
Ông John Browett (Ảnh: Internet)
Ông Browett là giám đốc điều hành của hãng bán hàng điện tử tiêu dùng Dixons Retail từ năm 2007.
Tân Phó Chủ tịch cao cấp khối bán lẻ của Apple sẽ bắt đầu chịu trách nhiệm với chiến lược bán lẻ của “Quả táo,” cũng như việc mở rộng các cửa hàng bán lẻ của hãng này trên toàn cầu từ tháng 4 tới.
Tim Cook cho biết: “John là người phù hợp nhất với công việc phát triển hệ thống bán lẻ của chúng tôi trở nên ngày càng lớn mạnh hơn. Apple thực sự vui mừng khi được làm việc cùng John, và chúng tôi hy vọng ông sẽ đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình cho Apple”.
Browett đã tốt nghiệp nghành Khoa học tự nhiên ở Đại học Cambridge và có bằng MBA của trường Trường Wharton Business. Trước khi gia nhập Dixons Retail, ông đã nắm giữ rất nhiều vị trí điều hành tại nhà bán lẻ lớn nhất nước Anh, Tesco plc bao gồm cả vị trí CEO của Tesco.com.
Theo Apple