{keywords}
(Ảnh: Engadget)

Đây là phiên bản cập nhật lớn thứ tư dành cho hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 ra mắt hồi tháng 9/2021. iOS 15.4 và iPadOS 15.4 xuất hiện một tháng sau iOS 15.3.1 và iPadOS 15.3.1. Người dùng có thể tải về miễn phí trên tất cả thiết bị tương thích bằng cách vào Settings > General > Software Update.

iOS 15.4 bổ sung lựa chọn cho phép sử dụng Face ID khi đang đeo khẩu trang, tương tự Face ID truyền thống nhưng nó sẽ quét khu vực xung quanh mắt để xác thực. Tuy nhiên, Apple cảnh báo tính năng mới có thể không chính xác. Trong khi đó, iPadOS 15.4 giới thiệu Universal Control, cho phép dùng một chuột/trackpad và bàn phím chung trên nhiều Mac và iPad, bao gồm khả năng kéo thả tập tin từ máy tính bảng sang máy tính và ngược lại. Universal Control yêu cầu máy Mac chạy macOS Monterey 12.4 và iPad chạy iPadOS 15.4.

iOS 15.4 cũng thêm 37 nhân vật emoji mới, tính năng chống theo dõi đối với Air Tags, đặt nền tảng cho tính năng “Chạm để thanh toán trên iPhone”. Siri có thể cung cấp thông tin ngày, giờ khi đang ngoại tuyến trên iPhone XS trở đi và có giọng mới. Tính năng dịch thuật trên Safari hỗ trợ tiếng Italy và Trung Quốc.

Ngoài ra, iOS 15.4 còn vá một số lỗi trên iPhone như tiện ích News trong mục Today View không mở được bài báo mới, có khoảng trắng giữa các chữ số, ảnh và video không đồng bộ với iCloud Photo Library…

iOS 15.4 tương thích với iPhone 6S trở lên, iPadOS 15.4 phù hợp với mọi iPad Pro, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPad bản thường thế hệ 5 trở lên.

Du Lam (Theo MacRumors, The Verge)

Những tính năng iOS 15.4 không có trên iPhone đời cũ

Những tính năng iOS 15.4 không có trên iPhone đời cũ

Tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang là một trong số những tính năng của iOS 15.4 chỉ tương thích với những dòng máy iPhone mới nhất.