Amazon cung cấp nhạc số
![]() |
| Giám đốc điều hành Amazon.com Jeff Bezos công bố dịch vụ âm nhạc trực tuyến |
Công ty bán hàng trực tuyến Amazon.com cho biết sẽ ra mắt dịch vụ âm nhạc online cung cấp hàng triệu bài hát để khách hàng nghe trên bất kỳ thiết bị nào như iPod của Apple, Zune của Microsoft.
Kho âm nhạc này bán các tác phẩm không có bảo vệ quyền tác giả.
Như vậy, với dịch vụ này, khách hàng sẽ không còn bị giới hạn mức độ sử dụng âm nhạc mà họ đã bỏ tiền ra mua. Họ có thể tự do ghi sản phẩm ra đĩa CD của riêng mình. Sản phẩm âm nhạc cũng sẽ không còn bị giới hạn chỉ có thể chạy được trên một số thiết bị nhất định nữa.
Amazon có thể cung cấp dịch vụ trên vì đã nhận được giấy phép bán 12.000 sản phẩm âm nhạc. Trong số này có cả bộ sưu tập của EMI. Trước đó, EMI rất hưởng ứng lời kêu gọi của Apple bỏ phần mềm bảo vệ bản quyền trong nhạc số.
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dịch vụ này của Amazon khó có thể cạnh tranh được với iTunes của Apple. Amazon sẽ chính thức cung cấp dịch vụ vào cuối năm nay, hiện hãng chưa công bố giá sử dụng.
M.PHI
Theo AP/Tuổi trẻ
