Hình ảnh hiếm hoi của bảo mẫu từng chăm sóc các con Angelina Jolie ngày nhỏ. 

Trên thực tế, các ngôi sao thường rất bận rộn. Do vậy việc chăm sóc con cái, đặc biệt là những ngôi sao đông con, luôn cần sự hỗ trợ từ không chỉ một mà nhiều người giúp việc. 

Angelina Jolie và Brad Pitt từng là một trong những cặp sao nổi tiếng và giàu có bậc nhất Hollywood. Có tới 6 người con nên họ không ngại chi tiền khủng cho bảo mẫu chăm sóc con mình khi hai người còn sống chung.

Cặp sao chi khoảng 900 nghìn USD (20 tỷ đồng) mỗi năm cho các bảo mẫu. Cộng với nhiều chi phí khác, trung bình mỗi năm họ cần tới 10 triệu USD (230 tỷ đồng) dành cho các con.

Các bảo mẫu thường hưởng lương cao nhưng trách nhiệm cũng lớn. 

Beyoncé và Jay-Z cũng là một trong những cặp sao nổi tiếng và giàu có nhất làng nhạc Mỹ. Họ từng thuê tổng cộng 6 bảo mẫu để chăm sóc cho cặp song sinh và trả mỗi người 100 nghìn USD (2,3 tỷ đồng) một năm. 

Trong khi đó, lúc còn sống chung, cặp sao tỷ phú USD Kim Kardashian và Kanye West thuê cả một đội chăm sóc 4 người con của mình. Theo nhiều nguồn tin, Kim và chồng trả mỗi bảo mẫu từ 50-100 nghìn USD (1,2 - 2,3 tỷ đồng) mỗi tháng chưa kể tiền thưởng. Thậm chí, Kim Kardashian còn chi thêm tiền để chắc chắn là các con sẽ ngủ ngoan cả đêm.

Bảo mẫu cho một trong những người con của Kim Kardashian và Kanye West.

Glenda Ross - Giám đốc của dịch vụ Celebrity Staffing Services từng hỗ trợ cho các ngôi sao hạng A cho biết, vì lịch trình đi lại của những ngôi sao quá dày nên luôn cần tới số tiền lớn thuê bảo mẫu chăm sóc các con. Ví dụ như Beyonce và Jay-Z mỗi năm chi ít nhất 500 nghìn USD (khoảng 12 tỷ đồng) cho dịch vụ này. 

Tuy nhiên, ngoài kỹ năng nuôi dưỡng con trẻ, mỗi bảo mẫu phải vượt qua nhiều bài kiểm tra trình độ cũng như ma túy mới có thể bước vào nhà các VIP. Họ phải ký hợp đồng đặc biệt cùng những điều khoản không được phép tiết lộ. Lương lên tới 6 con số không còn là hiếm đối với lực lượng bảo mẫu chuyên nghiệp cho nhân vật nổi tiếng. 

Đây là mức lương cao hơn nhiều làm bảo mẫu bình thường và kèm theo là trách nhiệm cực lớn. Họ luôn ở trong trạng thái phải làm việc liên tục nhiều giờ suốt 7 ngày trong tuần và đáp ứng mọi yêu cầu riêng biệt của chủ nhân. 

Bảo mẫu chăm sóc cho 2 trong số 3 con của Beyoncé và Jay-Z. 

Các bảo mẫu làm rất nhiều việc, chăm sóc bữa ăn giấc ngủ, đảm bảo hoạt động vui chơi an toàn cho lũ trẻ. Cùng với đó, còn phải trông nhà, giặt giũ quần áo cho chủ nhân nhí, đặt lịch hẹn với bác sĩ nhi khoa khi cần, đưa đón bọn trẻ đi học... Họ luôn chuẩn bị tinh thần xách hành lý lên đường bất cứ thời điểm nào trong ngày khi có yêu cầu mà phải đảm bảo không quên hay mất hộ chiếu. 

Tuy vậy, các bảo mẫu sẽ được đi theo gia đình ngôi sao đi du lịch khắp nơi trên thế giới, được ăn theo chế độ dịch vụ xa xỉ. Một người làm việc tại công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo mẫu hạng sang Nanny & Butler tiết lộ đã được chủ nhân tặng trang sức đắt tiền, vé xem hòa nhạc và thường xuyên cho tiền tip.

Nhiều bảo mẫu chuyên nghiệp thậm chí còn tốt nghiệp đại học, cao đẳng và có rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ em. Và yêu cầu quan trọng nhất là luôn giữ kín miệng ở bất cứ hoàn cảnh nào. 

Quỳnh An