ảnh minh họa

Ngày 8/5, vòng đấu đầu tiên thể loại Solo Shang thuộc khuôn khổ giải AOE Trung Việt 2016 đã kết thúc. Đây là thể loại sở trường của nước chủ nhà Trung Quốc, vậy nên không ngạc nhiên khi họ thắng tới 11/16 cuộc đối đầu trực tiếp với phía Việt Nam.

Chỉ có 5 game thủ đến từ xứ sở hình chữ S lọt vào vòng đấu tiếp theo là: Chim Sẻ Đi Nắng, Yugi, Hồng Anh, Hoàng Mai Nhi và Hehe.

Kết quả chi tiết các trận đấu thuộc vòng 1.

Trong đó, người gây chú ý nhất không ai khác ngoài “thần đồng” Chim Sẻ. Anh đã đánh bại cao thủ Tiểu Hòa Ca của Trung Quốc với tỉ số 3-0.

Xem Video: Chimsedinang vs Tiểu Hòa Ca – Trận 1 | Vòng 1 Solo Shang – Giải AOE Hàng Châu 2016

Xem Video: [AoE Trung – Việt] Hồng Anh vs Minh Nhật – Phút sinh tử của Hồng Anh

Thắng lợi của Chim Sẻ Đi Nắng khiến người hâm mộ bộ môn Đế chế tại Việt Nam rất phấn khởi. Nhưng điều lạ lùng là ngay cả các fan Trung Quốc cũng tỏ ra vui vẻ lạ thường.

Chim Sẻ Đi Nắng vừa hay lại… vừa may.

Tại địa điểm thi đấu, họ reo hò phấn khích khi Chim Sẻ giành chiến thắng cũng lớn như khi đang cổ vũ những game thủ của mình vậy.

Đây không phải lần đầu tiên người Trung Quốc phản ứng như vậy. Còn nhớ tại giải AOE Việt Trung 2015, các cao thủ từ quốc gia đông dân nhất thế giới đã dành những lời có cánh cho Chim Sẻ sau khi chứng kiến phong độ tuyệt vời của anh.

Sự fair-play này của CĐV nước chủ nhà giúp sẽ các đại diện đến từ Việt Nam tự tin hơn trong các trận đấu tiếp theo.

Hiện tại, kết quả bốc thăm vòng đấu tiếp theo thể loại Solo Shang đã được công bố, cả 5 game thủ Việt Nam đều gặp đối thủ rất mạnh. Kết quả cụ thể:

Chim Sẻ Đi Nắng vs Nhãn Tử

Yugi vs Tiểu Thủy Ngư

Hồng Anh vs Thủ Cảm

Hehe vs Tiểu Vũ

Hoàng Mai Nhi vs Minh Nhật

Trong ngày hôm nay, các gamer sẽ thi đấu đến hết vòng bán kết 2 nội dung Solo Shang và Solo Assyrian.