Ăn da gà sạch phòng chống ung thư

Nếu bạn không ăn da gà vì nghĩ nó không tốt cho bạn, thì đừng ngại. Da gà có chất béo không bão hòa lợi cho tim.

Nếu bạn không ăn da gà vì nghĩ nó không tốt cho bạn, thì đừng ngại. Da gà chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim.

Chỉ cần bạn không ăn quá nhiều và nhớ phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của gà bạn ăn.

{keywords}

Nhiều người khoái khẩu da gà nhưng luôn tự hỏi, liệu nó có hại cho sức khỏe? Câu trả lời là: Không

Lần tới, nếu bạn nấu nướng hay ăn thịt gà, nhớ để lại da chứ đừng vứt bỏ. Nhiều năm qua, các nhà dinh dưỡng và cả bác sĩ khuyên chúng ta nên vứt bỏ phần da gà trước khi thưởng thức. Nhưng thực ra, da gà không có hại như nhiều người nghĩ.

{keywords}

Theo trường Y tế Cộng đồng Harvard, ngoài việc làm cho món thịt gà hấp dẫn hơn, có hương vị hơn, da gà còn chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Tiêu thụ chất béo không bão hòa được tin là làm giảm cholesterol cũng như huyết áp.

Tuy nhiên, nếu đang theo dõi sát sao cân nặng, bạn không nên ăn quá nhiều da gà. Tốt nhất là hãy để lại phần da ở ức gà khi nướng vì chỉ có sự khác biệt rất nhỏ giữa phần thịt gà còn hay bỏ da - tính về lượng calo và chất béo.

Và nếu tiêu thụ một lượng da gà lớn mỗi ngày thì hãy dè chừng trái tim và vòng eo của bạn.

{keywords}

“Một chút da gà trong món ăn hàng ngày là tốt, nhưng tôi sẽ không ăn quá nhiều", Sheena Smith, nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Viện Y học tích hợp nói. 

"Thịt gà, nhất là da gà, có nhiều axit béo omega 6 hơn bất kỳ loại thịt nào. Omega-6 là chất béo không bão hòa làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, thấp khớp, hen suyễn và cả ung thư".

Cách chế biến cũng là điều quan trọng.

Nếu bạn lăn bột hay chiên nó quá kỹ thì toàn bộ món này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. “Mỗi bước chế biến thường khiến thực phẩm trở nên xa hơn sự lành mạnh ban đầu của nó", Smith giải thích. Khi chiên rán kỹ là bạn đưa thêm nhiều calo rỗng vào món ăn.

Cũng cần phải quan tâm con gà xuất xứ từ đâu, Susie Rucker, bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng ở Singapore nói.

“Trước đây, mọi người ăn toàn bộ con gà, kể cả mỡ và da, và họ không gặp vấn đề gì. Nhưng đó là vì gà được nuôi tốt, không giống bây giờ, khi hầu hết gà đều được tiêm tăng trọng và chất kháng sinh.

Đáng buồn là bất cứ hóa chất nào mà con gà tiêu thụ đều tích trữ trong mỡ. Da gà chứa chủ yếu là mỡ, nên nó khá độc nếu ăn phải. Nếu bạn biết rõ xuất xứ của gà, đừng ngần ngại. Hãy thưởng thức món da khoái khẩu, nhưng với một lượng nhỏ", Rucker nói.

Thái An (Theo SCMP)

tin nổi bật

Hàng trăm người ở TP.HCM phải đi tiêm phòng do chó cắn, mèo cào trong dịp Tết

Trong dịp Tết, hầu hết các cơ sở tiêm vắc xin dịch vụ của TP.HCM đóng cửa, rất đông người bị chó mèo cắn đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP tiêm vắc xin phòng dại.

