AMACCAO nỗ lực thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường tại Nhà máy bê tông ở Hà Nam

Công ty Cổ phần AMACCAO đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục xử lý nước thải, chất thải tại nhà máy sản xuất bên tông AMACCAO 2 ở Hà Nam.

Nhà máy sản xuất bê tông AMACCAO 2 tại phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý và thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm của Công ty cổ phần AMACCAO là nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông, cống, cọc, nhà lắp ghép và các cấu kiện phi tiêu chuẩn có quy mô lớn và hiện đại nhất miền Bắc. Với triết lý kinh doanh “Công ty và sản phẩm thân thiện môi trường”, công ty đã đầu tư xây dựng một số công trình bảo vệ môi trường và áp dụng các biện pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Công ty đã tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 600 lao động là người ở địa phương, xung quanh nhà máy.

{keywords}
 

Công ty cổ phần AMACCAO Hà Nam sở hữu 5 nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông. Cụ thể, 2 nhà máy sản xuất ống cống, được áp dụng công nghệ ống cống rung ép nhập khẩu từ CHLB Đức với quy trình sản xuất tự động liên hoàn vượt trội hơn hẳn các đơn vị cùng ngành; 1 nhà máy sản xuất cọc tròn li tâm bằng công nghệ Hàn Quốc; 1 nhà máy sản xuất cấu kiện cột, dầm, sàn, cấu kiện phi tiêu chuẩn qui mô lớn nhất miền Bắc; 1 nhà máy sản xuất cấu kiện chuyên cho hầm đường sắt và tàu điện ngầm.

Bằng cách sử dụng các vật liệu như ximăng mác cao, cốt thép được gia cường carbon lên bề mặt (làm tăng cường độ chịu lực của thép) nên khả năng chịu lực trên một đơn vị trọng lượng được tăng lên rất nhiều, cho phép tiết kiệm tài nguyên thép, từ đó giảm lượng khí CO2 vào môi trường. Đó chính là góp phần tham gia bảo vệ môi trường và cũng là mục tiêu công nghệ mà tất cả các nước tiên tiến hướng tới hiện nay. Vì thế, ống cống bê tông của nhà máy bê tông AMACCAO cũng được đánh giá là sản phẩm bảo vệ môi trường.

Hiện nay, AMACCAO đã đầu tư mở rộng nhà máy cống Hà Nam lên gấp 2 lần công suất bằng việc nhập thêm dây chuyền sản xuất cống mới của Đức từ 300 - 1500 trị giá cho toàn bộ dây chuyền thiết bị là trên 2 triệu euro; đầu tư xây dựng mở rộng 2 nhà xưởng diện tích 6.000 m2; đầu tư hệ thống trạm trộn, máy hàn lồng tự động, xe nâng, bãi xếp; đồng thời mở rộng hạ tầng nhà xưởng, sân bãi.

Cùng với đó, AMACCAO cũng chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường xung quanh nhà máy bởi AMACCAO hiểu rằng, chỉ có đầu tư bài bản cho bảo vệ môi trường, thì công ty mới nhận được sự đồng cảm chia sẻ của khách hàng, người dân xung quanh dự án cũng như chính quyền địa phương, đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty. Do đó, công ty cam kết các công trình bảo vệ môi trường đạt và vượt so với tiêu chuẩn của Nhà nước, để bảo đảm sự thân thiện của môi trường xanh, sạch đẹp và văn minh.

Thay mặc Ban lãnh đạo, ông Trọng Đoàn - Phó Tổng giám đốc Nhà máy bê tông AMACCAO 2 cho biết “Năm nay, chúng tôi đã dồn nhiều công sức, tiền bạc để hoàn thiện hơn nữa hệ thống xử lý chất thải, bảo vệ môi trường trong và xung quanh nhà máy. Cụ thể như Công ty cổ phần AMACCAO đã xây dựng hệ thống thu gom, thoát nước mưa chảy tràn dài và xây dựng hố ga lắng cặn; đã xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt. Nước thải sinh hoạt được xử lý sơ bộ bằng tự hoại trước khi đưa về trạm xử lý nước thải tập trung; đã xây dựng các bể lắng nước thải sản xuất sơ bộ trước khi đưa về trạm xử lý nước thải tập trung.

{keywords}
 

Công ty AMACCAO đã xây dựng trạm xử lý nước thải sinh hoạt 30 m3/ngày đêm và nước thải sản xuất 50 m3/ngày đêm. Ngoài ra, công ty cũng đã xây dựng hệ thống xử lý bụi, khí thải lò hơi 3 tấn/giờ; đã lắp đặt hệ thống lọc bụi túi tại các silo trộn nguyên liệu.

{keywords}
 

Công ty cũng đã xây dựng kho lưu trữ chất thải nguy hại diện tích 18m2. Hợp đồng thu gom, xử lý chất thải nguy hại số 0573/2019/HĐKT/ETC ngày 24/5/2019 với công ty CPĐT&KTMT ETC; đã bố trí các thùng chứa gồm 6 thùng 10 lít, 6 thùng 20 lít để thu gom chất thải sinh hoạt. Chất thải công nghiệp thông thường được thu gom về kho lưu giữ có diện tích 50m2”.

