Trái ngược với giải đấu AOE (Đế chế) Việt – Trung 2011 khi VN đã mất ¾ chiếc cúp vào tay đoàn TQ. Thì giải đấu AOE vừa qua do GameTV tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Sự xuất sắc của Thần đồng Chim sẻ đi nắng cùng lứa U96 chỉ chịu thua TQ trong thể loại sở trường của họ là Solo Shang. Và người chiến thắng được các tài năng nước ta chỉ có thể là thiên hạ đệ nhất TQ Shenlong.

Game thủ trẻ Hồng Anh bật khóc khi để thua Shenlong trong trận CK

Thất bại bẽ bàng, cộng đồng AOE TQ đã thực sự nổi giận. Họ chính thức mời đoàn AOE VN ngày 1/5/2016 sang du đấu tại TQ. Theo thông tin từ BLV G_man thì 1 ông bầu TQ đã tuyên bố chi 700 triệu VND (20 vạn NDT) để tổ chức giải đấu tới đây.

Số tiền thưởng hấp dẫn như vậy, nhưng không dễ để tuyển AOE nước ta giành cúp.

Sau thất bại, AOE TQ đang đoàn kết hơn bao giờ hết. Các bô lão nước bạn đã có những bài phân tích, chỉ ra điểm hơn thua trong giải đấu lần này. Qua giải đấu 2015, các cao thủ TQ  đã có thêm kinh nghiệm ở các thể loại sở đoản khi theo dõi Gamer VN thi đấu.

Sự đoàn kết trong các Clan sẽ được lập lại, họ sẽ chăm chỉ tập luyện, tìm kiếm nhân tài mới với quyết tâm phục thù cao nhất.

Khó khăn nhất vẫn là AOE 2 nước có nhiều sự khác biệt, cũng từ đó mà luật thi đấu khác nhau. Tự hào của VN trong thể loại Random sẽ không thể phát huy hết tác dụng với luật cấm chọc dò TQ. Hơn nữa, họ nghiêng về thi đấu thể loại cung R và chú trọng phát triển, với Speed game 1.5 sẽ là khó khăn với các game thủ VN.

Áp lực thi đấu sân khách cũng là điều các Gamer VN cần vượt qua. Hãy nhìn Đổ Thánh, game thủ số 1 Cung R TQ hiện tại, nhưng dưới sức ép từ hàng ngàn CĐV tại hội trường Đổ Thánh đã phải dừng bước sớm.

Sức nóng hội trường sẽ làm các Game thủ gặp đôi chút căng thẳng

Chúng ta có 1 Ma Tước (CSĐN) hoàn hảo, với tâm lý vững vàng trong mọi trận đấu. Nhưng những Gamer khác thì không hẳn, Bibi, Hồng Anh vẫn còn thiếu 1 cái đầu lạnh ở những trận đấu quyết định. Hồng Anh để thua 2-3 đáng tiếc trong game đấu cuối cùng với Thần Long khi anh đã có nhiều lợi thế.

Rõ ràng, thi đấu Online ở quán game khác hẳn thi đấu tại hội trường với sự cổ vũ của hàng ngàn người. Vượt qua được thử thách này, chúng ta mới có thể nâng cúp.

Lật lại lịch sử, năm 2013 đoàn VN với : Linda, TBL, Yugi, Bắn chim, Dinosaur, T.O.M đã từng tham dự giải AOE “ Hoài Cổ Cúp” tại Quảng Châu TQ, nhưng cũng không thể giành 1 chiếc cúp  nào.

Trước đó, còn có sự mâu thuẫn lớn giữa các Clan trong việc lựa chọn Game thủ thi đấu, dẫn tới việc đoàn VN sang TQ mà không có đội hình mạnh nhất.

Quyết tâm chiến thắng vì màu cờ sắc áo

Thời gian đến tháng 5/2016 không còn dài. Rất mong AOE nước nhà cùng đoàn kết, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc. Để cuộc "Bắc phạt" hè năm sau sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Cát Tường