Xuất huyết não ở tuổi 40 vì sai lầm thường gặp khi điều trị tăng huyết áp

Sau cơn đau đầu đột ngột, người đàn ông ở Thái Nguyên dần mất ý thức, liệt tứ chi. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não trên nền bệnh lý tăng huyết áp nhưng không được kiểm soát tốt.

9 dấu hiệu báo động gan có vấn đề

Ngoài dấu hiệu vàng mắt, người mắc bệnh gan rất dễ bị bầm tím dưới da dù chỉ là va chạm nhẹ.

Khó ngủ, mắt nhắm nhưng đầu óc tỉnh táo, khi nào nên đi khám?

Nhiều người thường thấy trằn trọc, mắt nhắm nhưng đầu óc tỉnh táo hoặc có khi đã đi vào giấc ngủ mà vẫn cảm nhận được sự việc xung quanh, nghe rõ tiếng đồng hồ kêu tích tắc.

Có nên uống nước cam trước khi ăn?

Uống nước cam trước bữa ăn có thể làm tăng nguy cơ đau dạ dày, tiểu đường.

Tìm ra nguyên nhân khiến người phụ nữ đau bụng suốt kỳ nghỉ Tết

Bà H. đau bụng âm ỉ từ chiều 30 Tết, mỗi khi vận động càng đau nhiều nhưng trùng dịp nghỉ Tết nên không đi khám mà cố chịu. Mùng 9 Tết, bà đến viện, phát hiện dị vật là chiếc tăm đã xuyên sâu vào niêm mạc ruột.

Nhồi máu não sau chầu rượu ‘tới bến’ ngày Tết

Sau tiệc rượu, nam thanh niên xuất hiện tình trạng nói ngọng, liệt một bên và bị nhồi máu não.

Tác dụng, tác hại của thịt lợn

Thịt lợn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất nhưng cũng có thể gây hại cho tim mạch, lây nhiễm ký sinh trùng.

Cuộc gọi lúc nửa đêm thành cam kết phẫu thuật cứu chàng trai 20 tuổi

Bệnh nhân vào viện cấp cứu khi chỉ còn 20% cơ hội sống nhưng không có người thân đi cùng. Các bác sĩ đã gọi điện cho gia đình cách đó 200km và ghi âm lại để làm biên bản cam kết phẫu thuật.

Ăn canh măng, người đàn ông vào viện gấp vì tắc ruột

Chiều mùng 1 Tết Quý Mão, người đàn ông trú tại Hà Nội được con cháu đưa vào cấp cứu vì đau bụng, buồn nôn sau khi ăn canh măng lưỡi lợn.

Tưởng rối loạn tiêu hóa, bé gái ở Hà Nội bị xoắn dạ dày

Bệnh nhi bị xoắn dạ dày 180 độ rất nguy hiểm và hiếm gặp. Nếu không được can thiệp kịp thời, trẻ có thể bị thủng, hoại tử dạ dày, thậm chí tử vong.

Hơn 20 trẻ bị bỏng dạ dày sau khi ăn kẹo ‘hơi thở rồng’

Bộ trưởng Y tế Indonesia vừa cảnh báo về sự nguy hiểm của loại kẹo đang gây sốt có tên chiki ngebul hay còn gọi là “hơi thở của rồng”.

Bộ Y tế: Các biến thể mới của Covid-19 vẫn liên tục xuất hiện

Bộ Y tế thông tin dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, các biến thể mới liên tục được ghi nhận.

Những triệu chứng sức khỏe phụ nữ tuyệt đối không nên bỏ qua

Trên thực tế, do bận rộn việc nhà cửa, gia đình và công việc, rất nhiều phụ nữ thường bỏ qua các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, nhưng có 7 triệu chứng sức khỏe mà phụ nữ tuyệt đối không nên bỏ qua.

Bé 6 tháng tuổi bị bảo mẫu bạo hành vẫn hôn mê sâu

Sau 20 ngày được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), bé 6 tháng tuổi bị bảo mẫu bạo hành vẫn chưa qua cơn nguy kịch.