Mới đây, đoàn kiểm tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra công trình xử lý chất thải đã hoàn thành để vận hành thử nghiệm tại Dự án mở rộng nhà máy sản xuất bê tông AMACCAO 2 tại phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý và thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm của công ty cổ phần AMACCAO.

{keywords}
 

Sau khi kiểm tra hệ thống bảo vệ môi trường, Đoàn kiểm tra đánh giá các công trình xử lý khí thải, nước thải bảo đảm đạt yêu cầu của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng đề nghị công ty phát huy tinh thần nỗ lực không ngừng để môi trường luôn xanh, sạch, đẹp và bảo đảm luôn là công ty dẫn đầu về thân thiện môi trường tại tỉnh Hà Nam.

{keywords}
 

Việc đầu tư các hạng mục xử lý nước thải, chất thải của công ty AMACCAO đã góp phần giúp cho môi trường khu vực xung quanh nhà máy được cải thiện đáng kể. Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Trọng Đoàn  cho biết: Ban lãnh đạo Tập đoàn AMACCAO quyết tâm xây dựng và phát triển Nhà máy Ống cống Bê tông AMACCAO sớm trở thành Nhà máy Ống cống Bê tông số 1 Việt Nam với tiêu chí “ Hiện đại- Chuyên nghiệp - Nhân văn”. Phương châm hoạt động của Công ty luôn hướng tới trách nhiệm với xã hội, với khách hàng thông qua việc bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà Công ty cung cấp. Hoạt động kinh doanh và sản xuất của Công ty  trực tiếp phục vụ đời sống dân sinh, phục vụ sự phát triển của đất nước, sự phồn thịnh của nền kinh tế.

Hải Nam

tin nổi bật

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.

Chiến lược mở rộng hệ thống phân phối khác biệt của VONTA Việt Nam

Đại diện VONTA tiết lộ hướng đi khác biệt của doanh nghiệp này trong việc hợp tác với các đại lý, nhà phân phối… để mở rộng xây dựng hệ thống phân phối ở miền Nam với mục tiêu tăng gấp 2, gấp 3 về doanh số.

Novo-Việt Tiệp tiếp tục mở rộng, ‘chinh phục’ thị trường ngoại

Một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển đối với Novo-Việt Tiệp là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường.

Tập đoàn AMACCAO thần tốc thi công nhà máy điện rác Seraphin, hướng tới vượt tiến độ

Chỉ sau hơn 2 tháng khởi công và thi công thần tốc, chủ đầu tư dự án đã thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ, hướng tới mục tiêu vượt tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về xử lý rác thải.

AVIA khoác áo mới, sẵn sàng bứt phá

Nhà máy AVIA vừa công bố nhận diện thương hiệu và ra mắt sản phẩm AVIA mới nhân “Ngày hội AVIA” - sự kiện tri ân khách hàng và đối tác.

'Vua cống miền Bắc' - khác biệt để tăng trưởng mạnh mẽ

Kết thúc quý I/2022, cống bê tông AMACCAO cho biết đạt kết quả kinh doanh tốt và mức tăng trưởng khả quan. Năm 2021, nhà máy ghi nhận mức doanh thu tăng trưởng 25% bất chấp dịch bệnh.

AMACCAO sản xuất bê tông cừ H thay thế tường vây barrette truyền thống

Bê tông dự ứng lực cừ H dài 23m do AMACCAO sản xuất có thể thay thế thi công tường vây barrette truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí thi công cho phần hầm dưới lòng đất.

VONTA - Lời giải bài toán thiết bị điện cho mọi công trình

Thiết bị điện VONTA mang tới giải pháp toàn diện cho hệ thống điện và chiếu sáng phù hợp với mọi công trình, kiến tạo một ngôi nhà đẹp - một tổ ấm hiện đại và an toàn.

Logo AVIA mới lan tỏa nét văn hóa lâu đời của người Việt

Thương hiệu đồ uống đóng chai AVIA - thành viên của Tập đoàn AMACCAO vừa thay đổi giao diện mới, đánh dấu một bước chuyển mình đặc biệt với nhiều kỳ vọng.

Chàng trai 8x và bước ngoặt sự nghiệp khi ‘kết duyên’ cùng thương hiệu lớn

Thành công ở nơi chưa từng biết đến ống nhựa của các công ty miền Bắc, nhà phân phối Dũng Hương đã đưa thương hiệu EUROPIPE trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Huế.

EUROPIPE ngược dòng đại dịch, tăng trưởng thần tốc

Thành công của EUROPIPE không chỉ nằm ở những con số doanh thu, kết quả ấn tượng, mà còn ở cách mà doanh nghiệp này thích nghi giữa đại dịch, vươn mình mạnh mẽ.

Nỗ lực về đích sớm dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài của VINADIC

Liên tục nhắc tới tính quan trọng và cấp thiết của dự án, lãnh đạo VINADIC - một trong liên danh nhà thầu chính cho biết chưa lúc nào “rời mắt khỏi dự án”. Khi dự án vượt tiến độ 1 tháng, cả “team” VINADIC cùng thở phào nhẹ nhõm.