Hai mươi hai là ca khúc thứ 3 trong album Colours sắp phát hành của Hứa Kim Tuyền, thuộc thể loại Pop, đại diện cho sắc hồng ngọt ngào, tươi mới. Nếu album Colours là tổng thể hành trình cuộc đời một con người thì Hai mươi hai là câu chuyện của tuổi 22 - tuổi mà chúng ta vừa tốt nghiệp đại học, rời xa gia đình và sống tự lập. 

Vẻ đẹp trong veo của AMEE.

Lời bài Hai mươi hai là những lời mẹ dặn dò con, rằng những khuyết điểm của bản thân cũng có thể là điều tuyệt vời; những nỗi buồn, niềm vui, sự vấp ngã đều là những bài học sống. Bước sang tuổi 22, mỗi người đều cần những lời dặn dò của mẹ để đương đầu với hành trình mới, chấp nhận bản thân và kiên trì theo đuổi đam mê. Không chỉ dành tặng những người ở tuổi 22, bài hát cũng là lời an ủi dịu dàng đến họ, nhắc họ hãy biết yêu thương, trân trọng chính mình. Ngoài ra, con số 22 còn có ý nghĩa “mình thấy mình trong nhau” - giao điểm mà phụ huynh và con cái cần giao tiếp, lắng nghe và đồng hành nhau trên chặng đường mới. 

Vì thế, MV được thực hiện tối giản dạng sân khấu live để AMEE - cô gái gen Z tròn 22 tuổi đang theo đuổi ước mơ nghệ thuật - trình diễn. Ca sĩ mặc chiếc váy trắng đơn giản, toát lên vẻ đẹp trong trẻo, tươi mới. Qua MV quay sân khấu live, AMEE như đại diện thế hệ của mình nói lên tâm tư, tình cảm bằng âm nhạc. Sản phẩm cũng là món quà Hứa Kim Tuyền tặng riêng AMEE dịp sinh nhật 22 tuổi của cô.  

AMEE òa khóc khi thấy mẹ.

Phân cảnh được nhận định xúc động nhất MV là cuộc hội ngộ bất ngờ giữa AMEE và mẹ. Từ Hà Nội, bà bí mật vào TP.HCM, đến trường quay gặp con gái. Vì thế, AMEE òa khóc, chạy xuống sân khấu ôm lấy mẹ. "Một cảm xúc rất đặc biệt. Tôi bất ngờ đến rơi nước mắt. Khoảnh khắc ấy, tôi nghĩ: Ôi trời ơi, là mẹ của mình? rồi cứ thế khóc", cô kể. Phân cảnh cũng là thông điệp Hứa Kim Tuyền muốn gửi gắm: dù phải trưởng thành, một mình đương đầu với khó khăn, người trẻ đừng quên gia đình vẫn luôn ở đây dang rộng vòng tay đón mình trở về. 

AMEE nói thêm, cô luôn khóc mỗi lần thu âm. Bởi, bài hát là tâm tư, tình cảm và trải nghiệm thật của AMEE, cũng là lời dặn dò từ những người quan trọng đối với ca sĩ. Cô nói bài hát chắc chắn là kỷ niệm không thể quên trong sự nghiệp của mình.

Sau Hai mươi hai, Hứa Kim Tuyền sẽ tiếp tục tiết lộ về những bài hát trong album Colours. Album dự kiến phát hành tối 31/5 tới.

Trích đoạn MV 'Hai mươi hai'

 

Mỹ Loan