ công nghệ mới nhất, học từ đơn vị đứng đầu, cùng tinh thần không ngừng cố gắng đã tạo nên một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh và bền vững.

Duy trì, phát triển, mở rộng một hệ sinh thái với hơn 20 công ty và nhà máy của Tập đoàn AMACCAO đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù, nghiêm túc và kỷ luật, đổ mồ hôi, nước mắt trên công trường hàng ngày, hàng giờ, là biểu hiện cao nhất của khát khao đóng góp vào sự phát triển của đất nước. 

Đại diện AMACCAO chia sẻ, thầm lặng cống hiến, đóng góp cho sự thịnh vượng của đất nước, tự tin sánh vai với những thương hiệu lớn của thế giới không chỉ là kim chỉ nam cho mọi hành động, mà còn tạo nên bộ gen quý trong từng cá nhân, từng bộ phận, từng Công ty thuộc Tập đoàn. Bộ gen ấy sẽ giúp AMACCAO chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường không dễ đi, nhiều thách thức nhưng trải đầy hoa hồng dành cho người nỗ lực./.

Trải qua hành trình gần 30 năm xây dựng và phát triển, AMACCAO được biết đến là một Tập đoàn Đầu tư - Tập đoàn Công nghiệp - Tập đoàn Xây dựng có tốc độ phát triển nhanh và bền vững hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, AMACCAO có 5 Cụm công nghiệp, 16 Nhà máy và 25 Công ty thành viên.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Website: https://amaccao.vn/

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

Ngọc Minh

tin nổi bật

AMACCAO nhận giải Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á

Công ty Cổ phần AMACCAO vừa được vinh danh Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á tại lễ công bố Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á 2022.

EUROPIPE - ‘người may đo’ chuyên nghiệp cho những đường ống thách thức bậc nhất Việt Nam

Sẵn sàng thách thức giới hạn khi sản xuất dòng ống nhựa đặc thù DN900 - DN1200, PN16, EUROPIPE không chỉ tạo ra dấu mốc quan trọng cho riêng mình mà còn làm nên bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam.

VINADIC tham gia thi công đường băng, sân đỗ sân bay Điện Biên

Sáng 15/9, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công gói thầu 19, nằm trong Dự án xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên. Giá trị của gói thầu là hơn 795 tỷ đồng, thời gian thi công 12 tháng.

AVIA vào top 10 thương hiệu uy tín năm 2022

Công ty cổ phần AVIA được xướng tên trong top 10 thương hiệu uy tín tại giải thưởng “Thương hiệu - nhãn hiệu uy tín trong hội nhập kinh tế quốc tế 2022”.

Nhà máy điện rác Seraphin ký hợp đồng mua bán điện với EVN

Nhà máy có công suất phát điện dự kiến 37MW, điện năng sản xuất hàng năm 2,4 triệu kWh và sẽ hoà lưới điện 110 kV quốc gia.

AMACCAO mang công nghệ điện rác châu Âu đến triển lãm quốc tế tại Đà Nẵng

Nổi bật giữa nhiều gian hàng trưng bày, công nghệ xử lý rác có nguồn gốc từ châu Âu của Tập đoàn AMACCAO mang đến triển lãm đã khiến nhiều người tham quan bất ngờ và hứng thú.

NOVODOOR đạt Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022

Thương hiệu cửa NOVODOOR vừa được vinh danh vào “Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022”, nhờ chất lượng và uy tín sản phẩm trên thị trường.

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

Chiến lược mở rộng hệ thống phân phối khác biệt của VONTA Việt Nam

Đại diện VONTA tiết lộ hướng đi khác biệt của doanh nghiệp này trong việc hợp tác với các đại lý, nhà phân phối… để mở rộng xây dựng hệ thống phân phối ở miền Nam với mục tiêu tăng gấp 2, gấp 3 về doanh số.

Novo-Việt Tiệp tiếp tục mở rộng, ‘chinh phục’ thị trường ngoại

Một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển đối với Novo-Việt Tiệp là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường.

Tập đoàn AMACCAO thần tốc thi công nhà máy điện rác Seraphin, hướng tới vượt tiến độ

Chỉ sau hơn 2 tháng khởi công và thi công thần tốc, chủ đầu tư dự án đã thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ, hướng tới mục tiêu vượt tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về xử lý rác thải.

AVIA khoác áo mới, sẵn sàng bứt phá

Nhà máy AVIA vừa công bố nhận diện thương hiệu và ra mắt sản phẩm AVIA mới nhân “Ngày hội AVIA” - sự kiện tri ân khách hàng và đối tác.

'Vua cống miền Bắc' - khác biệt để tăng trưởng mạnh mẽ

Kết thúc quý I/2022, cống bê tông AMACCAO cho biết đạt kết quả kinh doanh tốt và mức tăng trưởng khả quan. Năm 2021, nhà máy ghi nhận mức doanh thu tăng trưởng 25% bất chấp dịch bệnh.