xử lý chất thải

Cập nhập tin tức xử lý chất thải

Khu xử lý chất thải Sông Công xả nước bẩn 'bức tử' cánh đồng 3ha

Nước thải có màu ngả vàng, sủi bọt trắng xóa, mùi hôi thối nồng nặc từ Khu liên hợp xử lý chất thải Sông Công được xả trực tiếp ra cánh đồng tại xã Bá Xuyên, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Tái chế sản phẩm bao bì - giải pháp xử lý vấn đề rác thải nhựa

Các nhà sản xuất, nhập khẩu pin, ắc-quy, dầu nhớt, săm lốp và bao bì (thương phẩm) sẽ phải có trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì do mình sản xuất, nhập khẩu sau khi người tiêu dùng thải bỏ.

Giới trẻ chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Trước sự nguy hại của rác thải nhựa đối với cuộc sống, giới trẻ đã tích cực, chủ động tham gia và tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng nhiều hành động cụ thể, thiết thực.

Xử lý chất thải rắn: Cần lựa chọn công nghệ phù hợp

Hiện nay đã có nhiều phương pháp, công nghệ xử lý chất thải rắn nói chung và chất thải rắn sinh hoạt nói riêng. Tuy nhiên, việc quản lý, xử lý chất thải rắn cần lựa chọn công nghệ phù hợp, nhà đầu tư phù hợp với từng địa phương.

Chợ dân sinh phải đi đầu giảm thiểu rác thải nhựa

Dễ mua, dễ sử dụng nên thực trạng sử dụng túi ni lông vẫn diễn ra nhiều tại các khu chợ dân sinh.

Vai trò của phụ nữ trong phòng chống rác thải nhựa

Những năm qua, việc thực hiện, nhân rộng các mô hình chống rác thải rắn, rác thải nhựa đã huy động sự phối hợp, tham gia tích cực của các cấp hội phụ nữ trong cả nước.

Xã Quang Kim (Lào Cai): Nhiều giải pháp xử lý chất thải

Tăng cường kiểm soát nước thải, chất thải công nghiệp và triển khai các mô hình thu gom rác thải sinh hoạt tập trung, phòng, chống rác thải nhựa... là những giải pháp xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đang nỗ lực thực hiện.

Quảng Trị nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Sự vào cuộc của các địa phương, cùng với sự chung tay của người dân, doanh nghiệp trong việc thu gom, xử lý chất thải rắn sẽ góp phần làm cho môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được cải thiện, nâng cao.

Rác thải sinh hoạt: Nhiều nguy cơ độc hại với môi trường và sức khoẻ con người

Cùng với sự gia tăng dân số cộng với sự lãng phí tài nguyên trong thói quen sinh hoạt của con người, rác thải có số lượng ngày một tăng và tiềm ẩn ngày càng nhiều nguy cơ độc hại với môi trường và sức khoẻ con người.

Cần xã hội hóa việc thu gom, xử lý chất thải rắn

Xã hội hoá bảo vệ môi trường là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, là việc huy động tất cả các nguồn lực từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững.

Giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt là khuyến khích tái chế, tái sử dụng

Cần khuyến khích tái chế, tái sử dụng, xây dựng các chương trình khuyến khích người dân phân loại chất thải, thúc đẩy việc tái chế, tái sử dụng các vật liệu như giấy, nhựa, kim loại, thủy tinh.

Thừa Thiên Huế: Tăng cường thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn

Việc đổi mới phương thức thu gom, vận chuyển rác là vấn đề hết sức cần thiết hướng đến cả hai mục tiêu đảm bảo môi trường và phát triển kinh tế của các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thanh Hóa: Nhiều giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt

Thanh Hóa đã đề ra nhiều giải pháp hiệu quả, thiết thực, khắc phục tồn tại, khó khăn trong công tác xử lý rác thải rắn sinh hoạt.

Quảng Bình: Nhiều giải pháp tăng cường quản lý chất thải rắn

Quản lý chất thải rắn sinh hoạt là trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân có hoạt động làm phát sinh chất thải rắn sinh hoạt.

Chậm nhất 31/12/2024 phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt nhằm bảo vệ môi trường tại các địa phương trên cả nước.

Chung tay đẩy lùi ô nhiễm do rác thải nhựa

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, mỗi ngày người dân thải ra môi trường khoảng 345 tấn rác thải nhựa, trong đó chỉ khoảng 2,2% được tái chế.

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất thải và giảm thiểu ô nhiễm nhựa

Sự chủ động và hành động quyết liệt của các tỉnh, thành phố trong việc xây dựng các mô hình quản lý rác nhựa ở cấp địa phương đã góp phần cải thiện môi trường sống xanh.

Vi phạm môi trường tại sân bay Liên Khương, ACV bị phạt

Quá trình vận hành thử nghiệm công trình xử lý nước thải của dự án Cảng hàng không Liên Khương, ACV bị phát hiện xả nước thải ô nhiễm.

Loạt cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, dân chung cư ở TP.HCM kêu cứu

Sau gần 2 năm người dân sống tại chung cư ở Q.Tân Phú, TP.HCM phản ánh tình trạng các cơ sở sản xuất lân cận gây ô nhiễm môi trường, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất và xử phạt 5 cơ sở. 

AMACCAO nỗ lực thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường tại Nhà máy bê tông ở Hà Nam

Công ty Cổ phần AMACCAO đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục xử lý nước thải, chất thải tại nhà máy sản xuất bên tông AMACCAO 2 ở Hà Nam.