Anh em chồng trả tôi 3 triệu đồng/tháng để làm osin cho họ

 Ngoài chăm mẹ chồng bệnh nằm một chỗ, tôi còn lo ăn uống cho cả nhà. Các ngày gia đình tổ chức ăn tiệc, làm đám giỗ... chỉ mình tôi nấu, rửa chén bát.

 

Tôi quê miền Trung, lấy chồng người miền Bắc. Hơn 10 năm kết hôn, vợ chồng tôi đã có hai con trai, bé lớn 8 tuổi, bé nhỏ 5 tuổi. 

Trước đây, vợ chồng tôi đi làm công nhân, thuê phòng trọ sống ở Biên Hòa, Đồng Nai. Các anh em nhà chồng tôi đều làm trong cơ quan nhà nước, thu nhập tốt, cuộc sống đầy đủ. Chồng tôi là em út trong gia đình, vì ngày trẻ ham chơi nên anh học không đến nơi đến chốn.

Khi vợ chồng tôi góp được ít tiền, định vay thêm mua một mảnh đất thì mẹ chồng tôi bị tai biến. Các anh chị ai cũng bận việc nên gọi vợ chồng tôi về chăm mẹ với các lợi ích sau: Chồng tôi được anh chị xin cho làm lái xe ở một cơ quan nhà nước. Tôi ở nhà chăm mẹ, canh tác trên đất ruộng và đất hoa màu của bố mẹ kiếm thu nhập. Ngoài ra, mỗi tháng tôi sẽ được các anh chị trả 3 triệu đồng tiền công chăm sóc mẹ. Các chi phí ăn uống, thuốc men của mẹ các anh chị sẽ lo hết. 

Chúng tôi dừng việc mua đất, xin nghỉ việc, thu dọn đồ về quê chăm mẹ. Mâu thuẫn bắt đầu từ lúc mẹ chồng mất. Lúc đó, tôi vẫn được trả 3 triệu đồng một tháng. Các anh chị nói, số tiền đó trước kia là tiền lương của tôi vì đã thay mọi người chăm sóc mẹ. Còn khi mẹ mất thì là tiền công tôi rửa bát, quét nhà, nấu ăn cho mọi người khi họ về quê vào các ngày cuối tuần.... Ngoài ra, những ngày gia đình có tiệc, làm cỗ cúng mẹ, hay lễ, Tết tôi sẽ là người lo tất cả.

Đến hôm làm đám giỗ mẹ, chồng thấy tôi cả ngày lo mọi việc, rồi một mình rửa đống chén bát, trong khi các chị dâu, chị gái chồng, các cháu gái đã lớn tuổi ngồi trong nhà hát karaoke, ăn trái cây nên đã phản ứng.

Anh nói, tôi là vợ anh chứ không phải là osin trong nhà. Sau đó, anh đưa tôi ra mộ bố mẹ xin phép được đưa tôi đi nơi khác sống. Anh nói, anh không muốn thấy tôi bị người khác khinh thường.

Được bố mẹ đẻ của tôi cho một mảnh đất, vợ chồng tôi làm nhà ở gần bố mẹ ở. Hiện, vợ chồng tôi đang làm việc ở khu công nghiệp gần nhà, thu nhập tạm ổn. 

Mấy năm qua, các anh chị em nhà chồng luôn chỉ trích vợ chồng tôi bất hiếu, sống không biết trước biết sau, rồi vô ơn. Họ còn nói tôi dụ dỗ chồng, để anh từ mặt anh em trong nhà.

Tôi thấy, bản thân không làm gì sai nhưng tôi muốn về quê xin lỗi các anh chị. Chồng tôi nói, tôi đừng rảnh rỗi. Liệu tôi có nên làm vậy?

10 năm đi làm ăn xa, người phụ nữ nghẹn lòng ngày trở về

10 năm đi làm ăn xa, người phụ nữ nghẹn lòng ngày trở về

 Ở xứ người, tôi phải tranh thủ làm thêm giờ, bán thêm mỹ phẩm, quần áo để có tiền gửi về cho chồng nuôi con, vậy mà phía nhà chồng bảo tôi đi ngoại tình.   

Độc giả N.H

tin nổi bật

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.