GameTV, BTC giải đấu AoE Việt Trung 2017, đã tiến hành bốc thăm xong các cặp đấu đầu tiên của cả bảy thể loại thi đấu diễn ra trong ba ngày, từ 05-07/7 sắp tới đây.

Lễ bốc thăm các cặp đấu tại giải AoE Việt Trung diễn ra tại khách sạn Sport Hotel, nơi ăn ở và sinh hoạt của đoàn Trung Quốc

Đáng lưu ý, trong tất cả các thể thế thức thi đấu Solo và 2vs2 tại giải đấu Age of Empire quốc tế lớn nhất trong năm, cả hai đoạn Việt Nam và Trung Quốc đều có những hạt giống. Sẽ có tối đa bốn game thủ được lựa chọn làm hạt giống ở mỗi thể loại thi đấu, và họ sẽ chỉ phải gặp nhau nếu toàn thắng ở nhánh đấu được sắp xếp.

Ở các thể loại Solo, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh sẽ là hai hạt giống của đội Việt Nam, trong khi đó ShenLong và Tiểu Thủy Ngư cũng nhận được vinh dự này đại diện cho đoàn Trung Quốc.

Trong khi ở thể loại 2vs2 Shang thuần tiễn, có các cặp hạt giống gồm Chim Sẻ Đi Nắng – BiBi, Hồng Anh – Truy Mệnh, Shen Long -  Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh – Tiểu Hòa Ca. Chim Sẻ Đi Nắng – ChipBoy, BiBi – Gunny, ShenLong – Zai Zai và Tiểu Thủy Ngư – Chiến Tướng là bốn hạt giống của hai đoàn tại thể loại thi đấu 2vs2 Shang Tự do.

ShenLong và Hồng Anh là hai game thủ đại diện hai đội tuyển AoE lên bốc những lá phiếu đầu tiên

Ngoài ra, đây cũng là giải đấu AoE đầu tiên GameTV áp dụng chiến lược “bàn tay sắt” với những vận động viên không chấp hành nghiêm túc giờ giấc mà BTC đã thông báo từ trước.

Cụ thể, trong năm ngày thi đấu (05-09/7), GameTV sẽ bắt đầu thủ tục check-in, điểm danh các vận động viên thi đấu trong khoảng một tiếng, từ 07g00-08g00. Sau quá trình thiết lập hệ thống máy móc và chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho quá trình thi đấu, BTC sẽ tiếp tục tiến hành điểm danh một lượt nữa với các game thủ có tên trong danh sách thi đấu.

Nếu như sau 08g45 phút vận động viên nào không có mặt, BTC sẽ lập tức gạch tên và loại khỏi giải đấu mà không chấp nhận bất cứ lý do nào.

Liên quan tới việc bốc thăm các cặp đấu đầu tiên tại AoE Việt Trung 2017, GameTV thông tin, đoàn Trung Quốc đã có sự thay đổi nhân sự vào phút chót ở hai thể loại 2vs2 Shang thuần tiễn và 2vs2 Shang Tự do. Điều này buộc BTC phải thay đổi cách thức bốc thăm để phù hợp với tình hình hiện tại.

Dưới đây là danh sách các cặp đấu đầu tiên và phân chia nhánh của bảy thể loại thi đấu tại giải AoE Việt Trung 2017 (nhấp chuột vào ảnh để xem rõ hơn):

Các cặp đấu thuộc Solo Random, thể loại thi đấu khai mạc giải AoE Việt Trung 2018, bắt đầu diễn ra vào lúc 09g00 ngày 05/7

Các cặp đấu thuộc thể loại Solo Shang, nơi mà các game thủ Trung Quốc rất tự tin ở giải đấu AoE Việt Trung 2017

Các cặp đấu thuộc thể loại Solo Assyrian

Các cặp đấu thuộc thể loại 2vs2 Shang Tự do

Các cặp đấu thuộc thể loại 2vs2 Shang thuần tiễn

Các cặp đấu thuộc 3vs3 Death Match, thể loại thi đấu bao gồm ba đội Việt Nam và hai đội Trung Quốc ở mỗi bảng đấu

Các cặp đấu thuộc thể loại 4vs4 Random. Theo G_Man, Trung Quốc 1 là đội hình tập hợp những game thủ mạnh nhất của đoàn nước bạn đem tới AoE Việt Trung 2017

Tất cả các trận đấucủa cả bảy thể loại tại giải AoE Việt Trung 2017 đều sẽ đều được phân định bằng thể thức chạm 3.

Vòng Chung kết AoE Việt Trung 2017 sẽ diễn ra trong hai ngày thi đấu cuối cùng (08-09/7) ở Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ABC