người giúp việc

Cập nhập tin tức người giúp việc

Một người phụ nữ đã quyết định chia sẻ lên mạng xã hội một danh sách dài các quy định mà người giúp việc của cô phải tuân thủ. Nhưng cô đã không ngờ rằng nó lại trở thành một thảm hoạ.

Dân văn phòng "đòi bỏ nghề" đi giúp việc nhà, lương tháng 20 triệu

Theo đơn vị tuyển dụng, mỗi năm TPHCM cần thêm khoảng 10.000 giúp việc nhà toàn thời gian. Giúp việc nhà khi biết tiếng Anh, Pháp... có thể được trả 30 triệu đồng/tháng.

Giúp việc dư giả hơn chủ nhà, không nhận lương hàng tháng

Nghề giúp việc tưởng chừng như mang lại thu nhập thấp và ít người muốn làm. Nhưng hiện nay, không ít người lại đi làm giúp việc như một hình thức tiết kiệm và không nhận lương theo tháng.

Chạy 'sô' dọn nhà ngày Tết, chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày

Những ngày cận Tết, nhiều chị em tranh thủ chạy "sô" giúp việc lau dọn nhà cửa, thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

Nước mắt bà vú nuôi xin được sống đến ngày người mới trông con cho chủ

Đau bệnh, bà khóc rồi nói chủ nhà tìm bà vú mới cho con. Còn bà, bà sẽ ráng sống đến khi người mới có cảm tình, đủ sức chăm sóc con cho chủ nhà rồi mới về quê, sống những ngày cuối đời.

Mẹ trẻ Hà Nội khốn khổ vì giúp việc thích buôn chuyện, chỉ đạo cả chủ nhà

Chi 7 triệu đồng thuê người giúp việc để mong cuộc sống bớt vất vả và áp lực hơn nhưng chị Nga nhanh chóng "vỡ mộng", lâm cảnh "lao đao" vì osin "ít tài nhiều tật".

Mẹ và con gái căng thẳng vì cô giúp việc

Tôi được hàng xóm biết đến với cái tên "tiểu thư". Chẳng phải tôi là cành vàng lá ngọc gì mà vì nhìn vào cuộc sống hiện tại, họ cứ nghĩ tôi sướng hơn những cô bạn cùng tuổi trong khu phố.

Giúp việc nhà theo giờ, nữ nhân viên công sở dư tiền mua đất

Ngoài giờ làm ở công sở, cô gái Hoàng Minh Thương (TPHCM) nhận giúp việc theo giờ ngay trong chung cư. Không chỉ được làm việc mình yêu thích, cô có thêm khoản thu nhập để góp tiền mua đất.

'Tăng xông' vì cô giúp việc... hồn nhiên

Chưa kịp mừng vì vừa sắm được ngôi nhà khang trang, tiện nghi hiện đại, rộng rãi mát mẻ, bà Phương đã phải than trời vì thói đỏng đảnh và quá hồn nhiên của nàng osin vừa được tuyển về.

Chủ nhà quyên góp gần 1 tỷ đồng cho giúp việc chữa bệnh

Một gia đình ở Singapore đã đứng ra kêu gọi quyên góp 120.000 đô la Sing (hơn 2 tỷ đồng) cho người giúp việc chữa bệnh. Đến nay, họ đã nhận được gần một nửa số tiền. 

Bố tôi sống quá khổ khi lấy vợ ở tuổi 80

Sáu năm trước, gia đình tôi đã mắc một sai lầm và phải trả giá rất đắt.

Giúp việc nhà theo giờ: Hạ giá hết cỡ, vẫn 'bói' không ra việc

Dịch bệnh, nhiều gia đình từ thuê giúp việc chuyển sang tự lo. Hiệu ứng này dẫn đến dịch vụ giúp việc theo giờ trở nên ế ẩm, nhiều người "ngồi chờ lên mốc" và hạ giá hết cỡ vẫn không có việc làm.

Ceo 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp

Anh Nguyễn Ngọc Huân khẳng định GiupViecTot.vn chỉ tuyển nhân viên có thái độ tốt, lí lịch rõ ràng, luôn coi khách hàng là trung tâm.

Giúp việc nhà phải ký hợp đồng?

Theo quy định tại điều 89 Nghị định 145/2020/NĐ-CP, khi nhận NLĐ vào làm công việc giúp việc gia đình thì NSDLĐ phải thực hiện ký kết HĐLĐ bằng văn bản.

Hải sản nhà giàu rẻ chưa từng có, Tết bình dân chọn ăn đặc sản

Nhiều loại hải sản “nhà giàu” nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới ồ ạt đổ bộ về Việt Nam với giá rẻ bằng một nửa những năm trước đây. Đây sẽ là nguồn thực phẩm lý tưởng cho nhiều gia đình có điều kiện trong dịp Tết này.

Chồng mỉa mai: "Cô còn thua kém người giúp việc nên đừng kể lể công lao", vỏn vẹn 3 tháng sau anh đã được "sáng mắt"

Sau 3 tháng thuê người giúp việc, Tuấn mới nhận ra sự so sánh của mình khi trước thật quá khiên cưỡng và thiếu thấu đáo, đầy ích kỷ và nực cười.

Làm osin tháng kiếm trăm triệu đồng, được tặng Mercedes-Benz

Công việc này tuy vất vả nhưng mức lương lại khá hậu hĩnh.

Choáng với giúp việc nhà giàu nhận thưởng Tết... bằng vàng

8 năm giúp việc cho một gia đình duy nhất, bà Hậu (TPHCM) đã quen với việc nhận thưởng Tết... bằng vàng. Năm nay, dù chưa biết nhưng bà cũng nắm tình hình, không có gì xáo trộn.

Osin ở Trung Quốc được 'huấn luyện' phải biết ơn và nhẫn nhịn với chủ

Các công ty môi giới người giúp việc đang quan tâm tới sự hài lòng của gia chủ hơn là bảo vệ những người lao động yếu thế.