Gọi bát phở ít bánh phở, nhân viên lại tự động oder cho bát loại to nhất, đến khi bát phở bê ra thì có rất ít thịt. Trong khi đó, muốn gọi thêm một ít bò viên để ăn cùng thì quán nhất quyết không đồng ý và bắt gọi thêm một bát phở nữa mới có thịt bò.
Mới đây, trên mạng xã hội, chị L.H. ở TP Hồ Chí Minh có chia sẻ câu chuyện ăn phở ở sân bay mà chị vừa mới trải nghiệm vào sáng ngày 15/9 khi chờ máy bay bay ra Hà Nội công tác. Sau khi thưởng thức xong tô phở, chị đã “chào tạm biệt và hứa sẽ không bao giờ ăn phở ở sân bay Tân Sơn Nhất” nữa.
Chị L.H kể, chị biết giá cả ăn uống ở sân bay lúc nào cũng “cắt cổ”, đồ ăn thì dở và thường gây ấn tượng khó quên với những người mê ăn ngon như chị.
Song, thời gian gần đây chị đọc báo thấy bảo dịch vụ ở sân bay Tân Sơn Nhất đã thay đổi nhiều. Thế nên, sáng nay, trong lúc vạ vật chờ máy bay cất cánh, chị vào quán phở B. ở sảnh ngoài sân bay quốc nội quyết định gọi phở ăn thử xem thực hư lời đồn như thế nào.
Chị L.H phải bỏ dở bát phở vì ăn quá chán |
Vào đến nơi, chị gọi một bát phở bò tái chín ít bánh phở cộng với một chai nước. Bạn nhân viên tính tiền ngay lập tức oder “giúp” chị một bát phở lớn với giá tiền 75.000 đồng/bát thay vì gợi ý cho chị bát phở cỡ nhỏ giá 55.000 đồng hoặc có thể hỏi lại chị là chọn ăn bát phở to hay bát phở nhỏ.
Đến khi nhân viên bê ra bát phở thì đúng là bát phở to vật vã nhưng nhìn vào thấy toàn nước với bánh, có rất ít thịt (trong khi bát phở trị giá 75.000 đồng), khoắng 3 đũa thì hết thịt bò. Thấy thế, chị đến gọi thêm một bát bò viên (30.000 đồng/bát) để ăn cố cho hết bát phở thì nhân viên nhất quyết từ chối.
“Họ nói bò viên bán chung với phở và khẳng định rằng khách phải mua thêm một bát phở nữa thì mới kèm thêm bò viên sau khi tôi hỏi khách muốn ăn thêm bò thì phải làm thế nào?”, chị L.H nói và cho biết, chị đã phải bỏ dở bát phở vì thấy nhạt nhẽo và không ngon.
Theo chị L.H, giá của bát phở quá đắt mà chất lượng dịch vụ lại quá kém |
“Sau khi thưởng thức bát phở xong, tôi chính thức nói lời tạm biệt, tự hứa sẽ mua xôi gà mang theo mỗi khi bay chuyến sớm chứ nhất quyết không bao giờ ăn phở sân tay Tân Sơn Nhất thêm lần nào nữa”, chị L.H chia sẻ.
Trao đổi với PV báo VietNamNet, chị L.H cho biết, chất lượng phở kém, nhân viên làm việc không chuyên nghiệp, đặc biệt, giá phở quá đắt đỏ.
Chị L.H cho hay, chị sống và làm việc ở Sài Gòn, đã thưởng thức món phở bò ở rất nhiều nơi, phở ở vỉa hè, ở nhà hàng hạng sang, phở ở trong Sài Gòn và cả ở thủ đô Hà Nội đều ăn qua, song, chưa bao giờ ăn bát phở chán như thế này.
“Dù biết tiền thuê mặt bằng ở sân bay để kinh doanh khá đắt đỏ, nhưng tôi không nghĩ bát phở tôi ăn lèo tèo vài miếng thịt bò mỏng lại có giá đến tận 75.000 đồng. Đi ăn ở ngoài chắc giá bát phở này chỉ 25.000 đồng là cao”, chị L.H chia sẻ.
Trước đó, câu chuyện về “mỳ chém”, “phở chặt” ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn thường xuyên diễn ra, khiến không ít thực khách lắc đầu ngao ngán về giá cả cũng như dịch vụ ăn uống ở sân bay này.
Cụ thể, vào hồi tháng 5, sau khi gọi một bát phở ở sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách bất ngờ khi giá được "nâng cấp" nhiều lần từ 55.000 đồng thành 105.000 đồng. Vụ việc gây tranh luận quanh chuyện giá một bát phở cũng như cách tính tiền ăn uống ở một nơi đặc thù như phòng đợi sân bay.
Hay như trước đó, bát phở kèm một chai Coca - Cola giá trên 115.000 đồng; tô mì Ý bò băm giá 160.000 đồng... là những chuyện thường thấy ở Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Bảo Phương