bác sĩ

Cập nhập tin tức bác sĩ

Các bệnh viện lớn ở Hàn Quốc phải đóng một số khu điều trị, mất tiền tỷ mỗi ngày

Các cơ sở y tế ở Hàn Quốc tạm thời đóng cửa một phần khi vật lộn với những tổn thất nặng nề do nhiều bác sĩ thực tập nghỉ việc kéo dài.

Báo cáo bí ẩn của bác sĩ giúp kẻ sát nhân thoát án tử hình

AUSTRALIA - Eric Stanley Jacobi đã bị kết án treo cổ nhưng sau đó, ông ta thoát án tử nhờ bản báo cáo của bác sĩ. Lý do của sự ân giảm được giữ kín suốt 75 năm.

Các giáo sư của 19 trường y Hàn Quốc bắt đầu từ chức hàng loạt, giảm giờ làm

Hôm nay (25/3), các giáo sư y khoa Hàn Quốc bắt đầu nộp đơn từ chức và giảm giờ làm việc để ủng hộ cuộc đình công kéo dài của các bác sĩ nội trú, thực tập sinh.

Bản tin trưa 20/3: Tình tiết lạ vụ học sinh nghi bị thầy giáo đánh phù nề đầu

Bản tin trưa 20/3: Tình tiết lạ vụ học sinh nghi bị thầy giáo đánh phù nề đầu, Đại lộ Thăng Long tắc, xe máy ùn ùn đi ngược chiều, Khởi tố cha dượng hành hạ con riêng của vợ ở Bình Phước, Luật sư đề nghị xem xét lại tội danh của bị cáo Trương Mỹ Lan

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ - mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu

Ngày 20/3, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm”, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.

Nhóm bác sĩ Hàn Quốc đệ đơn khiếu nại Bộ trưởng Y tế

Một nhóm bác sĩ Hàn Quốc đã gửi đơn khiếu nại Bộ trưởng Y tế Cho Kyoo-hong và Thứ trưởng Park Min-soo lạm dụng quyền lực.

Điểm bất ngờ trong quyết định từ chức của hàng loạt giáo sư y khoa Hàn Quốc

Ngày 25/3 tới, các giáo sư y khoa Hàn Quốc sẽ nộp đơn từ chức để ủng hộ những bác sĩ nội trú, thực tập sinh đang đình công. Tuy nhiên, họ sẽ vẫn tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân.

Hàn Quốc gửi thông báo đình chỉ giấy phép hành nghề tới 5.000 bác sĩ

Bộ Y tế Hàn Quốc đã gửi thông báo đình chỉ giấy phép cho khoảng 5.000 bác sĩ không tuân theo lệnh quay trở lại làm việc để phản đối kế hoạch tăng số sinh viên y.

Động thái mới của Chính phủ Hàn Quốc khi hàng nghìn bác sĩ tiếp tục đình công

Hàn Quốc quyết định chi 96 triệu USD để giảm thiểu tình trạng khó khăn ở các bệnh viện khi 9.000 bác sĩ nội trú, thực tập sinh vẫn chưa quay lại làm việc.

Lãnh đạo hiệp hội bác sĩ lớn nhất Hàn Quốc bị cảnh sát thẩm vấn, cấm xuất cảnh

Liên quan tới cuộc đình công của các bác sĩ nội trú, thực tập sinh, cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn một lãnh đạo của Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc.

Cuộc khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc: Niềm tin bị sụp đổ?

"Bác sĩ, ông cũng đình công à? Vậy từ nay tôi sẽ điều trị như thế nào? Tôi luôn tôn trọng các bác sĩ nhưng tôi rất ngạc nhiên và thất vọng khi họ bỏ mặc bệnh nhân để đình công", bệnh nhân điều trị chứng rối loạn hoảng sợ hỏi bác sĩ Chung Chan-seung.

Đại danh y 80 tuổi cơ bắp như thanh niên, từng cứu sống hàng triệu người

TRUNG QUỐC - Bác sĩ Chung Nam Sơn được nhận định là một trong những “đại danh y” được kính trọng và vĩ đại bậc nhất trong biểu niên sử của y học hiện đại Trung Quốc. Sự nghiệp của ông đã định hình lại nền y tế cộng đồng ở quốc gia tỷ dân.

Các giáo sư trường y cạo đầu phản đối tuyển thêm sinh viên ở Hàn Quốc

Ngày 5/3, một số giáo sư Hàn Quốc đã cạo đầu hoặc xin nghỉ để phản đối kế hoạch của chính phủ tuyển thêm sinh viên ngành y.

Điều tồi tệ gì sẽ xảy ra với 7.000 bác sĩ Hàn Quốc bị tước giấy phép?

Từ chối quay lại làm việc, các bác sĩ sẽ bị tước giấy phép hành nghề 3 tháng, thời gian lên chuyên gia kéo dài thêm 1 năm. Ngoài ra, cơ hội xin cấp lại giấy phép không hề dễ dàng.

Bác sĩ Hàn Quốc đình công: ‘Tại sao chúng tôi bị đối xử như những kẻ phản diện?’

Đối mặt với nhiều chỉ trích trong cuộc khủng hoảng y tế, các bác sĩ nội trú, thực tập sinh ở Hàn Quốc cũng có những ẩn ức riêng.

Lương bác sĩ lên tới 1,36 tỷ đồng/năm vẫn tranh cãi cải thiện thu nhập

TRUNG QUỐC - Giống nhiều ngành nghề khác, lương bác sĩ tại quốc gia tỷ dân cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như vị trí địa lý, chuyên môn và năm kinh nghiệm.

Bệnh viện rơi vào cảnh hỗn loạn vì hàng nghìn bác sĩ Hàn Quốc đình công

Người phụ nữ tử vong trên xe cấp cứu sau khi 7 bệnh viện từ chối tiếp nhận, hàng trăm ca phẫu thuật bị hoãn bởi 9.000 bác sĩ nội trú, thực tập sinh ở Hàn Quốc đình công suốt 10 ngày qua.

Những thầy thuốc nhiệt tình, trí tuệ và tận tâm

Để ngành y tế và đội ngũ thầy thuốc hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, Nhà nước cần có hành lang pháp lý thông thoáng, tránh tình trạng bất cập về cơ chế như trong thời gian vừa qua.

‘Bác sĩ ngoại khoa hay bác sĩ thẩm mỹ đều mang đến giá trị riêng’

“Ngành nào cũng mang đến giá trị cao quý riêng, nhưng mục đích cuối cùng của nghề Y chính giúp đỡ bệnh nhân bằng những cách khác nhau”, TS.BS Tú Dung (Bệnh viện JW) chia sẻ.

Từ cậu bé rửa bát thuê trở thành bác sĩ bệnh viện danh giá

MỸ - Trước khi trở thành bác sĩ tại Bệnh viện Johns Hopkins, Smith từng phải ngủ trong chiếc xe lạnh cóng, đi rửa bát, nấu ăn thuê để kiếm tiền hỗ trợ gia đình.