Cuối tuần qua, Xavi khiến nhiều cules ngạc nhiên với tuyên bố rời đội bóng yêu quý của mình khi mùa giải 2023/24 hạ màn.

Theo tờ Sport ở xứ Catalan, Mikel Arteta đang nằm trong tầm ngắm của BLĐ Barca và bản thân nhà cầm quân này cũng sẵn sàng ngồi lên ghế nóng tại Nou Camp mùa sau.

Mikel Arteta.jpg
Báo Tây Ban Nha loan tin Mikel Arteta sẽ về dẫn dắt Barca

Hợp đồng giữa Arteta với Arsenal có thời hạn đến năm 2025. Giới truyền thông xứ bò tót loan tin, cựu tiền vệ 41 tuổi đã thông báo với bạn bè thân thiết về việc sẽ trở lại quê nhà dẫn dắt Barcelona.

Tuy nhiên, phía đội chủ sân Emirates lập tức lên tiếng khẳng định, đó là thông tin thiếu chính xác, và Arteta cam kết tiếp tục gắn bó Pháo thủ.

Hồi cuối năm 2019, chiến lược gia người Tây Ban Nha lên thay Unai Emery và luôn nhận được sự tin tưởng từ ban lãnh đạo Arsenal.

Qua 211 trận dưới trướng Arteta, Pháo thủ thắng 121 lần. Mùa trước, có thời điểm họ là ứng viên số 1 vô địch Ngoại hạng Anh, trước khi hụt hơi giai đoạn cuối mùa để cho Man City qua mặt.

Mikel Arteta là HLV có triết lý rõ ràng, học hỏi nhiều từ Pep Guardiola. Cùng Giám đốc Thể thao Edu, ông đã xây dựng lên tập thể Arsenal trẻ trung, giàu tham vọng.