Bộ trang phục dân tộc dự thi Miss Global International 2022 của Đoàn Hồng Trang có tên là “Hợp sắc liên toả” do NTK Nguyễn Minh Tuấn thiết kế cùng với sự đồng hành ý tưởng của chính Đoàn Hồng Trang. Có thể thấy “Hợp sắc liên toả” mang đậm dấu ấn văn hoá của các dân tộc vùng cao phía Bắc. 
Theo NTK Nguyễn Minh Tuấn, “Hợp sắc liên toả” được thiết kế dựa trên màu sắc, hoạ tiết và nền văn hoá đa dạng của các dân tộc anh em Việt Nam, đặc biệt có điểm nhấn nổi bật là trang phục người H'Mông kết hợp tinh tế, nhuần nhuyễn với hình ảnh duyên dáng của áo dài Việt Nam, nổi bật lộng lẫy nhờ sắc nhung đỏ, phần cầu vai ấn tượng mang đến một sự kiêu sa và vô cùng uy quyền mà vẫn thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp văn hoá truyền thống. 
Trang phục được chăm chút tỉ mỉ đến từng đường may, từng đường đính kết công phu do các nghệ nhân đính kết thực hiện trong nhiều giờ với hàng nghìn viên đá pha lê làm nổi bật lên giá trị bản sắc văn hoá, con người của các dân tộc Việt Nam mà Đoàn Hồng Trang muốn giới thiệu đến với bạn bè quốc tế. 
Phần tà xoè rộng với những đường hoạ tiết uốn lượn gợi tả vẻ đẹp núi non hùng vĩ bao quanh không chỉ giúp cảm nhận rõ một phần vẻ đẹp của vùng cao Việt Nam mà theo NTK Nguyễn Minh Tuấn, nó còn là sự biểu đạt cho sự bảo bọc, chở che của thiên nhiên tươi đẹp đối với người Việt, biểu đạt cho sự gắn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau giữa các dân tộc. 
Đoàn Hồng Trang chia sẻ, cô rất tự hào khi được đem trang phục này giới thiệu tại Miss Global International 2022. Như đã từng nói, lần này đến với Miss Global International 2022, Đoàn Hồng Trang không chỉ có nhiệm vụ nỗ lực giành chiến thắng mà cô còn tự nhận lấy một sứ mệnh đóng góp sức nhỏ của mình vào việc quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam
“Sau khi trải qua đại dịch Covid-19, được chứng kiến những yêu thương, chia sẻ hết lòng của mỗi người dân Việt dành cho nhau để cùng nhau bước qua khó khăn, chiến thắng đại dịch; Sau khi theo dõi những chiến thắng vang dội của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 với nỗ lực to lớn, không quản ngại hy sinh vì màu cờ sắc áo của các VĐV Việt Nam… tôi cũng như những người dân Việt Nam khác đều dâng lên niềm tự hào dân tộc mãnh liệt trong trái tim mình", Đoàn Hồng Trang nói. 
"Dự thi Miss Global International 2022 là cơ hội quý giá để tôi được đóng góp sức nhỏ của mình vào việc quảng bá những điều tuyệt vời của đất nước mình đến với bạn bè quốc tế. Tôi muốn được giới thiệu với bạn bè quốc tế về vẻ đẹp đất nước, con người và đặc biệt là về trái tim nồng hậu, ấm áp cùng sự đoàn kết, đùm bọc yêu thương nhau giữa các dân tộc Việt Nam. Tôi sẽ đem niềm tự hào dân tộc biến thành động lực để “chinh chiến” hết mình vì màu cờ sắc áo", cô chia sẻ thêm.
Đoàn Hồng Trang cho biết, cô không chỉ muốn quảng bá vẻ đẹp văn hoá đặc sắc của các dân tộc Việt Nam thông qua ý nghĩa trang phục với bạn bè quốc tế, mà với chính cả công chúng quê nhà.
 Vì lý do đó nên trước khi lên đường sang Bali, Indonesia dự thi, cô đã đầu tư cùng ekip đến Sapa chụp ảnh trang phục dân tộc. Tuy nhiên, khá không may mắn là ekip tới Sapa đúng thời điểm mưa triền miên, buộc phải di chuyển xuống vùng thấp hơn để chụp trong điều kiện thời tiết xấu. Đoàn Hồng Trang cho biết, để hoá giải điều không may mắn này, cô sẽ quyết tâm thực hiện thật tốt ở phần chụp hình trang phục dân tộc tại Miss Global 2022. 

Thu Hà

Đoàn Hồng Trang lên đường thi Miss Global 2022Đoàn Hồng Trang lên đường thi Miss Global 2022Xem ngay