Apple Inc. là tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ, được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne tại Cupertino, California với triết lý “Think Different” – sáng tạo, tinh tế và đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu.
Logo công ty Apple
Năm thành lập
1976
Nơi thành lập
Cupertino, California, Mỹ
Người sáng lập
Steve Jobs, Steve Wozniak, Ronald Wayne
Trụ sở chính
Cupertino, California, Mỹ
1. Các dòng sản phẩm chủ lực của Apple
Điện thoại thông minh (Smartphones): 17 thế hệ iPhone với hơn 40 mẫu điện thoại khác nhau (bao gồm các phiên bản mini, Plus, Pro, Pro max, SE, Air…)
Máy tính bảng: iPad, iPad mini, iPad Air, iPad Pro
Máy tính bàn và laptop: MacBook Air, MacBook Pro, iMac, Mac mini, Mac Studio, Mac Pro
Thiết bị đeo thông minh: Apple Watch, tai nghe AirPods, kính thực tế ảo Apple Vision Pro
Thiết bị giải trí gia đình và loa thông minh tích: Apple TV & HomePod
Hệ điều hành riêng cho từng thiết bị: iOS (iPhone), macOS (Mac), iPadOS (iPad), watchOS (Apple Watch), tvOS (Apple TV), visionOS (Apple Vision Pro)
Dịch vụ và nền tảng: kho ứng dụng App Store, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music, nền tảng phim/show độc quyền Apple TV+, hệ thống game trả phí không quảng cáo Apple Arcade, lưu trữ và đồng bộ dữ liệu đám mây iCloud, dịch vụ thanh toán và tài chính số Apple Pay & Apple Card, nền tảng tập luyện và tin tức số Apple Fitness+ và Apple News+
2. Tầm ảnh hưởng và triết lý thương hiệu
Apple không chỉ bán sản phẩm, mà bán phong cách sống – nơi công nghệ và nghệ thuật giao hòa. Hãng chú trọng vào thiết kế tối giản, trải nghiệm cảm xúc và bảo mật người dùng tuyệt đối. Các cửa hàng Apple Store trên thế giới trở thành biểu tượng của sự hiện đại và sáng tạo, nơi người dùng trải nghiệm trực tiếp tinh thần “Think Different”.
iPadOS là tên gọi Apple dành cho hệ điều hành mới của hãng. Apple muốn tách bỏ sản phẩm iPad khỏi dòng sản phẩm di động, biến nó thành thiết bị hỗ trợ công việc.
Từng là một thiết bị “có thì thừa, không có thì thiếu”, thế nhưng giờ đây iPad đang được Apple hy vọng sẽ thay thế vai trò của chiếc máy tính đối với nhiều người.
Craig Federighi công kích iTunes ngay trên sân khấu WWDC 2019, trong khi một sản phẩm có giá 1.000 USD của Apple bị đem ra làm trò cười trên mạng xã hội.
Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple đã mỉa mai Facebook và Google khi đưa ra lời tuyên bố chắc nịch rằng, người dùng cũng cần đến quyền riêng tư khi sử dụng các dịch vụ miễn phí.
ictnews Mới đây, Apple phải đối mặt với một vụ kiện tập thể của các lập trình viên về việc áp đặt độc quyền khiến họ phải trả mức phí quá đáng để tham gia App Store.
Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Serge Brin, Larry Page vừa mất 16 tỷ USD sau thông tin các hãng này cùng với Apple nằm trong diện bị điều tra về chống độc quyền bởi chính phủ Mỹ.
ictnews Trụ sở phi thuyền của Apple được “tách rời” tương đối với mặt đất nhờ thiết kế kháng chấn, giảm được ảnh hưởng bởi tác động xô ngang của động đất.
Đúng như những tin đồn trước sự kiện, Apple cuối cùng cũng trang bị chế độ tối - tính năng rất được nhiều người trông chờ - lên iOS 13 tại sự kiện WWDC 2019.