Áp Tết, giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước đang tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Chiều nay (24/1), giá vàng 9999 của SJC đã vượt mốc 62 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng có xu hướng đi lên.

Vào chiều nay (24/1), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đã vượt mốc 62 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, vào lúc 15h50' ngày 24/1, giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

  Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 61,35 triệu đồng/lượng 62,02 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 61,35 triệu đồng/lượng 62 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 61,30 triệu đồng/lượng 61,95 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 61,35 triệu đồng/lượng 61,95 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 15h50' ngày 24/1

Trước đó, mở cửa thị trường ngày 24/1, giá vàng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch ở mức:

  Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 61,25 triệu đồng/lượng 61,92 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 61,25 triệu đồng/lượng 61,90 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 61,15 triệu đồng/lượng 61,85 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 61,30 triệu đồng/lượng 61,90 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 8h35' ngày 24/1

Như vậy, so với đầu giờ sáng nay, giá vàng 9999 của SJC vào chiều nay đã tăng tới 100 nghìn đồng/lượng, còn giá vàng 9999 của Doji cũng tăng lên 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước lên cao trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng có xu hướng đi lên.

{keywords}
Diễn biến giá vàng thế giới

Tính tới 15h38' hôm nay (ngày 24/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.840,5 USD/ounce, tăng 5,2 USD/ounce so với buổi sáng. Vàng giao tháng 2/2022 trên sàn Comex New York ở mức 1.843,5 USD/ounce, tăng 5,8 USD/ounce so với buổi sáng.

Hiện giá vàng miếng của SJC vẫn đắt hơn giá vàng thế giới tới hơn 11 triệu đồng/lượng.

Anh Tuấn

Giá vàng hôm nay 24/1: Áp lực dìm vàng giảm giá

Giá vàng hôm nay 24/1: Áp lực dìm vàng giảm giá

Vàng thế giới giảm trong bối cảnh thị trường dồn sự chú ý vào phiên họp của Fed vào đầu tuần, quyết định tương lai của thị trường tài chính.  

tin nổi bật

Những đối tượng được hưởng hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã giảm chi phí vốn, khôi phục sản xuất nhanh hơn.

Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD

Trong những tuần gần đây, đồng Yen Nhật đã liên tục suy yếu và được giao dịch ở mức thấp kỷ lục là 130 Yen mới đổi được 1 USD.

Đại gia liên tiếp ăn phạt tiền tỷ, cảnh báo sàn nóng không phải 'chợ trời'

Số tiền 3 tỷ đồng Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) phạt Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho thấy UBCKNN ngày càng mạnh tay hơn để làm trong sạch thị trường.

Đơn vị kiểm toán công ty thành viên Tân Hoàng Minh bị đình chỉ

Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán Hà Nội (CPA Hà Nội), đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của Công ty CP Tổng Bách Hóa, một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bị đình chỉ từ ngày 19/5-31/12.

Trung Quốc 'quay xe' và chuyện nóng dòng tiền tỷ USD ở Việt Nam

Từ câu chuyện của Trung Quốc cho thấy, việc siết chặt tín dụng là cần thiết nhưng cần có những biện pháp để không làm ảnh hưởng tới toàn thị trường.

Siết việc in hình tiền lên bao lì xì, tiền âm phủ

NHNN cho biết một số đối tượng đã sử dụng tiền âm phủ in hình tiền VNĐ, có kích thước tương đương tiền thật để trà trộn trong giao dịch mua bán, đánh lừa người tiêu dùng.

Bầu Thụy gây bất ngờ, bán hết cổ phần trị giá 4.800 tỷ tại Thaiholdings

Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings trị giá khoảng 5.000 tỷ đồng.

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia: Nhận diện chiêu 'độc'

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do một người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%⁄năm.

Trong cơn hoảng loạn Luna, những lời nghiệt ngã khiến dân tiền số run sợ

Chưa bao giờ, thị trường tiền số rơi vào hoảng loạn đến thế. Ngay cả người đứng đầu các tổ chức tài chính thế giới cũng lên tiếng chỉ trích. Trong khi đó, các nhà đầu tư sẵn sàng bắt đáy, bất chấp thị trường đang hoảng loạn.

Ngành thuế dựa vào đâu để trả hồ sơ mua bán nhà đất?

Hàng ngàn hồ sơ mua, bán bất động sản đã bị trả về với lý do kê khai giá bán thấp hơn so với giá thực tế nhằm đóng mức thuế thấp.

Năm năm chờ đợi, đại gia gom 2.000ha đất, củng cố ngôi đầu Việt Nam

Các doanh nhân Việt tiếp tục dồn lực vào các dự án bất động sản lớn, trong đó có phân khúc đất đai, cho hoạt động sản xuất, phục vụ các nhà đầu tư trong nước cũng như tập đoàn lớn nước ngoài.

Giá vàng hôm nay 27/5: USD tụt giảm, vàng hồi phục

Giá vàng hôm nay 27/5 trên thị trường quốc tế hồi phục sau khi giảm khá mạnh trước đó. Một đồng USD suy yếu là yếu tỗ hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý.

Lý do 2 lô hàng kiều bào viện trợ chống dịch, 6 tháng chưa được thông quan

Tổng cục Hải quan thông tin về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hai dự án crypto bốc hơi hơn 70% giá trị, nhà đầu tư thiệt hại nặng nề

Hai dự án tiền mã hóa COPE và YFII lao dốc lần lượt 77% và 74%. Đội ngũ phát triển của cả hai dự án đang bị cộng đồng cáo buộc rug-pull.

Giá vàng hôm nay 26/5: Thời điểm nhạy cảm, vàng biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 26/5 trên thị trường quốc tế biến động mạnh, tăng giảm cả triệu đồng/lượng khi giới đầu tư đồn đoán về khả năng Fed tăng lãi suất mạnh.