Bác sĩ

Cập nhập tin tức Bác sĩ

Những robot nhí có thể mô phỏng phản ứng, biểu cảm của con người để giúp đào tạo bác sĩ nha khoa tại Nhật Bản.

Bác sĩ 24 năm theo đuổi đam mê làm đẹp cho phụ nữ

Theo BS. Nguyễn Minh Trung, “Làm đẹp thẩm mỹ mà thiếu nhiệt huyết, nghèo đam mê thì khó bền với nghề lắm”.

Vượt 200km cứu bệnh nhân 28 tuổi tiên lượng tử vong

Chiều 22/3, nữ bệnh nhân ở Yên Bái - từng được tiên lượng tử vong, đã ổn định sức khỏe, ra viện sau thời gian 3 tuần điều trị phản vệ nguy kịch, suy đa tạng tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch Quốc hội ấn tượng mạng lưới thầy thuốc với hàng triệu cuộc gọi

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi và hỗ trợ điều trị hơn 50% số bệnh nhân.

Một bác sĩ tại TP.HCM bị tước chứng chỉ hành nghề 3 tháng

Một bác sĩ tại TP.HCM bị tước chứng chỉ hành nghề trong 3 tháng do có hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

Bác sĩ 8x lập fanpage để tư vấn sức khỏe trẻ em miễn phí

Thấu hiểu băn khoăn của phụ huynh khi tìm kiếm thông tin sức khỏe trên Internet, BS. Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1980) đã tạo fanpage trên Facebook như một kênh chia sẻ, giao lưu miễn phí về các kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ.    

Nghề y là một nghề đặc biệt, nhân lực y tế cần đãi ngộ đặc biệt

Tối ngày 27/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022) – chương trình đầy ý nghĩa tôn vinh và tri ân đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc.

Bác sĩ trẻ giành học bổng Harvard: ‘Hình ảnh bệnh nhân nghèo luôn trong tâm trí’

Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về.

 

Bài báo được trích dẫn 'khủng khiếp' của bác sĩ ở Thái Bình

Chỉ trong vòng hơn 2 năm, các công bố quốc tế của bác sĩ Hoàng Văn Thuấn đã có hơn 7.500 lượt trích dẫn. Trong đó, đáng chú ý, có một bài báo có lượt trích dẫn lên đến 5.279 lượt và vẫn tiếp tục tăng lên.

Công an TP.HCM thông tin vụ bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm

Ngày 23/2, Công an TP.HCM thông tin về kết quả xác minh bước đầu vụ việc Nguyễn Quốc Khiêm giả mạo sinh viên Y dược và bác sĩ để làm việc tại khu cách ly và điều trị Covid-19 ở quận 12.

Vì sao bác sĩ giả qua mặt được bác sĩ thật, ký giấy tờ tại khu cách ly F0?

Trung tâm Y tế quận 12 (TP.HCM) cho biết, thời điểm Nguyễn Quốc Khiêm đến khu cách ly, mọi thứ quá rối và phức tạp. 

"Nguyễn Quốc Khiêm xin nghỉ trước khi mọi việc vỡ lở với lý do về dạy học"

Một sinh viên y khoa trong nhóm của Nguyễn Quốc Khiêm cho biết, Khiêm giới thiệu mình là bác sĩ với mọi người, ngay khi đến khu cách ly thuộc quận 12, TP.HCM.

Lộ bảng điểm của bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm

Bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm từng học y sĩ đa khoa tại một trường trung cấp ở TP.HCM. Tuy nhiên Khiêm chỉ học hai học kỳ rồi xin bảo lưu.

Công an mời làm việc thanh niên giả bác sĩ điều trị Covid-19 ở khu cách ly

Công an sẽ làm rõ, toàn bộ quy trình thanh niên này lọt vào khu cách ly và điều trị Covid-19 ở quận 12 (TP.HCM), các giấy tờ giả mạo và xác minh có hay không việc trục lợi?

Xác nhận Nguyễn Quốc Khiêm là sinh viên giả nhưng vẫn điều vào khu cách ly điều trị F0

Từ tháng 9/2021, Trường Đại học Y dược TP.HCM đã xác nhận với địa phương về việc Nguyễn Quốc Khiêm giả mạo sinh viên, không phải bác sĩ. Đến tháng 10/2021, Khiêm vẫn được phân công về khu cách ly tập trung bệnh nhân Covid-19.

'Bác sĩ' giả Nguyễn Quốc Khiêm nói gì về việc điều trị F0 ở TP.HCM?

Nguyễn Quốc Khiêm, người giả làm bác sĩ và phụ trách điểm điều trị F0 tại TP.HCM, đang gây chấn động dư luận. 

Quy trình nhận tình nguyện viên chống dịch Covid-19, đơn vị nào chịu trách nhiệm?

Đại diện Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM cho rằng, tình nguyện viên chống dịch là vô cùng cần thiết và đáng quý. Tuy nhiên, các đơn vị phải quản lý được và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Vụ giả bác sĩ nội trú điều trị F0, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị xác minh vụ việc, đồng thời kiểm tra, rà soát lại danh sách người hành nghề, sinh viên từng tham gia hỗ trợ khu cách ly.

'Bác sĩ giả' đi điều trị F0, Đại học Y Dược TP.HCM nói không hiểu vì sao

Phía Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho hay không hiểu bằng cách nào đối tượng Nguyễn Quốc Khiêm có mặt trong nhóm sinh viên tình nguyện của trường. Khiêm đã gửi thẻ sinh viên khi đăng ký tình nguyện chống dịch.

Bác sĩ cảnh báo ‘cái chết êm dịu’ từ thói quen ngày rét

Khi đốt than trong phòng kín, phản ứng đốt cháy trong điều kiện thiếu oxy, sẽ hình thành nhiều khí CO. Hai tác động đồng thời này là nguy cơ khiến người trong phòng nhanh chóng rơi vào cái chết “êm dịu”.