Ngày 19/10/2021, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh (Angela Phương Trinh) về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất (địa long). 

{keywords}
Thông tin sai sự thật việc giun đất chữa Covid-19 được đưa trên fanpage của Angela Phương Trinh hôm 17/8. (Ảnh: Hải Đăng)

Mức xử phạt đối với hành vi này là 7,5 triệu đồng theo điểm a khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Trước đó, Sở TT&TT TP.HCM đã có giấy mời Angela Phương Trinh làm việc vào ngày 25/8/2021 để làm rõ sự việc nói trên. Tuy nhiên, do trong thời gian cao điểm giãn cách xã hội của thành phố theo Chỉ thị 16 từ ngày 23/8 nên buổi làm việc được dời sang sau thời gian này.

Như ICTnews đã thông tin, vào ngày 17/8, trang fanpage của Angela Phương Trinh đăng thông tin cho rằng giun đất có thể trị Covid-19. Bài viết đồng thời đưa thông tin về một đơn vị bán các sản phẩm giun đất tươi, khô và dạng bột.

Hải Đăng

Yêu cầu chủ tài khoản Angela Phương Trinh gỡ thông tin giun đất chữa Covid-19

Yêu cầu chủ tài khoản Angela Phương Trinh gỡ thông tin giun đất chữa Covid-19

Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM yêu cầu chủ tài khoản Angela Phương Trinh gỡ bỏ các thông tin cho rằng giun đất chữa Covid-19.