Theo United Daily News, do lo ngại về vấn đề nguồn cung iPhone 14 có thể thiếu hụt hoặc chậm trễ, Apple đã yêu cầu đối tác thúc đẩy việc sản xuất iPhone 14 sớm hơn thường lệ.

Apple yêu cầu Foxconn tuyển gấp công nhân lắp ráp iPhone 14

Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone chính của Apple, đã lập tức thông báo đợt tuyển dụng lớn cho nhà máy ở Trịnh Châu trong tuần này, mặc dù nhu cầu iPhone ở thời điểm hiện tại đang là mùa thấp điểm.

Công ty đã tăng tiền thưởng thêm 30% để thu hút nhiều công nhân nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết từ phía Apple.

Việc Apple đưa ra yêu cầu tăng cường tuyển dụng công nhân vào thời điểm hiện tại rõ ràng là xuất phát từ nhu cầu tiếp tục tăng đối với dòng iPhone 13 và những lo ngại tác động của việc Trung Quốc đóng cửa có thể làm ảnh hưởng đến sản lượng iPhone 14 trong nửa cuối năm nay.

Hiện tại, phần lớn Trịnh Châu chưa bị ảnh hưởng bởi các biện pháp thắt chặt do Covid-19, nên Foxconn cũng muốn gia tăng năng lực sản xuất của các nhà máy ở thành phố này.

Hình ảnh rò rỉ về các mẫu iPhone 14 sẽ ra mắt cuối năm nay

DigiTimes cho rằng, Apple có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ chuỗi cung ứng tùy thuộc vào thời gian ngừng hoạt động của các nhà máy tại Trung Quốc kéo dài, thậm chí khiến Táo khuyết phải trì hoãn việc ra mắt các mẫu ‌iPhone‌ mới vào cuối năm nay.

Dự kiến ​​sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới vào khoảng tháng 9 tới. Các mẫu iPhone mới ra mắt năm nay được dự đoán là iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mức giá dự kiến sẽ là 799 USD với iPhone 14 tiêu chuẩn, trong khi phiên bản iPhone 14 Pro Max giá có thể sẽ là 1.199 USD.

Hải Nguyên (theo Macrumors)