1. [ALT] Gaming Lounge - Nottingham, Vương Quốc Anh

Với thiết kế thời trang, các loại cocktail sáng tạo và tập trung vào sự thân thiện cũng như tiện nghi cho khách hàng. [ALT] Gaming Lounge trở thành một quán bar đặc biệt dành cho game thủ ở khắp nơi trên Vương Quốc Anh. Nằm ở thành phố lịch sử Nottingham (nổi tiếng với Robin Hood), [ALT] Gaming Lounge hướng đến việc tạo cho game thủ một nơi để thư giãn, ăn uống và quan trọng nhất là có thể chơi game.

Bên trong quán bar, có rất nhiều khu vực đặc trưng để khách hàng có thể tận hưởng. Khu sảnh chính dùng cho khách ngồi và thoải mái chơi game. Đi tiếp vào trong, bạn sẽ tìm thấy khu vực dành riêng của VR, khu vực dành cho máy chơi game...

2. Barcade - New York, Mỹ

Không giống như game PC hay Console, quán bar & cafe Barcade ở Mỹ đem đến cho khách hàng trải nghiệm của những chiếc máy chơi game cỡ lớn, dùng để chơi Pacman, Space Invaders, và Galaga với những cần điều khiển và các nút bấm đơn giản.

Nơi đây được tạo ra bởi 4 chàng trai là bạn của nhau. Họ đã quyết định bỏ những công việc nhàm chán của mình và tạo ra một bar game như ngày nay. Chơi game và uống bia cùng nhau là ý tưởng ban đầu của nhóm và nó đã giúp họ thành công.

3. Loading Bar - Dalston, Vương Quốc Anh

Một bar game tuyệt vời khác ở Anh, có trụ sở ở Dalston, gần phía Đông Bắc của London. Nơi đây cung cấp cho game thủ những console tân tiến nhất, tuy nhiên nó cũng có hơn 100 trò chơi nhóm khác để bạn có thể chơi với bạn bè.

Nhưng điểm đặc biệt nhất của Loading Bar chính là cocktail, không chỉ cực kỳ sáng tạo mà tên gọi của chúng còn được gắn với các trò chơi điện tử quen thuộc.

4. EightyTwo Bar - Los Angeles

Gần giống với Barcade, EightyTwo Bar đem đến cho khác hàng cảm giác hoài về cả game và đồ uống. Nếu bạn hơn 21 tuổi, và muốn hồi tưởng lại một chút tuổi thơ thì đây chính là mà bạn nên tìm đến.

5. 42 Lounge - Milwaukee

Đừng nghĩ rằng ở Mỹ chỉ toàn những bar game kiểu cổ điển, nếu bạn muốn thứ gì đó mới mẻ và hiện đại thì 42 Lounge chính là địa chỉ đúng đắn. Tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn chơi trên PS4, Xbox One hay Wii U... và thậm chí là cả Nintendo Switch mới.

Việc "order" game sẽ giống như việc bạn gọi đồ uống vậy. Đến quầy gọi đồ, với bartender là bạn muốn chơi game gì và họ sẽ giúp bạn làm phần còn lại. Ở đây không có giới hạn về thời gian, nhưng cũng cần tôn trọng người xung quanh một chút, vậy nên nếu bạn đã chơi Mario Kart trong 3 tiếng đồng hồ thì có nghĩa là đã đến lúc nhường cho người khác.

Tất nhiên là ở đây cũng phục vụ cocktail, và các loại đồ uống như một quán bar thông thường.

6.Meltdown Bar - Rất nhiều nơi

Tận hưởng trò chơi thì rất tuyệt rồi nhưng đôi khi một chút cạnh tranh sẽ làm cuộc chơi thú vị hơn nhiều. Được thiết kế để phục vụ các trận đấu competitive, Meltdown Bar sẽ biến các game thủ trở thành những chiếc máy bơm andrenaline, nhịp tim sẽ đập loạn xạ vì các trận đấu esport.

Meltdown không chỉ là một, đây là một chuỗi các quán bar game nằm rải rác ở Paris, London, Madrid và Montreal! Ở Meltdown, esport là thứ được tôn thờ, và họ tự hào khi cung cấp cho người chơi một nơi thi đấu, thư giãn với các tựa game như Dota2, LOL, Overwatch...

Tất cả PC và console ở đây đều free và bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó là rất nhiều đồ uống để cung cấp đủ năng lượng cho các giải đấu, các trận quyết chiến.

7. 8Bit Cafe - Khu Shinjuku, thành phố Tokyo

Đến với cái nôi của làng game thế giới, bạn mong muốn thử cảm giác đám chìm trong thế giới của những dòng game từ tập niên 80? Quán cafe đặc biệt ở Shinjuku này nằm trên tầng 5 của một toà trung tâm thương mại nhỏ, đây là thiên đường cho mọi fan hâm mộ của video game từ những thập niên 80.

Trên tường và bàn ghế được trưng bày rất nhiều các bức tượng là nhân vật trong game, hoạt hình, các bức ảnh, truyện tranh và áp phích... tuyệt vời hơn cả là trong quán cafe có rất nhiều máy chơi game cổ điển mà bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Bạn chỉ cần chọn game mà mình ưa thích từ bộ sưu tập, vừa chơi vừa thưởng thức đồ uống. Cửa hàng còn đặt tên cho một số đồ uống là "Princess Peach's Temptation" và "Dr Mario" làm tăng thêm sự thú vị cho khách hàng ghé thăm.

Theo GenK