an toàn an ninh mạng

Cập nhập tin tức an toàn an ninh mạng

Đề xuất lập liên minh camera Make in Viet Nam để chiếm lĩnh thị trường

Đại diện các nhà sản xuất camera Make in Viet Nam cho rằng nên thành lập một liên minh hoặc câu lạc bộ để nâng cao sức cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường.

40 cán bộ chuyên trách diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố mã độc ngành hàng không

Thông qua diễn tập thực chiến, các cán bộ quản trị, cán bộ giám sát, ứng cứu sự cố an toàn thông tin đã có cơ hội nhìn nhận, học hỏi, áp dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn 'chiến trường' ATTT mạng.

Bắc Kạn tăng cường đào tạo đảm bảo an toàn, an ninh mạng

Công tác đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước luôn được tỉnh Bắc Kạn quan tâm, coi đây là khâu then chốt để chuyển đổi số thành công.

125 học viên tập huấn kỹ năng an toàn an ninh mạng tại Quảng Ninh

Thông qua tập huấn, các học viên sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng dò quét, xử lý, ứng phó giải quyết các tình huống tấn công mạng và bảo mật.

20 học viên của Viện kiểm sát tham gia khoá đào tạo cơ bản về quản trị mạng

20 học viên tại các đơn vị Viện kiểm sát sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về lý thuyết mạng, phân phối dữ liệu mạng, mạng truyền thông, hệ điều hành mạng, xử lý sự cố mạng, an toàn an ninh mạng...

Bộ Tư pháp diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng

Buổi diễn tập thực chiến giúp cán bộ, thành viên đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Bộ Tư pháp nâng cao năng lực xử lý, đảm bảo sẵn sàng ứng phó khi gặp sự cố.

24 hình thức lừa đảo phổ biến trên không gian mạng Việt Nam

24 hình thức lừa đảo phổ biến diễn ra trên không gian mạng Việt Nam chủ yếu nhắm vào các nhóm đối tượng người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, công nhân,...

Yên Bái chú trọng an toàn thông tin mạng trong kế hoạch phát triển kinh tế số

Trong kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số giai đoạn 2023-2025, định hướng đến 2030, Yên Bái chú trọng vấn đề đào tạo nhân lực đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Thủy điện Thác Mơ đào tạo 117 lượt học viên về an toàn thông tin

Khóa đào tạo đã hướng dẫn người lao động về phương thức quản lý an toàn thông tin khi các mối đe dọa, nguy cơ tiềm ẩn ngày càng cao trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Viện Hàn lâm KHXH tập huấn nâng cao nhận thức chuyển đổi số, an toàn thông tin

Qua tập huấn, các tổ chức, cá nhân được trao đổi, nâng cao các biện pháp phòng vệ chủ động, công tác đánh giá an toàn thông tin qua đó cũng được thực hiện hiệu quả hơn.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Trong môi trường mạng nếu lướt nhầm ngón tay rủi ro rất lớn

Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, trong môi trường thực, nếu chúng ta bước nhầm thì có thể bước vào vũng nước, nhưng trong môi trường mạng nếu lướt nhầm ngón tay thì rủi ro rất lớn.

Tấn công mạng đang xếp đầu danh sách các mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp

Nhấn mạnh tấn công mạng đang xếp đầu danh sách mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp, đại diện VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin chỉ rõ, nếu các đơn vị không chuẩn bị trước thì rủi ro trong chuyển đổi số sẽ rất lớn.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Hành trình theo đuổi đam mê của nữ chuyên gia an toàn thông tin mạng

Nguyễn Thị An là một trong những nữ kỹ sư hiếm hoi về an ninh mạng của Công ty An ninh mạng Viettel (VCS). Với cô, làm việc ở VCS như “cá gặp nước”, cô có thể phát huy khả năng của mình với công việc yêu thích.

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần một hệ thống công nghệ đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao nhưng phải đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả, quản lý dễ dàng và quan trọng không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh hay hiệu suất của ứng dụng/website. Đâu là giải pháp?

Cường quốc an ninh mạng và niềm tin số Việt Nam

Bằng việc phát triển các sản phẩm an toàn, an ninh mạng Make in Vietnam dựa trên các nền tảng mở, các doanh nghiệp sẽ dần khẳng định được niềm tin số Việt Nam.   

Cường quốc an ninh mạng và niềm tin số Việt Nam

Bằng việc phát triển các sản phẩm an toàn, an ninh mạng Make in Vietnam dựa trên các nền tảng mở, các doanh nghiệp sẽ dần khẳng định được niềm tin số Việt Nam. 

 

Tỉnh Thừa Thiên-Huế tăng cường đảm bảo an ninh mạng

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các cơ quan trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong việc sử dụng ứng dụng trực tuyến.

Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới 1 triệu máy chủ

 Đây là lỗ hổng trên phần mềm mã nguồn mở Apache Tomcat. Lỗ hổng này có thể ảnh hưởng tới hơn 1 triệu máy chủ đang hoạt động trên thế giới, trong đó có Việt Nam.